แดนพาสาวซุกใต้ถุงนอนหนีหนาว หวังใช้หมอกจางๆพรางตัวสวีท ใน “The Melody รักทำนองนี้”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แดนพาสาวซุกใต้ถุงนอนหนีหนาว หวังใช้หมอกจางๆพรางตัวสวีท ใน “The Melody รักทำนองนี้”

 ?The melody รักทำนองนี้?

หนาวนี้อะไรจะอบอุ่นไปกว่าการได้อยู่กับคนรู้ใจบนยอดเขาสูงมีหมอกสวยๆ บรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกพร้อมซุกอยู่ใต้ถุงนอนกันสองต่อสองทั้งคืน เมื่อมันสุดแสนจะวิเศษขนาดนี้หนุ่มแดน วรเวช ดานุวงศ์ เลยไม่รอช้าควงสาวหน้าหวานไปทำสวีทไกลถึงปางอุ๋งแบบไม่รู้ลืม

? ?The melody รักทำนองนี้?

ไม่ได้คิดนอกใจอะไรแฟนสาวตัวจริงอะไรทั้งนั้น แต่คิวนี้หนุ่มแดนต้องมาถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ?The melody รักทำนองนี้? ไกลถึงภาคเหนือในฉากสวีทสุดๆ ของ ?วิน? (รับบทโดยแดน วรเวช ดานุวงศ์) กับ ?หมอก? (รับบทโดยปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร) สองหนุ่มสาวที่เรียนรู้วิถีชีวิตในความต่างของกันและกันและเชื่อมความรู้สึกด้วยบทเพลงที่มาจากใจ ด้วยความอยากใช้เวลาที่มีอยู่ให้มีค่าที่สุดทั้งคู่พากันมาไกลถึงปางอุ๋งสถานที่ท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็ต้องยอมรับในเรื่องของความสวยงามของธรรมชาติ จนบางคนถึงกับเรียกที่นี่ว่าดินแดนในเทพนิยาย เหมาะที่จะเป็นฉากสวีทของทั้งสองนักแสดงนำ

? ?The melody รักทำนองนี้?

โดยกองถ่าย ได้ปักหลักถ่ายฉากนี้กันตั้งแต่ดึกดื่น ปลุกทุกคนลงจากรถกันแบบสะลึมสะลือ ออกมาปะทะกับลมหนาวจับใจขนาดอยู่ข้างกองไฟยังหนาวสะท้าน ทีมงานเลยต้องให้นักแสดงทั้งสองจิบน้ำอุ่น และผิงไฟไประหว่างอธิบายบท พอถึงเวลาเข้าฉาก ?ฉัตร? นางเอกของเรากลับได้นอนอยู่ในเต้นท์อย่างอบอุ่นสุขสบาย ปล่อยให้ ?แดน? นั่งแต่งเพลงทำเซอร์ไพร์สอยู่นอกเต้นท์ท่ามกลางลมหนาวเพียงลำพังซะอย่างนั้น

?The melody รักทำนองนี้?

เพราะเป็นฉากที่ ?วิน? เริ่มมีความรู้สึกพิเศษกับ ?หมอก? มากขึ้นทุกวัน หลังจากที่ใช้เวลาร่วมกัน ทำให้วินนักร้องนักดนตรีคนดังมีแรงบันดาลใจที่อยากจะแต่งเพลงเพื่อใครสักคนขึ้นมาเลยเอาโทรศัพท์คู่ใจออกมาบันทึกทำนองเอาไว้อย่างมีความสุข ฉากนี้พ่อลักยิ้มทรงเสน่ห์ก็ถึงกับยิ้มไม่ค่อยจะออกเพราะโดนลมโหมพัดจนปากตึง แถมนิ้วก็เริ่มจะชาปราศจากถุงมือกดคีย์เปียโนบนโทรศัพท์มือถือไม่ค่อยจะแม่น แต่ด้วยสปิริตนักแสดงก็ต้องสู้ตายอยู่แล้วไม่มีถอย เกร็งนิ้วกดอย่างค่อยเป็นค่อยไปจนสำเร็จได้ด้วยดี

? ?The melody รักทำนองนี้?

จากนั้นก็เป็นฉากที่ทั้งคู่ก็ออกมานอนดูดาวกันใต้ถุงนอน แต่แทนที่จะได้ซุกอยู่ใต้ผ้าแบบอิงแอบแนบชิดอยู่ภายในเต้นท์แสนหวาน ผู้กำกับ ?ทศพล ศรีสุคนธรัตน์? กลับโหดเล็กๆ ซะได้ ดีไซน์ความรู้สึกของทั้งคู่ให้มีระยะห่างซึ่งกันและกันอย่างมีนัยยะ และที่สำคัญดันเอาถุงนอนมากางให้พระ-นางนอนตากน้ำค้างเล่นกันนอกเต้นท์อีกต่างหาก แต่ทั้งคู่ก็สามารถจะถ่ายทอดความรู้สึกความห่างอย่างห่วงๆ ของวินและหมอกได้อย่างน่ารักมีหยอกล้อแกล้งกัน ทั้งที่พื้นที่นอนลงไปแสนจะเย็นเจี๊ยบบาดขั้วหัวใจ แต่ความหวานที่ถ่ายทอดออกมาบาดใจยิ่งกว่าแน่นอน

? ?The melody รักทำนองนี้?

? แดน วรเวช กล่าว ที่นี่หนาวมากครับตอนอยู่บนรถตู้ยังไม่รู้รสของลมหนาว พอเปิดประตูลงมาปะทะกันวูบแรกแทบจะกลับขึ้นรถใหม่เลยครับ ฉากนี้เป็นฉากที่วินกับหมอกมาเที่ยวกันแล้ววินด้วยความเป็นนักดนตรีเลยนึกครึ้มเริ่มต้นแต่งเพลงให้กับใครสักคน แต่พอถ่ายจริงพี่โอ๊คให้ผมอยู่นอกเต้นท์คนเดียวนั่งแต่งเพลงข้างกองไฟ พูดตามตรงครับวันนั้นกองไฟก็เอาไม่อยู่มือนี่ไม่อยากจะแบออกเลย ปากก็เริ่มสั่นจะยิ้มก็ยิ้มไม่ออกควันก็เข้าตาอีก หันไปอีกทีน้องฉัตรอยู่ในเต้นท์ทีมงานเอาไฟไปใส่ไว้ให้อุ่นๆ อีกต่างหากใช่ซี้ ?คืนนั้นกับแค่บทพูดนิดหน่อยกับนั่งแต่งเพลงให้ได้อารมณ์ก็เลยเที่ยงคืนไปแล้วครับ ยิ่งดึกยิ่งหนาวมาก

พอใกล้เช้าก็มีอีกฉากที่ต้องออกมานอนถุงนอนกันสองคน ผมกับฉัตรก็โอ๊ย..สบายมากได้นอนในผ้าห่ม แต่ที่ไหนได้พี่โอ๊ค (ผู้กำกับ) ให้เราเอาถุงนอนออกมานอนหน้าเต้นท์ความหนาของผ้าไม่ได้ช่วยอะไรเลยครับเพราะพื้นเย็นมาก ผมกับฉัตรหันมามองหน้ากันแล้วต้องหัวเราะวันนี้มันอะไรกันเนี่ยไอ้ที่จินตนาการไว้ไม่เหลือเลย แต่พอผ่านมาแล้วก็สนุกดีครับสักวันผมว่าจะหาเวลามาเที่ยวแบบนี้บ้างอากาศมันหนาวแต่มีความสุขสนุกไปอีกแบบครับ?

 ?The melody รักทำนองนี้?

 ?The melody รักทำนองนี้?

เตรียมชมบรรยากาศชวนฝันกับความรักที่ไม่มีข้อแม้ของวินและหมอก รวมถึงซาบซึ้งกับบทเพลงของทั้งคู่ที่แสนประทับใจได้ในภาพยนตร์เรื่อง ?The melody รักทำนองนี้?