ไฟว์สตาร์ ทุ่มงบหลายสิบล้าน สร้างเครื่องบินเท่าของจริง ถ่าย “407 เที่ยวบินผี”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ไฟว์สตาร์ ทุ่มงบหลายสิบล้าน สร้างเครื่องบินเท่าของจริง ถ่าย “407 เที่ยวบินผี”

เกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร

หลังจากลงตัวที่การทำหนังระทึกขวัญในพื้นที่จำกัดที่ไม่มีทางหนีไม่มีที่ซ่อน ให้เกิดบนเครื่องบินได้แล้ว ?เกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร? กรรมการบริหาร บริษัท ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น จำกัด ในฐานะโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่อง ?407 เที่ยวบินผี? ภาพยนตร์ 3 มิติสมบูรณ์แบบ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไทยที่เป็นภาพยนตร์ 3 มิติตลอดทั้งเรื่องครั้งแรกในประเทศไทย จึงคิดจะสร้างเครื่องบินเสมือนจริงเพื่อรองรับการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้น

ซึ่งการสร้างเซ็ทเครื่องบินนี้ถูกออกแบบและควบคุมงานสร้างโดยอดีตทหารอากาศและวิศวกรโยธา ตามแบบพิมพ์เขียวของเครื่องบินโบอิ้ง 737 อย่างถูกต้อง เว้นซะแต่ว่ามีการทำให้ขนาดของเซ็ทกว้างกว่าเครื่องจริงตลอดทั้งลำเพื่อความสะดวกในการถ่ายทำ

407 เที่ยวบินผี

?เราใช้เวลา 3 เดือนในการศึกษารายละเอียดต่างๆทุกซอกทุกกมุมของเครื่องบินโบอิ้ง 737 และใช้เวลาอีก 2 เดือนในการสร้างเซ็ทของเราขึ้นมา โดยผ่านการเซ็นรับรองความปลอดภัยจากวิศวกรโยธา เพราะเซ็ทนี้ต้องมีการยกขึ้นลง ซึ่งมันก็ทำให้เราทำงานได้ตามที่เราต้องการทุกอย่าง เซ็ทของเรามีขนาดใหญ่กว่าเครื่องบินจริง เพื่อให้กล้อง 3 มิติซึ่งมีขนาดใหญ่กว่ากล้องถ่ายทำภาพยนตร์ทั่วไปสามารถทำงานในนั้นได้ และเซ็ทนี้ก็เปิดออกได้หมดทั้งด้านข้างและด้านบน ทำให้เราใช้มุมกล้องได้หลากหลาย ภาพที่ได้ก็จะแปลกและน่าตื่นเต้นมากขึ้น

และตอนนี้ก็มีหลายคนที่เห็นเซ็ทนี้แล้วสนใจ ทั้งสถาบันการศึกษาที่สนใจขอซื้อส่วนหนึ่งของเซ็ทไปเพื่อการเรียนการสอน มีบริษัทถ่ายทำโฆษณาสนใจมาเช่าเป็นโลเกชั่นในการถ่ายทำ ดังนั้นแม้ว่าการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง ?407 เที่ยวบินผี? จะเสร็จสิ้นแล้ว แต่เซ็ทในการถ่ายทำก็จะยังคงอยู่เพื่อให้คนในวงการหรือคนอื่นๆที่สนใจได้เข้าชมหรือใช้งานในด้านต่างๆต่อไป?

407 เที่ยวบินผี

407 เที่ยวบินผี

407 เที่ยวบินผี

407 เที่ยวบินผี

407 เที่ยวบินผี

407 เที่ยวบินผี

407 เที่ยวบินผี

?407 เที่ยวบินผี? เป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทำด้วยระบบสามมิติเต็มเรื่อง พร้อมระทึกขวัญทะลุจอกันทุกที่นั่ง 22 มีนาคมนี้

————————————-

แถมด้วย โปสเตอร์แบบโมชั่นจากหนัง 407 เที่ยวบินผี