เอ็ม พิคเจอร์ส ส่งหนังดีอีกเรื่องที่โลกต้องจดจำ ในThe Lady

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เอ็ม พิคเจอร์ส ส่งหนังดีอีกเรื่องที่โลกต้องจดจำ ในThe Lady

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

เอ็ม พิคเจอร์ส ส่งหนังดีสุดคุณภาพที่หลายคนไม่ควรพลาด ?กับภาพยนตร์เรื่องราวชีวประวัติของวีรสตรีผู้กล้าที่ยอมอุทิศทั้งชีวิตและครอบครัวเพื่อแผ่นดินเกิดในภาพยนตร์เรื่อง ??The Lady? หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ?อองซานซูจี? ผู้หญิงท้าอำนาจ? ???จากผลงานการกำกับของผู้กำกับมือพระกาฬชื่อก้องโลกชาวฝรั่งเศสอย่าง Luc Besson (ลุก แบซง) ที่คว้าเอานักแสดงชื่อดังจากฝั่งฮอลลีวู้ด Michelle Yeoh (หยาง จื่อฉยง) มาร่วมถ่ายทอดจิตวิญญาณหญิงแกร่งแห่งพม่า Aung San Suu Kyi พร้อมตีแผ่เรื่องราวสุดเข้มข้นให้ผู้ชมได้รับชมพร้อมกันวันนี้ทุกโรงภาพยนตร์ ??โดยงานนี้ Michelle Yeoh ได้เปิดเผยถึงบทบาทสำคัญของ Aung San Suu Kyi ที่เธอต้องถ่ายทอดในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

?The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

?ครั้งแรกตอนที่ฉันได้รับบทภาพยนตร์เรื่องนี้ในปี 2007 ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับความรักและการเสียสละที่ อองซาน ซูจี ยอมแลกทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดินเกิดของเธอ ?มันเป็นบทบาทที่เพอร์เฟกที่สุดที่ฉันไม่กล้าที่จะปฏิเสธเลย ตอนฉันอ่านบทฉันเองยังอดสงสัยไม่ได้ว่า อะไรคือเหตุผลที่ผลักดันให้ อองซาน ซูจี ถึงยอมสละทุกอย่างเพื่อประเทศของเธอ ?ซึ่งหลังจากที่ฉันได้ค้นคว้าเรื่องราวของ อองซาน อย่างจริงจังแล้ว ?ทำให้ได้รู้ว่าเธอทำทุกอย่างจากความรักที่มีความมุ่งมั่นที่แน่วแน่มั่นคง ?ฉันว่าตัว อองซาน ซูจี เธอมีความเข้มแข็งในแบบที่ฉันอดชื่นชมไม่ได้ ?นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ฉันได้มีโอกาสถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของ ซูจี? ฉันเองก็แอบลุ้นให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดโผเข้าชิงออสการ์อยู่เหมือนกัน

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

สำหรับการได้ร่วมงานกับ Luc Besson ฉันเป็นแฟนผลงานของเขามานานและเมื่อมีคนแย้งฉันว่า ลุค เบซง เขาถนัดแต่ทำหนังแอ็คชั่นนะ? ฉันก็ตอบไปว่า มันไม่ได้หมายความว่าเขาไม่ใช่ผู้กำกับที่เก่ง ?เพราะในการทำให้หนังแอ็คชั่นประสบความสำเร็จได้ คุณจะต้องรู้สึกไปกับตัวละครของคุณ และมีเพียงผู้กำกับเท่านั้น ที่รู้วิธีที่จะดึงเอาส่วนที่ดีที่สุดออกจากนักแสดงของเขาเท่านั้นถึงจะสร้างหนังแอ็กชันที่ประสบความสำเร็จได้ ?และลุคก็เป็นแบบนั้นนะ ไม่เพียงแต่เขาทุ่มเทจิตวิญญาณเข้าไปในตัวละครของเขา แต่เขายังสนับสนุนตัวละครหญิงแกร่งมาโดยตลอดด้วย? ฉันเชื่อและฉันก็ศรัทธาในเขาเป็นอย่างมาก? ฉันมั่นใจว่า The Lady จะเป็นหนังอีกเรื่องที่โลกจะไม่มีวันลืม?

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

อีกหนึ่งความพิเศษคือการที่ผู้กำกับชื่อดังขนทัพนักแสดงและทีมงานมาปักหลักถ่ายทำภาพยนตร์ที่เมืองไทยอีกด้วย ??Luc Besson ?ได้เล่าถึงที่มาของการเลือกเมืองไทยเป็นโลเกชั่นหลักในการถ่ายทำว่า

?จะว่าไปแล้วภาพยนตร์ก็เป็นเหมือนศิลปะ และศิลปะก็เป็นเหมือนวัฒนธรรมที่เป็นสัญลักษณ์บอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคต่างๆ ??ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เช่นเดียวกัน ผมตั้งใจทำที่สุดในชีวิตอยากให้ The Lady เป็นตัวแทนเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงของ อองซาน ซูจี ผู้หญิงคนหนึ่งที่กล้าเผชิญหน้าต่อความไม่ยุติธรรมในบ้านเมือง? ทุกเรื่องราวที่เล่าผ่านแผ่นฟิล์ม? นับเป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนในเชิงการเมืองเป็นอย่างมาก? แต่ผมก็พยามที่สุดที่จะนำเสนอทุกแง่มุมในชีวิตของ อองซาน ซูจี แบบละเอียดแต่เข้าใจง่าย? ?ใช้สัญญาลักษณ์ของความรักเป็นสื่อกลางในการนำเสนอให้ออกมาดีที่สุด

?The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

สำหรับสถานที่ถ่ายทำ ถ้าพูดกันในเชิงภูมิประเทศแล้ว ประเทศพม่ากับประเทศไทยมีส่วนที่คล้ายกันมากๆ? ?ผมจึงตัดสินใจมาใช้โลเกชั่นหลักที่เมืองไทย ?และที่สำคัญเมืองไทยมีชุมชนชาวพม่าขนาดใหญ่ ทำให้ทีมงานสามารถหานักแสดงและตัวประกอบมาร่วมงานได้ไม่ยากนัก ?ส่วนฉากหลักที่เป็นบ้านของ Aung San (อองซาน) เราตั้งใจที่จะสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมาบนพื้นที่ปิดที่เป็นพื้นที่ส่วนบุคลล ??ทำให้เรามีอิสระในการทำงานอย่างเต็มทื่เวลาถ่ายทำจริง และไม่ว่าเวลาที่เราต้องย้ายโลเกชั่นไปถ่ายตามท้องถนนหรือในที่สาธารณะ เราจะให้ความระมัดระวังในเรื่องการใช้สถานที่เป็นพิเศษเพราะไม่อยากให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา ??ซึ่งทีมงานทุกคนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และแน่นอนว่าถ้ามีโอกาสผมอยากกลับมาถ่ายทำภาพยนตร์ที่เมืองไทยอีกแน่นอน?

???????????? The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

ติดตามชมภาพยนตร์? The Lady หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า ?อองซานซูจี? ผู้หญิงท้าอำนาจ? ภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวประวัติของสตรีผู้นำชาวพม่า Aung San Suu Kyi ในขณะที่เธอยังมีชีวิตอยู่ เธอเปรียบเสมือนตัวแทนแห่งผู้นำจิตวิญญาณในการเรียกร้องเสรีภาพ ?เธอยอมเสียสละทุกอย่างในชีวิตเพื่อแลกกับการปกป้องแผ่นดินเกิด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นักแสดงดังระดับฮอลลีวู้ดอย่าง Michelle Yeoh เป็นตัวแทนในการถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของวรีสตรีผู้ ที่หลายคนต่างการันตีว่าเธอคือเงาของ Aung San Suu Kyi ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ David Thewlis , Jonathan Raggett , Jonathan Woodhouse และนักร้องชื่อดังขวัญใจชาวฮิพพ็อพ เดย์ ไทยเทเนี่ยม ?เอ็ม พิคเจอร์ส ขอชวนคุณร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์คุณภาพคับแก้วที่ทุกคนจับตามอง

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

?The Lady ?อองซานซูจี ผู้หญิงท้าอำนาจ?

วันนี้ทุกโรงภาพยนตร์? ??การดิ้นรนต่อสู้เพื่ออิสระภาพของเธอผู้นี้ จะทำให้ทั่วโลกต้องกล่าวถึง? ?