จัดไปเต็มๆ กับ8หนังรักหลากรส ในเดือนแห่งความรัก

Home / ข่าวหนัง / จัดไปเต็มๆ กับ8หนังรักหลากรส ในเดือนแห่งความรัก

จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก

เตรียมฉลองเทศกาลแห่งความรัก ในเดือนกุมภาพันธ์ 2555 กันหรือยังคะ? หลายคนอาจมีแผนการดีๆ เซอร์ไพรซ์คนรัก หรือบางคนอาจฉลองกับตัวเองเงียบๆ ที่บ้าน ( ว้า! เศร้าจัง ) อย่างไรก็ตาม ความรักนั้นไม่ได้จำกัดเฉพาะคนหนุ่มสาว เพราะในโลกนี้ยังมีความรักมากมายหลายรูปแบบ อย่างหนังรักน่าดู ที่เรานำมาแนะนำ เผื่อจะทำให้วาเลนไทน์ของคุณในปีนี้ มีตัวเลือกที่น่าสนใจนะคะ

เริ่มด้วยภาพยนตร์ที่เรียกน้ำตาจากทุกหัวใจที่ได้สัมผัส อย่าง The Letter จดหมายรัก (พ.ศ. 2547) เป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของ ผอูน จันทรศิริ บทภาพยนตร์โดยเจ้าพ่อหนังรักอย่าง คงเดช จาตุรันต์รัศมี นำแสดงโดย แอน ทองประสม และอรรถพร ธีมากร เรื่องของความรักสุดซึ้งของคนสองคนที่ผูกพันกันผ่านจดหมายรัก หนังส่งให้ แอน ทองประสม ได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี พ.ศ. 2547 จากทั้งสามรางวัลใหญ่ คือ รางวัลพระราชทานพระสุรัสวดี รางวัลภาพยนตร์แห่งชาติสุพรรณหงส์ และรางวัลชมรมวิจารณ์บันเทิง รวมทั้งคมชัดลึก อวอร์ด, สตาร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ อวอร์ด และสีสัน อวอร์ด นอกจากการแสดงที่ยอดเยี่ยมแล้ว ฉากที่ใช้ในการถ่ายทำ ยังสวยงาม และสดใหม่ เพราะทีมงานไปถ่ายทำที่จังหวัดเชียงใหม่ นานถึง 3 เดือน

ตัวอย่างหนัง The Letter จดหมายรัก

เพลงประกอบหนัง The Letter จดหมายรัก

.

______________________________________________________________________

 

?จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก

ซึ้งกันต่อแบบหลอนๆ เมื่อยุทธเลิศ สิปปภาค ส่งภาพยนตร์รักย้อนยุคระหว่างคนกับผี เข้าฉายในช่วงวาเลนไทน์ ปี 2549 อย่าง กระสือวาเลนไทน์ นำแสดงโดย กระสือสาวที่สวยที่สุดในตำนานกระสือ อย่าง พลอย จินดาโชติ และ เต้ ปิติศักดิ์ มาถ่ายทอดรักแท้ที่เดินทางข้ามภพข้ามชาติ ที่ทำให้คนดูต้องเอาใจช่วย เหมาะสำหรับคนที่เบื่อกับหนังรักในแบบเดิมๆ เป็นอย่างยิ่ง หนังได้บรรยากาศหลอนๆ แบบที่ยุทธเลิศถนัด ในแบบบุปผาราตรี หนังผีเรื่องก่อนหน้าที่ประสบความสำเร็จล้นหลาม

เพลงประกอบหนัง กระสือวาเลนไทน์

.

____________________________________________________________________

 

?จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก

ช่วงหนึ่งของวงการภาพยนตร์ไทย ที่ใครๆ ต่างพากันสนใจทำหนังที่มี 4 เรื่องสั้นในธีมเดียวกัน หนึ่งในนั้น ก็คือ ฝันหวานอายจูบ ที่เปิดตัวนักแสดงหน้าใหม่ที่ภายหลังดังเปรี้ยงปร้างในฐานะพระเอกละคร อย่าง บอย ปกรณ์ แสดงตอน ?อาย? ความโดดเด่นอีกจุดหนึ่งคือ การรวบรวมเรื่องราวความรักที่หลากหลาย และการถ่ายทอดในรูปแบบเฉพาะตัวตามสไตล์ของผู้กำกับแต่ละท่าน ยิ่งไปกว่านั้น ยังได้ มาริโอ้ เมาเร่อ ที่กำลังสดสุดๆ จาก รักแห่งสยาม มาร่วมแสดงในตอน ?จูบ?, วงออกัส ในตอน ?ฝัน?? และการจับคู่นักแสดงอย่าง นุ๊ก สุทธิดา กับ ชาคริต แย้มนาม ในตอน ?หวาน?

จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก
ฝัน กำกับโดย ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (รักแห่งสยาม)

จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก
หวาน กำกับโดย ปรัชญา ปิ่นแก้ว (ช็อคโกแลต, องค์บาก)

จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก
อาย กำกับโดย บัณฑิต ทองดี (ปายอินเลิฟ, พุ่มพวง)

จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก
จูบ กำกับโดย ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล (โลกทั้งใบให้นายคนเดียว)

เพลงประกอบหนัง ฝันหวานอายจูบ โดย วงออกัส และ พลอย ณัฐชา

______________________________________________________________________

?จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก

มาถึงหนังรักอีกเรื่อง ที่ไม่มีนางเอก อย่าง ณ ขณะรัก หรือ A Moment In June เข้าฉายวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2552 ผลงานกำกับของ ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล แม้จะเป็นงานชิ้นแรกของผู้กำกับคนนี้ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีมนต์เสน่ห์ที่เรียกให้นักแสดงมากความสามารถมารวมตัวกันได้มากมาย อย่าง ชาคริต แย้มนาม, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, เดือนเต็ม สาลิตุล, สินิทธา บุญยศักดิ์, นภัสกร มิตรเอม มาร่วมถ่ายทอดรักแท้ที่ต้องการเวลาในการพิสูจน์ ทั้งคู่ชายรักชาย ที่ตกลงแยกกันอยู่ซักพัก เพื่อจะกลับมาเจอกันใหม่เมื่อหัวใจเรียกร้อง, คู่รักที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน เมื่อกลับมาเจอกันใน 30 ปีให้หลัง คำถามคาใจมากมายจะได้รับคำตอบอย่างไร และคู่รักเป็นไปไม่ได้ เมื่อเจ้าสาวในอีกสองสัปดาห์ ตกหลุมรักเพื่อนเจ้าบ่าวที่มีครอบครัวแล้ว

เพลงประกอบหนัง ณ ขณะรัก หรือ A Moment In June เพลง ความคิด จาก สแตมป์

________________________________________________________________________

?จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก

ข้ามไปซึ้งกับหนังรักเพื่อนบ้านกันบ้าง หนังรักโรแมนติก ? คอมิดี้ ที่ทำรายได้สูงสุดในสิงคโปร์ ในปีที่เข้าฉาย (พ.ศ. 2552)? ที่น่าสนใจคือ เป็นภาพยนตร์ลูกครึ่งสิงคโปร์-ไทย THE WEDDING GAME ที่กำกับโดย เอกชัย เอื้อครองธรรม (The Coffin, Beautiful Boxer) เรื่องราวสุดฮาของ 2 ซุปเปอร์สตาร์ ที่ประกาศพิธีวิวาห์กลางงานแจกรางวัล ต่อหน้าสาธารณชนและสื่อมวลชน ซึ่งสร้างความฮือฮาและเสียงเฮจากแฟนๆ ทั้งประเทศ แต่การตกร่องปล่องชิ้นของทั้งสองนี้ แท้จริงแล้วเป็นเพียงแค่รักโปรโมท ซึ่งเป็นแผนอันแยบยลของผู้จัดการของทั้งสองฝ่าย ที่หวังโกยเงินจากสปอนเซอร์และงานออกสื่อทุกรูปแบบ ที่จะหลงกลเข้ามาหวังกอบโกยจากประเด็นร้อนชิ้นนี้ แหม… ฟังคุ้นๆ เหมือนคู่รักโปรโมทบ้านเราเลยเนอะ

ตัวอย่างหนัง THE WEDDING GAME

.

