วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ปลดปล่อยสวัสดิกะ นำ Bleach ขึ้นสู่จอใหญ่เป็นหนังคนแสดง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ปลดปล่อยสวัสดิกะ นำ Bleach ขึ้นสู่จอใหญ่เป็นหนังคนแสดง

หลังจากต้องพับโครงการหนังดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง Akira วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ตัดสินใจไปดัดแปลงการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องอื่นเป็นหนังฉบับคนแสดงแทน และตามที่วาไรตี้รายงานมา เรื่องที่ว่านั้นก็คือ Bleach เทพมรณะ ที่วอร์เนอร์ฯ ซื้อลิขสิทธิ์มาสองปีแล้วให้ปีเตอร์ ซีกัล ผู้กำกับจาก Get Smart อำนวยการสร้างครับ

ในการติดเครื่องให้โครงการหนังเรื่องนี้ วอร์เนอร์ฯ ยังได้เลื่อนขั้นให้ซีกัลเป็นตัวเก็งที่จะมารับหน้าที่กำกับด้วย และตกลงว่าจ้างให้แดน มาโซ (Wrath of the Titans) มารับหน้าที่ดัดแปลงการ์ตูนของคุโบะ ไทเทะ เรื่องนี้

Bleach เป็นทั้งหนังสือการ์ตูนและเป็นการ์ตูนทางทีวีจากญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมในบ้านเราเรื่องหนึ่ง เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มมัธยมอายุ 15 ชื่อคุโรซากิ อิจิโกะ ผู้มีความสามารถมองเห็นวิญญาณ อิจิโกะได้พบกับยมทูตหญิงชื่อคุจิกิ ลูเคีย ในขณะที่เธอกำลังตามล่าฮอลโลว์หรือวิญญาณอสุรกายตนหนึ่ง ลูเคียเสียท่าให้กับฮอลโลว์ตนนั้นจึงจำเป็นต้องถ่ายทอดพลังของยมทูตให้กับอิจิโกะ นับจากนั้นอิจิโกะจึงต้องทำหน้าที่ยมทูตแทนลูเคียจนกว่าพลังของเธอจะกลับมา

ถ้าการดัดแปลง Akira คือการย้ายสถานที่ของเรื่องราวจากนิวโตเกียวมาเป็นนิวแมนฮัตตัน จึงมีความเป็นไปได้สูงที่ Bleach จะย้ายเหตุการณ์ตามท้องเรื่องเดิมให้มาเกิดขึ้นในอเมริกาแทน ขณะที่ภาพการไล่ล่าฮอลโลว์ในเมืองใหญ่ของสหรัฐดูน่าตื่นเต้น ได้แต่หวังว่าผู้สร้างจะยังคงเสน่ห์ของชุดเครื่องแบบยมทูตที่มีความขลังแบบญี่ปุ่นเอาไว้ และไม่ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นแบบ Dragon Ball

ขอบคุณข้อมูลจาก : Jediyuth.wordpress.com