ปีเตอร์ เครียด!! เจอบทยาก “407 เที่ยวบินผี” โชคดี มาช่า ช่วยสอน

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปีเตอร์ เครียด!! เจอบทยาก “407 เที่ยวบินผี” โชคดี มาช่า ช่วยสอน

ปีเตอร์ ไนท์

แม้จะคุ้นหน้าคุ้นตากันมานานมากในวงการโฆษณา แต่ในแวดวงภาพยนตร์นั้น ?ปีเตอร์ ไนท์? ยังเป็นพระเอกหน้าใหม่มากจริงๆ และยิ่งต้องมาเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจ็กยักษ์ ?407 เที่ยวบินผี? ภาพยนตร์ระทึกขวัญ 3 มิติเรื่องแรกของไทย ที่เนรมิตเครื่องบินขนาดจริง ประกบนางเอกระดับแม่อย่าง ?มาช่า วัฒนพานิช? ก็เล่นเอาเครียดไปเลยทีเดียว

?ยากเลยครับ เพราะผมไม่มีประสบการณ์เรื่องการแสดงมาก่อนเลย ตอนที่ถ่ายโฆษณาก็ไม่ได้อะไรมากมายเกี่ยวกับเรื่องการแสดง เล่นเรื่องนี้ต้องเรียนใหม่ทั้งหมด? แล้วก็ติดเรื่องต้องพูดภาษาวิศวะ วันแรกไปถ่ายซีนใหญ่เลย แล้วผมต้องมีบทพูดประมาณ 20 ประโยค ซึ่งมันเป็นคำพูดของวิศวะทั้งหมด ก็ถ่ายถึงเช้าเลย เพราะไม่ผ่านเลยจริงๆ ไม่ใช่ว่าไม่ได้ซ้อมนะ ถ้าไม่มีกล้อง ไม่มีคน ผมมองตัวเองในกระจกแล้วพูดก็ทำได้ แต่พอไปถึงเซ็ทความตื่นเต้นและอยากจะทำให้มันดีก็กลายเป็นว่ากดดันตัวเอง ผมอยากให้ทุกคนในกอง อย่างผู้กำกับและทีมงานคิดว่าเขาเลือกถูกคน ก็พยายามมากจนเกร็ง ผมรู้ตัวเลยวันนั้นว่าไม่ได้ ก็ไปบอกกับเขาเองเลยว่า ขอซ่อมได้ไหม พอถึงวันถ่ายซ่อม ถ่าย 2 เทคก็ผ่านเลย

ปีเตอร์ ไนท์

และโชคดีของผมอีกอย่างที่ได้แสดงกับพี่มาช่า เขา เป็นคนเฟรนด์ลี่ ไม่ได้หยิ่ง ไม่ได้ทำตัวเป็นซุปเปอร์สตาร์ เราเข้าไปพูดคุยกับเขาได้เลย พอไปเข้าซีนด้วยกัน เขาก็แนะนำตลอด ปีเตอร์ทำอย่างนั้นสิ ยืนตรงนี้นะ เวลาพูดต้องทำอารมณ์แบบนี้ๆ สอนตลอดเลยครับ? ไม่ดุเลย เป็นคนน่ารักมาก แต่ผมก็เกร็งอยู่ดีนะ เกี่ยวกับฟีดแบ็คว่ามันจะกลับมาอย่างไร ขนาดถ่ายโฆษณายังเกร็งเลยว่าจะดีไหม นี่เป็นหนังนะ หนังเรื่องแรกผมก็อยากให้มันได้ดี?

407 เที่ยวบินผี

ติดตามพร้อมชมผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกของพระเอกใหม่คนนี้ได้ใน ?407 เที่ยวบินผี? 3D ทั่วประเทศ 22 มีนาคมนี้