___________________________________________________________________

?จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก

หักมุมกันก่อนจะเลี่ยน เพราะวาเลนไทน์ปี 2552 นั้นไม่ธรรมดา แถมยังเลือดสาดอีกต่างหาก เมื่อ MY BLOODY VALENTINE 3-D หนังสยองขวัญที่นำต้นฉบับใน ปี 1981 กลับมาเล่าใหม่ในรูปแบบ 3D เมื่อเหตุสยองในเหมืองให้กำเนิดฆาตกรโรคจิต เมื่อฆาตกรถูกจับตาย และชาวเมืองควรได้พบกับความสงบสุข แต่แล้วในอีก 10 ผ่านมา เหตุสยองก็กลับเกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อชายลึกลับในชุดคนงานเหมือง ถือพลั่วออกไล่ฆ่าผู้คนอย่างเลือดเย็น Trailer จูงใจสุดๆ ด้วยจุดขาย 3D

ตัวอย่างหนัง MY BLOODY VALENTINE 3-D

___________________________________________________________________________

 

?จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก

ว่ากันต่อที่หนังรักญี่ปุ่น แต่ได้นักแสดงสาวจากเกาหลีมารับบทนำ AIR DOLL กำกับโดย ฮิโรคาชุ โคเรเอดะ ( Nobody Knows) ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Air doll ของ โยชิเอะ โกดะ ใช้เวลานานถึง 9 ปีกว่าหนังเรื่องนี้จะสำเร็จ เรื่องราวของตุ๊กตายาง (รับบทโดย แบ ดูนา) เธออาศัยอยู่กับ ฮิเดโอะ (รับบมโดย อิทสึจิ อิทาโอะ) ผู้เป็นเจ้านาย วันๆเธอไม่ทำอะไรมากนอกจากทำหน้าที่ของตุ๊กตายางรองรับอารมณ์ แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอกลับมีชีวิตและเริ่มที่จะสนุกกับการออกไปเดินเล่นใน เมือง เธอได้ไปพบกับ จุนอิจิ พนักงานร้านเช่าวิดีโอ (อาราตะ) และเริ่มความสัมพันธ์จนกลายเป็นความรัก ทุกอย่างดูจะเป็นไปด้วยดี จนกระทั่งมีสิ่งที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับเธอ หลายคนที่ได้ดูเรื่องนี้แล้ว ถึงกับซึม (จนถึง ซึ้ง) ในการให้ความหมายของความรัก และความใคร่ ที่หลายคนเถียงขาดใจว่ามันคนละเรื่องกัน

ตัวอย่างหนัง AIR DOLL

__________________________________________________________________________

 

?จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรสในเดือนแห่งความรัก

ปิดท้ายด้วยหนังซึ้งอีกเรื่อง ของลอร่า ลินนีย์ กับ P.S. (หนึ่งในใจคือเธอเสมอ) คุณจะทำอย่างไร เมื่อจู่ๆ เด็กหนุ่มคนหนึ่งเดินเข้ามาในชีวิตคุณ เขาดูคุ้นเคย ราวกับเคยพบกันมาก่อน หลุยส์ สาวสวยผู้ล้มเหลวในชีวิตสมรส กับโอกาสอีกครั้งในชีวิต เมื่อได้พบกันสก็อตต์ ชายหนุ่มที่หน้าตาเหมือนแฟนเก่า ที่จากไปเพราะประสบอุบัติเหตุจนถึงแก่ชีวิต สก็อตต์มีหลายสิ่งที่ทำให้หลุยส์เชื่อว่า ?รักแท้ยังมีอยู่จริง? และ ?มั่นคงตลอดกาล? หากความรักให้โอกาสครั้งที่ 2 กับคุณ คุณจะตอบรับมันไหม? หนังอาจไม่ได้รับคำชมมากนัก แต่การแสดงของลอร่า ลินน์นี่ ที่เล่นมาจากหัวใจ ก็ได้ใจนักวิจารณ์ไปอย่างท่วมท้น

ตัวอย่างหนัง P.S. (หนึ่งในใจคือเธอเสมอ)

_____________________________________________________________________________

จัดไปเต็มๆ กับหนังรักหลากรส ที่อาจทำให้วาเลนไทน์ของคุณปีนี้ มีสีสันน่าสนใจมากขึ้น สำหรับภาพยนตร์ทุกเรื่องที่แนะนำมาให้ชม สามารถรับชมได้เต็มเรื่อง ที่เว็บไซต์ doonung.mthai.com ที่ยังมีหนังอีกมากกว่า 1,000 เรื่องรอคุณอยู่ค่ะ