โครีเอดะเลือก “สองพี่น้องมาเอดะ” มาสร้างความป่วนและชวนให้คุณซึ้งใน I WISH

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / โครีเอดะเลือก “สองพี่น้องมาเอดะ” มาสร้างความป่วนและชวนให้คุณซึ้งใน I WISH

I Wish
โอชิโระและโคกิ มาเอดะ ในงานเปิดตัว I Wish ที่เทศกาลหนังซาน เซบาสเตียน ประเทศสเปน

ผู้กำกับชาวญี่ปุ่น ฮิโรคาซุ โครีเอดะ ผู้ซึ่งสร้างชื่อจากหนังเด็กที่ร้าวรานที่สุดในรอบทศวรรษ Nobody Knows เชี่ยวชาญอย่างมากในการคัดเลือกนักแสดงเด็กมาเล่นหนัง โดยสรรหาเด็กที่ไม่ต้องหน้าตาดีมาก แต่เปี่ยมเสน่ห์ และให้การแสดงอันเป็นธรรมชาติ กับผลงานชิ้นล่าสุด I Wish ซึ่งเป็นหนังเด็กในบรรยากาศที่สดใสกว่างานชิ้นก่อน โครีเอดะยังคงแม่นยำในการคัดเลือกนักแสดง จนทำให้หนังกลายเป็นขวัญใจผู้ชมในทุกประเทศที่ออกฉาย

I Wish

โครีเอดะ ตัดสินใจเลือก 2 พี่น้องตระกูลมาเอดะ คือ โคกิ วัย 10 ขวบ และโอชิโระ วัย 8 ขวบ มารับบท 2 พี่น้องที่ต้องแยกย้ายไปคนละทิศละทาง หลังจากที่พ่อตัดสินใจหย่าขาดกับแม่ จนทั้งคู่ต้องนัดกันมาอธิษฐานหวังให้พ่อแม่กลับมาคืนดีกันอีกครั้งหนึ่ง

?พวกเขาไม่เขินกล้องนะครับ และพวกเขาก็ตลกมากด้วย? โครีเอดะกล่าวถึงดารานำของเขา ?ผมไม่เก่งเรื่องการกำกับนักแสดงเท่าไหร่ ผมแค่บอกเด็กๆ ว่า สถานการณ์เป็นอย่างนี้ และให้เล่นเหมือนเล่นกับเพื่อนๆ?

ก่อนหน้านี้ ทั้งสองพี่น้องเคยมีผลงานเล็กๆ ทางโทรทัศน์มาก่อน แต่หลังจาก I Wish ได้ออกฉาย สองพี่น้องมาเอดะก็กลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน และทั้งคู่กำลังจะมีผลงานใหม่ในปีนี้ ทั้งละครทีวี พร้อมด้วยภาพยนตร์

I Wish

ติดตามชมความน่ารัก และความประทับใจจากการแสดงของทั้งสองพี่น้องได้ในภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องเยี่ยม I Wish พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เริ่ม 8 มีนาคมนี้ ที่โรงภาพยนตร์เอเพ็กซ์ สยามสแควร์และโรงภาพยนตร์เฮ้าส์ อาร์ซีเอ