ผู้กำกับ โจนาธาน ลีเบสแมน จาก Battle : Los Angeles จะกลับมาคืนชีพนินจาเต่า TMNT

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ผู้กำกับ โจนาธาน ลีเบสแมน จาก Battle : Los Angeles จะกลับมาคืนชีพนินจาเต่า TMNT

มีความคืบหน้าล่าสุดของการคืนชีพ TMNT จาก พาราเมาท์ มาให้ผู้อ่านฟังกันแล้ว และข่าวที่ว่านั้นคือการคืนชีพให้กับนินจาเต่าในฉบับใหม่นั้นได้ผู้กำกับแล้วคือ โจนาธาน ลีเบสแมน ผู้ที่กำกับหนังแอ็คชั่นมามากมายไม่ว่าจะเป็น Battle : Los Angeles หรือในล่าสุดที่เราจะได้ชมกันนั้นคือหนังฟอร์มยักษ์ภาคต่ออย่าง Wrath of The Titans โดยข่าวล่าสุดนั้นผุ้กำกับยังไม่เผยอะไรมากนอกจากให้คำพูดสั้นๆไว้ว่า ‘มันจะเป็นหนังที่ตีความการ์ตูนเรื่องนี้ในแนวทางแบบใหม่’ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการวางตัวนักแสดงใดๆทั้งสิ้นว่าใครจะมารับบทเป็นนินจาเต่าบ้าง แต่ที่เรารู้ตอนนี้คือถ้าหากอยู่ในมือของผู้กำกับ โจนาธาน ลีเบสแมน คงมั่นใจในระดับนึงว่ามันส์แน่นอนเลยครับ

—————————————————————————————————-

ข้อมูลบางส่วนเกี่ยวกับ นินจาเต่า จาก วิกิพีเดีย สำหรับผู้อ่านคนไหนที่ยังไม่รุ้จักการ์ตูนเรื่องนี้ครับ

เต่านินจา (อังกฤษ: Teenage Mutant Ninja Turtles) เป็นการ์ตูนอเมริกัน เรื่องราวของเต่าที่กลายพันธุ์มาเป็นมนุษย์ และเรียนรู้วิชานินจา โดยอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำในมหานครนิวยอร์ก ภายหลังได้รับการสร้างเป็นภาพยนตร์การ์ตูน เกม และภาพยนตร์คนแสดง หลายภาคด้วยกัน

จากเต่านินจาในซีรีส์ที่ 1 ในปี 1988 นั้น เมื่อเต่าทั้ง 4 ยังเป็นลูกเต่าตัวเล็กๆอยู่ ลูกเต่าทั้ง 4 ได้โดนสารเคมีที่ชื่อว่า OOZE เข้าจากอุบัติเหตุ และ สปลินเตอร์ ซึ่งขณะนั้นเป็นมนุษย์ชาวญี่ปุ่นที่ชื่อว่า ฮามาโตะ โยชิ ก็ได้รับผลกระทบจากสารเคมีนี้ด้วยเช่นกัน โดยสารเคมี OOZE นี้ ทำให้ฮามาโตะ โยชิ กลายร่างเป็นหนู และฮามาโตะ โยชิ ซึ่งตอนนี้กลายร่างเป็นหนูที่ชื่อ สปลินเตอร์ ก็ได้นำลูกเต่าทั้ง 4 มาเลี้ยง จากนั้นเพียงไม่กี่วัน สปลินเตอร์ก็พบว่าลูกเต่าทั้ง 4 ได้เติบโตขึ้นเป็นเต่าวัยรุ่นอย่างรวดเร็วมาก และเมื่อเต่าทั้ง 4 เติบโตเต็มที่แล้ว สปลินเตอร์ก็ได้ฝึกและสอนวิชานินจา รวมทั้งตั้งชื่อให้กับเต่าทั้ง 4 โดยตั้งตามชื่อของศิลปิน ซึ่งเขาได้เปิดดูจากหนังสือศิลปะเล่มโปรดของเขา และมอบผ้าคาดตาทั้ง 4 สีเพื่อเป็นเอกลักษณ์ของเต่าทั้ง 4 ตัวด้วย ตามแบบอย่างในภาคแอนิเมชั่น ในปี 1988 (ภาคดั้งเดิมที่เป็นออริจินอล คอมมิค โดย เควิน อีสแมน และ ปีเตอร์ แลร์ด นั้น เต่านินจาทั้ง 4 จะมีผ้าคาดตาเป็นสีเดียวกันทั้งหมด คือ สีแดง แต่จะแตกต่างกันที่อาวุธทั้ง 4 ชนิด) เนื้อหาในเรื่องจะเป็นการต่อสู้กับพวกโจร ผู้ร้าย สัตว์ประหลาด และมนุษย์ต่างดาว เป็นต้น

