ประเดิมหนังเรื่องแรก ไฮโซลาว “แอปเปิล” ได้ครูดี “ฟลุค ซีควินท์” “407 เที่ยวบินผี” ผ่านฉลุย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ประเดิมหนังเรื่องแรก ไฮโซลาว “แอปเปิล” ได้ครูดี “ฟลุค ซีควินท์” “407 เที่ยวบินผี” ผ่านฉลุย

407 เที่ยวบินผี
แอปเปิล สีหาราช

แม้ ?407 เที่ยวบินผี? (407 Dark Flight 3D) ของไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของสาวน้อยเน็ตไอดอลชื่อดัง ไฮโซจากประเทศลาว อย่าง ?แอปเปิล สีหาราช? แต่เจ้าตัวออกจะโชคดีกว่าคนอื่นเขานิดหน่อย เพราะบทไม่ไกลตัวมากนักแถมยังได้อาจารย์ดีคอยสอนการแสดงให้อีกด้วย

407 เที่ยวบินผี

?เปิ้ลรับบทเป็น ?แอน? ค่ะ เป็นสาวฮ่องกง คาแรกเตอร์สดใส ร่าเริง แอบเซ็กซี่เล็กๆ รักการท่องเที่ยว มาเที่ยวเมืองไทยคนเดียว จนเจอเหตุการณ์ในเรื่องที่น่ากลัวมาก? เปิ้ลมาสุวรรณภูมิบ่อยมาก กลับบ้านที่ลาวบ้าง มาส่งเพื่อนบ้าง แต่ไม่เคยเที่ยวคนเดียวเหมือนแอน

ตอนที่รู้ว่าคาแรกเตอร์เป็นสาวต่างชาติ พูดภาษาไทยไม่ได้เลย ก็พยายามมองว่าคนที่มาเที่ยวคนเดียว แบ็กแพ็คมาเป็นอย่างไร พยายามเรียนรู้จากวิดีโอต่างๆด้วย พยายามเรียนรู้คาแรกเตอร์ของเขา แล้วก็คิดเป็นภาษาอังกฤษ เพราะปัญหาของเปิ้ลก็คือ เปิ้ลพูดและรู้ภาษาไทยคล่องมาก เลยทำให้ไม่มีอะไรสะดุดและไม่เหมือนชาวต่างชาติ แต่ครูเอที่เป็นครูสอนการแสดงจากไฟว์สตาร์ ก็สอนว่า ให้คิดให้มองทุกอย่างเป็นภาษาอังกฤษ ให้ดูว่ามันไม่ใช่บ้านเราเมืองเรา ก็ช่วยได้ค่ะ

407 เที่ยวบินผี
ฟลุค – จิระ ด่านบวรเกียรติ หรือ ฟลุค ซีควินท์

ส่วนพี่ฟลุค (ฟลุค ซีควินท์) เปิ้ลก็มีปรึกษาบ้าง เพราะว่าพี่เขาก็เล่นละครมาหลายเรื่องแล้ว ส่วนใหญ่เขาก็จะสอนเราว่าจะต้องทำอะไรตรงไหนบ้าง เขาจะเน้นจังหวะรับส่งเวลาที่เราเข้ากับคนอื่น เพราะอ่านตามบทหรือว่าเล่นอยู่คนเดียวมันจะไม่ได้ฟีล ตอนแรกเราก็คิดว่า เราท่องบท จำบท รู้คิวเป๊ะก็พอแล้วแต่จริงๆมันไม่ใช่?

407 เที่ยวบินผี

407 เที่ยวบินผี

ติดตามชมความระทึกบนที่สูงแบบสามมิติเต็มรูปแบบ พร้อมความน่ารักของสาวแอปเปิลได้ใน ?407 เที่ยวบินผี? มีนาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์