ระเบิดศึกสงคราม “ธนู” พิฆาต ถล่มบ๊อกซ์อ๊อฟฟิศเกาหลีปี 2011 ด้วยรายได้กว่า 1,600 ล้านบาท

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / ระเบิดศึกสงคราม “ธนู” พิฆาต ถล่มบ๊อกซ์อ๊อฟฟิศเกาหลีปี 2011 ด้วยรายได้กว่า 1,600 ล้านบาท

สงครามธนูพิฆาต

คอรัล คัลเจอร์ คอนเท้นท์ จำกัดส่งอภิมหาสงครามธนูพิฆาต? ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์จากเกาหลีด้วยทุนสร้างกว่า 237 ล้านบาท ?ซึ่งประสบความสำเร็จสูงสุด ด้วยรายได้อันดับ 1 ของเกาหลีปี 2011 ?กว่า 1600 ล้านบาท

สงครามธนูพิฆาต (Arrow, The Ultimate Weapon) ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นสงคราม จากผลงานการกำกับของ คิม ฮัน มิน (KIM Han-min) ที่หยิบเอาบันทึกประวัติศาสตร์ประเทศเกาหลีในปี ค.ศ. 1636? ที่กองทัพแมนจูเรียบุกเกาหลีครั้งที่ 2? กวาดต้อนเชลยสงครามและผู้หญิง?? ในหมู่บ้านเล็กๆ ครอบครัวของ ?นัมอี? (รับบทโดย พัค แฮ อิล : The Host)? ถูกสังหารในข้อหากบฏ เหลือไว้เพียงตัวเองและ ?จาอิน? (รับบทโดย มุน แช วอน : รางวัลนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม 2011 KBS Drama Awards จากซีรีย์สุดฮิตจากเกาหลี The Princess?s Man และจากผลงานเรื่องนี้ ทำให้มุน แชวอน ถูกยกย่องว่าเป็นเจ้าแม่ละครย้อนยุค เพราะสามารถถ่ายทอดบทบาทออกมาได้อย่างดีเยี่ยม) น้องสาว หลังจากนัมอีได้เห็นการตายของพ่อ? ไม่ว่าการสอบวัดระดับข้าราชการหรือศิลปะการต่อสู้?? ทั้งหมดก็ไม่มีความหมายกับเขาอีกต่อไป? มีเพียงสิ่งเดียวที่ทำให้เขามีชีวิตอยู่ต่อไปได้คือ?? คำสั่งเสียก่อนตายของพ่อที่ให้คอยปกป้องจาอินเท่านั้น แต่ในวันแต่งงานของจาอิน นัมอีได้เห็นภาพของน้องสาวที่มีความสุขจึงคิดจะจากน้องสาวไป? ในวันนั้นเองที่กองทัพทหารแมนจูได้เข้ามารุกราน นำโดยแม่ทัพอย่าง ?จยูชินทา? (รับบทโดย รยู ซึง รยง : Iris 2009)? และจับตัวจาอินไปเป็นเชลย..เพียงต้องการตามหาน้องสาว เขาจึงได้ไล่ล่าศัตรูด้วยธนูเพียงคันเดียว

สงครามธนูพิฆาต
พัค แฮ อิล

สงครามธนูพิฆาต
รยู ซึง รยง

?สงครามธนูพิฆาต

สงครามธนูพิฆาต ได้สร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการภาพยนตร์เกาหลีในปี 2011 กับฉากแอ็คชั่นในสงครามที่แตกต่างจากที่เคยสร้าง ภาพและเสียงของการไล่ล่าด้วยธนู ความรวดเร็วของลูกธนูที่จะสะกดลมหายใจขอสูงผู้ชมให้ลุ้นไปกับภาพตรงหน้าที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นจนจบ..จนเป็นภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดในเกาหลีกว่า 55.8 พันล้านวอน คิดเป็นเงินไทยกว่า 1600 ล้านบาท

สงครามธนูพิฆาต

สงครามธนูพิฆาต

สงครามธนูพิฆาต

สงครามธนูพิฆาต

สงครามธนูพิฆาต

สงครามธนูพิฆาต

สงครามธนูพิฆาต

ภาพยนตร์เรื่อง สงครามธนูพิฆาต มีกำหนดฉายจริง 23 กุมภาพันธ์ใน เฉพาะที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้น