ตัวละคร – ตัวละครหลักในนินจาเต่า 4 ตัว ตั้งชื่อตามศิลปิน ได้แก่

ลีโอนาร์โด – ชื่อเล่นคือ ลีโอ ใช้ดาบคู่เป็นอาวุธ และมีที่คาดตาสีฟ้า นิสัยค่อนข้างเหมือนนินจาคิดบ้าปรัชญาและรักสันโดด (ตั้งชื่อตาม ลีโอนาร์โด ดา วินชี)

ราฟาเอล – ชื่อเล่นคือ ราฟ ใช้ไซคู่ อาวุธที่มีลักษณะคล้ายสามง่ามเป็นอาวุธ และมีที่คาดตาสีแดง เป็นคนที่มีนิสัยมุทะลุเลือดร้อนบ้าดีเดือดวู่วาม (ตั้งชื่อตาม ราฟาเอล ซันซิโอ)

ไมเคิลแองเจโล หรือ มีเกลันเจโล – ชื่อเล่นคือ ไมกี้ หรือ ไมค์ ใช้กระบองสองท่อนเป็นอาวุธ และมีที่คาดตาสีส้ม ตั้งชื่อตาม มีเกลันเจโล บัวนาร์โรตี) ในช่วงหลังของซีรีส์ ได้มีข้อผิดพลาดบางจุด ทำให้ชื่อของตัวละครนี้เปลี่ยนไป จาก Michaelangelo (ไมเคิลแองเจโล) มาเป็น Michelangelo (มีเกลันเจโล)[ตัว a หายไประหว่างตัว h และ e] แต่คนโดยส่วนใหญ่ก็ยังคงเรียก ไมเคิลแองเจโล เป็นคนที่ชอบพูดมุขตลกๆและชอบทำทุกเรื่องเป็นเรื่องเล่นๆตลอดเวลา ตามชื่อเดิมอยู่ แต่เพราะความผิดพลาดนี้ ทำให้ตัวละครตัวนี้ต้องใช้ชื่อผิดไปเป็นเวลา 3 ปี(และอาจส่งผลถึงซีรีส์ปัจจุบัน)

โดนาเทลโล – ชื่อเล่นคือ ดอน ใช้กระบองยาวเป็นอาวุธ และมีที่คาดตาสีม่วง เป็นอัฉริยะและมีความเป็นนักประดิษฐฺอยู่ในตัว มักจะชอบประดิษฐิอาวุธขึ้นมาใช้สู้กับเหล่าร้ายเสมอ (ตั้งชื่อตาม โดนาโต ดิ นิโคโล ดิ เบตโต บาร์ดิ)

อาจารย์สปลินเตอร์ – อาจารย์หนูที่สอนวิชานินจาทั้งหมดให้กับเต่านินจาทั้งสี่ ความจริงแล้วเขาไม่ได้เป็นหนูท่ออย่างที่หลายๆคนเข้าใจกัน ในซีรีส์1988 เขาเป็นเพียงชาวญี่ปุ่นที่โชคร้ายโดนสารเคมีOOZE จนกลายร่างเป็นหนู แต่ในซีรีส์ปี2003 เขาเป็นหนูเลี้ยงของอาจารย์สอนศิลปะป้องกันตัวผู้หนึ่งซึ่งชื่อฮามาโตะ โยชิ ภายหลัง อาจารย์ผู้นั้นได้ถูกฆ่าตาย หลังจากที่อาจารย์ของเขาตาย เขาก็โดนสารเคมีชื่อTCRIที่มนุษย์ต่างดาวอูทรอมผลิดขึ้น และมาอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำ