“ไรอัน กอสลิ่ง” หล่อเล็กชมหล่อใหญ่ “จอร์จ คลูนี่ย์” หักเหลี่ยมเฉือนคมใน The Ides of March

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “ไรอัน กอสลิ่ง” หล่อเล็กชมหล่อใหญ่ “จอร์จ คลูนี่ย์” หักเหลี่ยมเฉือนคมใน The Ides of March

The Ides of March

ไรอัน กอสลิ่ง ขวัญใจสาวๆ กว่าค่อนโลก กำลังถ่ายหนังอยู่ในเมืองไทย ณ ขณะนี้ และช่วงไม่กี่วันข้างหน้า หนังดังจากฮอลลีวู้ดเรื่องใหม่ของเขา The Ides of March ผลงานกำกับของพระเอกซูเปอร์สตาร์ จอร์จ คลูนี่ย์ ก็กำลังจ่อคิวเตรียมฉายให้คอหนังคุณภาพชาวไทยได้ชมกันแล้ว

The Ides of March

The Ides of March เป็นหนังระทึกขวัญการเมืองที่จอร์จ คลูนี่ย์ทั้งเขียนบท นำแสดง กำกับ และควบคุมการสร้างเองเสร็จสรรพ โดยได้พระเอกหนุ่ม (ที่ดูเหมือนจะฮอตกว่าใครๆ ในตอนนี้) อย่างไรอัน กอสลิ่งมารับบทนำเป็น สตีเฟ่น มายเยอร์ส นักวางกลยุทธ์หาเสียงผู้ทะเยอะทะยาน และกำลังไปได้สวยกับการช่วยงาน ผู้ว่าการฯ ไมค์ มอร์ริส (รับบทโดย คลูนี่ย์) ที่กำลังก้าวเป็นตัวแทนพรรคเดโมแครตเพื่อแย่งชิงเก้าอี้ประธานาธิบดี แต่แล้วแผนชีวิตของมายเยอร์สก็พังพาบอย่างยับเยิน เด็กหนุ่มเพิ่งได้เรียนรู้ครั้งแรกในชีวิตว่า ?สิ่งที่เห็น ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด?

เพราะความเข้มข้นด้านเนื้อหา บวกกับพลังการแสดงที่เอาดาราขายฝีมือระดับเทพ (ฟิลิป ซีมัวร์ ฮอฟฟ์แมน, พอล เจียมัตติ, มาริสา โทเมย์, อีแวน เรเชล วูด) ทำให้ The Ides of March ทะยานไต่อันดับกลายเป็นหนังขวัญใจนักวิจารณ์ ได้รับคัดเลือกจากสมาคมนักวิจารณ์แห่งชาติอเมริกันให้เป็นหนังเยี่ยมแห่งปี และได้รับเกียรติให้เปิดตัวในเทศกาลหนังเมืองเวนิซ และโตรอนโต

The Ides of March

ไรอัน กอสลิ่ง ให้สัมภาษณ์นักข่าวอย่างติดตลกว่า ?ใครล่ะจะไม่อยากร่วมงานกับผู้ชายหล่อๆ อย่างจอร์จ คลูนี่ย์? แถมยังปากหวานต่ออีกว่า ?ไม่ได้เกี่ยวกับความหล่อหรอกครับ แต่ผลงานกำกับของจอร์จแต่ละเรื่องเต็มไปด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ ทันทีที่บทมาถึงมือ ผมก็ไม่รอช้าที่จะทำทุกวิถีทางให้เขาเลือกผม?

เมื่อถูกถามถึงการทำงานร่วมกับคลูนี่ย์ พระเอกหนุ่มของเราก็เล่าให้ฟังว่า ?คุณรู้มั้ยเวลาเขาจะอธิบายกับเราว่าฉากนี้ต้องการอารมณ์ประมาณไหน เขาจะฮัมเป็นดนตรีออกมา คือเขาฮัมดนตรีออกมาทันที และน่าเหลือเชื่อมากที่พวกเราก็เก็ตกัน?

แม้ตัวไรอัน กอสลิ่งจะยอมรับว่าตัวเองไม่มีภูมิความรู้เรื่องการเมืองในอเมริกาเลย (เขาเกิดและโตที่แคนาดา) แต่การมาเล่น The Ides of March ทำให้เขารู้เล่ห์กลลวงของวงการเมืองมากยิ่งขึ้น ?พอผมได้รู้ ผมคิดว่า ผมอยู่ห่างๆ การเมืองจะดีกว่า?

?The Ides of March

The Ides of March

ติดตามชมผลงานชิ้นเยี่ยมของพระเอกหนุ่มไรอัน กอสลิ่งได้ใน ?The Ides of March การเมืองกินคน? ฉายในไทยตั้งแต่ 23 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป ห้ามพลาด