2 เพลง “รักสุดทีน” ทั้ง “ร็อคและซึ้ง” ขยี้อารมณ์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 2 เพลง “รักสุดทีน” ทั้ง “ร็อคและซึ้ง” ขยี้อารมณ์

จัดเต็มแบบสุดทีนสมกับชื่อเรื่อง ?รักสุดทีน? จริงๆ เพราะนอกจากความสนุกสนานมันส์ฮาจากประโยคขำๆมุกแก๊กโดนๆ ที่สรรหามายิงแบบไม่มียั้งอันเป็น ?ลายเซ็นต์? และเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผกก.มากไอเดีย โต๊ะ-ปริภัณฑ์ หัวหน้าทีมพากย์พันธมิตรตั้งอกตั้งใจนำเสนอโดยถ่ายทอดผ่านลีลาและการแสดงแบบขำก๊ากปล่อยเต็มของ ?มาริโอ้ เมาเร่อ? ซุป?ตาร์หน้าหล่อขวัญใจวัยทีนเป็นตัวชูโรงพร้อมเพื่อนร่วมแก๊งที่มาพร้อมวีรกรรมจีบหญิงสุดกวนภายใต้อารมณ์คอมมิดี้โรแมนติคของตัวภาพยนตร์ ที่รับประกันว่าฮากระจายสไตล์พันธมิตรอย่างแน่นอนแล้ว

?รักสุดทีน

เพลงประกอบภาพยนตร์ที่ตัวผู้กำกับโต๊ะจัดเต็มทั้ง 2 เพลงก็มีส่วนสำคัญในการเติมเต็มรสชาติและสีสันของภาพยนตร์ให้สนุกสนานยิ่งขึ้นไปอีกไม่ว่าจะเป็นเพลง ?รักสุดทีน? ที่มาพร้อมกับสำเนียงของกีตาร์และดนตรีในแนวร็อคอันหนักหน่วงบนจังหวะที่คึกคักและสนุกสนานถูกนำเสนอในภาพยนตร์คือเพลงเปิดตัวภาพยนตร์ และแนะนำคาแรคเตอร์มาริโอ้พร้อมเพื่อนซี้ในแก๊งสุดทีนทั้งสามอย่างพล่ากุ้งและดีเจจั๊ดโดยเฉพาะ

?รักสุดทีน

ในขณะที่ เพลง ?ได้แค่นี้ ก็แค่นี้? เพลงรักอกหักที่มาพร้อมดนตรีอคูสติคใสซึ้งและเมโลดี้ติดหู ถูกใช้ในฉากขยี้อารมณ์ของตัวละครมาริโอ้เมื่อความรักที่คาดหาได้เป็นดั่งหวังซึ่งทั้งสองเพลงล้วนเป็นผลงานจากการโปรดิวซ์เพลง แต่งคำร้อง และทำนอง โดย บุ๋น ธนกฤต? สุขผ่อง (อดีตสมาชิกวง อะลาดิน) นักร้องคนเก่ง จากวง One Day Rush ซึ่งเขาได้เล่าถึงเบื้องหลังการทำงานครั้งนี้ว่า

?ดีใจมากนะครับที่ได้รับมอบหมายให้ทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้? ตอนแรกที่ผมอ่านบทก็อยากจะดูแล้ว หนังสนุกแน่นอนครับ? ผมทำเพลง ?รักสุดทีน? เป็นแนวร็อค พังค์นิดๆ แนวสนุกๆ? เขียนมาจากคาร์แร็คเตอร์ของมาริโอ้ และแก๊งเพื่อนในเรื่องเพราะพวกเขาเป็นคนเท่ๆ ขี่มอเตอร์ไซด์ ที่ได้ไปเจอกับสาวสวยจนตกตะลึงที่ทำให้หนุ่มๆทุกคนต้องเหลียวหลัง? ดังนั้นการที่จะทุ่มเทความรักมันต้องสุดๆไปเลย ส่วนอีกเพลง ?ได้แค่นี้ ก็แค่นี้? เพลงนี้เป็นเพลงอะคูสติก อารมณ์แบบเศร้าอยู่คนเดียว แต่งขึ้นจากอารมณ์ของคนที่เห็นคนที่เรารักเขากำลังจะไปกับคนอื่น เศร้าซึ้งกินอารมณ์มาก อาจจะมีน้ำตาร่วงได้นะฮะ?

รักสุดทีน

?และพิเศษสุดๆ กับเพลงได้แค่นี้ ก็แค่นี้ เพราะจะมีออกมาถึงสองเวอร์ชั่น ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ที่ต่างให้อารมณ์ซึ้งไปคนละแบบ โดยเวอร์ชั่นเสียงร้องชายนั้นเป็นเสียงร้องของ บุ๋น ธนกฤต? ส่วนเสียงร้องใสๆ หวานๆ ของเวอร์ชั่นผู้หญิงนั้น ผู้กำกับโต๊ะเต็มใจเสนอ เจแอน พรสุดา? ถาวราภา นักร้องนักแสดงสาวหน้าใสซึ่งรับบทเป็นเด็กสาวข้างบ้านที่หลงรักพี่มาริโอ้จนหมดใจ โชว์น้ำเสียงหวานซึ้งแต่บาดลึกถึงขั้วหัวใจ ในเวอร์ชั่นของเพลงช้า ซึ่งเจแอนได้พูดถึงบทเพลงที่ร้องในครั้งนี้ให้ฟังว่า

?เพลงนี้ก็น่าจะแทนความรู้สึกของคนที่มีประสบการณ์ความรักที่ทุ่มเทความรักให้เขามานาน? แล้วสุดท้ายก็มารู้ว่าคนขาที่เขาชอบเนี่ยะไม่ใช่เรานะ สุดท้ายเขาก็ไปเลือกอีกคนหนึ่ง ซึ่งเราก็ทำอะไรไม่ได้ ก็เลยได้แค่นี้จริงๆ ค่ะ ก็คงจะโดนใจหลายๆ คนเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชอบฟังเพลงช้าๆ อย่าพลาดเพลงนี้นะคะ เพราะว่าทีมงาน? พี่ๆ ทุกคน ทำมาด้วยความตั้งใจ ตั้งใจที่จะแต่งแล้วก็เจแอนก็ตั้งใจที่จะร้องออกให้โดนกับความรู้สึกของใครหลายๆคนเลย ยังไงก็ฝากกันด้วยนะคะ ถ้าเกิดใครที่ฟังคลื่นวิทยุไหนยังไงก็อย่าลืมที่จะขอเพลงนี้กันด้วย ?ได้แค่นี้ ก็แค่นี้? ค่ะ?

?รักสุดทีน

รักสุดทีน

ติดตามฟังเพลงประกอบภาพยนตร์จาก ?รักสุดทีน? ได้ที่ www.sahamongkolfilm.com, www.facebook.com/sahamongkolfilmint หรือ www.youtube.com/sahamongkolfilmint