“ยูไอพี” สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย เกินเป้าหนึ่งพันล้านบาท

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “ยูไอพี” สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย เกินเป้าหนึ่งพันล้านบาท

uip2012

ยูไอพี (UIP) ประเทศไทย สร้างสถิติใหม่ในการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างประเทศในไทย โดยมีภาพยนตร์ออกฉายทั้งหมด ?22 เรื่องทำรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศรวมกันสูงถึง 1000 ล้านบาท ก้าวสู่การเป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างประเทศที่มียอดรายได้สูงสุดตลอดกาลในปี 2554 ?ซึ่งได้ผลักดันให้ยอดรายได้รวมของตลาดภาพยนตร์ทั้งไทยและเทศเข้าสู่หลัก 4,000 ล้านบาทเป็นครั้งแรก

uip2012

โดยทั้งนี้เป็นผลมาจากความสำเร็จอย่างสูงของภาพยนตร์ระดับเมกะบล็อคบัสเตอร์อย่าง ทรานสฟอร์มเมอร์3,? ฟาสท์แอนด์ฟูเรียส5, มิสชั่นอิมพอสซิเบิ้ล โกสท์โปรโตคอล, กังฟูแพนด้า2 , จอห์นนี่ อิงลิช 2, กัปตันอเมริกา? และอื่นๆ

uip2012

นายปัณณทัต? พรหมสุภา? ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย? บริษัท ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ (ฟาร์อีสต์) หรือ ยูไอพี? ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างสตูดิโอชั้นนำของสหรัฐอเมริกาอันได้แก่? พาราเม้าท์พิคเจอร์ส ?และ ยูนิเวอร์แซลพิคเจอร์ส? ได้เปิดเผยว่า ในปี 2554 นี้ นอกจากเป็นการเข้าสู่ทศวรรษที่ 4 ในการดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างประเทศในไทยยังเป็นปีที่ ยูไอพี ได้สร้างสถิติใหม่ๆมากมายให้กับอุตสาหกรรมภาพยนตร์ในบ้านเราไม่ว่าจะเป็นการเป็นบริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างประเทศที่มียอดรายได้สูงสุดตลอดกาลจากยอดบ็อกซ์ออฟฟิศในปี 2554

ยูไอพี สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย

โดยภาพยนตร์เรื่อง TRANSFORMERS 3 สามารถครองแชมป์ยอดรายได้สูงสุดอันดับหนึ่งตลอดกาลสำหรับภาพยนตร์ต่างประเทศในไทยด้วยยอดรวมประมาณ 300 ล้านบาท และดรีมเวิร์คสแอนิเมชั่นเรื่องดัง KUNG FU PANDA 2 ก็สามารถครองแชมป์ยอดรายได้สูงสุดเป็นอันดับหนึ่งตลอดกาลในหมวดของภาพยนตร์แอนิเมชั่นต่างประเทศในไทย?

นอกจากนั้น ?THE PHANTOM OF THE OPERA 25TH ANNIVERSARY ก็สามารถสร้างยอดรายได้เป็นอันดับหนึ่งของภาพยนตร์ประเภทจำกัดโรงฉาย ซึ่งเป็นการยากมากที่ทั้งสถิติดังกล่าวทั้งหมดจะเกิดขึ้นได้ในปีเดียวกัน ??รวมถึงภาพยนตร์ดังๆอย่าง THOR, FAST AND FURIOUS 5 , CAPTAIN AMERICA:THE FIRST AVENGER และ MISSION IMPOSSIBLE GHOST PROTOCOL สามารถสร้างรายได้สูงเป็นประวัติการณ์ รวมทั้งการนำภาพยนตร์คุณภาพหลากหลายเข้าฉายตั้งแต่ต้นปี

uip2012

โดยตอบสนองต่อความต้องการของผู้ชมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์รางวัล อย่าง TRUE GRIT หรือขบวนภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เข้าฉายตลอดทั้งปี เช่น MEGAMIND, RANGO, HOP, PUSS IN BOOTS และ THE ADVENTURES OF TINTIN ?และ ภาพยนตร์สำหรับผู้ใหญ่ อย่างเช่น MORNING GLORY, TOWER HEIST? หรือ PARANORMAL ACTIVITY 3??? นอกจากนั้นยังมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุน Content

ยูไอพี สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย

สำหรับระบบการฉายใหม่ๆให้กับโรงภาพยนตร์อย่างต่อเนื่อง เช่น ระบบสามมิติเสียงไทย, ระบบสี่มิติ (4D) และ IMAX และสุดท้ายกับการเป็นผู้พัฒนาตลาดใหม่ๆ เช่น การนำ Alternative content บันทึกการแสดงสด THE PHANTOM OF THE OPERA 25TH ANNIVERSARY AT ROYAL ALBERT HALL มาให้แฟนละครเวทีละครเพลงได้ชมกัน

ยูไอพี สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย (คนซ้าย) นายปัณณทัต? พรหมสุภา? ผู้จัดการทั่วไปประจำประเทศไทย?? ยูไอพี

ยูไอพี สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย

ยูไอพี สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย

ยูไอพี สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย

ยูไอพี สร้างสถิติตลาดหนังต่างประเทศในไทย

uip2012