เปิดฉากใหญ่ The Hunger Games เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เสี่ยงตายในฉาก สาวผู้มากับไฟ?

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เปิดฉากใหญ่ The Hunger Games เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เสี่ยงตายในฉาก สาวผู้มากับไฟ?

จากกระแสหนังสือที่ขายดีที่สุดในโลก สู่ภาพยนตร์ที่มีผู้ชมรอคอยที่จะชมมากที่สุดในปี 2012 และ ล่าสุด ถูกจับตามองตั้งแต่ ประกาศรายชื่อทีมนักแสดงนำ ออกมาและ ในที่สุดบริษัทผู้สร้าง ไลออนเกตได้ประกาศสร้างหนังทีเดียว 4 ภาคติดต่อกัน จากหนังสือต้นฉบับ 3 ภาคจบ? โดยในภาคแรก THE HUNGER GAMES หรือชื่อไทยว่า เกมล่าเกม ได้ แกรี่ รอสส์? ผู้กำกับผู้เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 4 ครั้ง มารับหน้าที่กำกับการแสดง โดยใช้ทุนสร้างในภาคแรกไปทั้งสิ้น?? 2,550 ล้านบาท? (85 ล้านเหรียญ)? เพื่อเนรมิตฉากการต่อสู้และโลกของ The Hunger Games ให้ออกมาอลังการสมจริงที่สุด

โดยฉากใหญ่ในภาพยนตร์ที่ถือเป็นฉากเปิดตัวนักแสดงสาว? เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์? ผู้รับบท แคทนิส? ตัวละครเอกใน The Hunger Games? คือฉากที่เธอและ จอช ฮัทเชอร์สัน ผู้รับบทเป็น พีต้า (ผู้เข้าแข่งขันจากเขต 12 คู่หูของเธอ) ต้องเปิดตัวสู่สนามแข่งในฐานะผู้เข้าแข่งขันจากเขต 12 ด้วยชุดเปิดตัวสุดร้อนแรง หรือที่แฟนหนังสือรู้จักกันดีในฐานะของ

ชุดเปิดตัว สาวน้อยผู้มากับไฟ?? ฉากสุดยิ่งใหญ่ที่จะทำให้ผู้ชมจดจำชื่อของ? เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ และ แคทนิส ไว้ตลอดไป? และเพื่อความสมบูรณ์ของฉาก? แกรี่ รอสส์ ได้ขอให้เพื่อนซี้ สตีเว่น โซเดอเบิร์ก (เจ้าของรางวัลออสการ์ผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก Traffic , Ocean?s Eleven)? มาช่วยกำกับของทีม 2 ในฉากนี้ เพื่อให้ได้ภาพออกมาหลากหลาย ดุดัน และสมจริงในการเปิดตัวผู้เข้าแข่งขันจากทั้ง 12 เขต เพราะ แกรี่ รอสส์เอง ตั้งใจจะให้ ฉากนี้เป็นที่จดจำมากที่สุดอีกด้วยครับ

?เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ จะต้องถูกจุดไฟให้ลุกโชน ?เพราะการมาถึงของ แคทนิส? จะต้องหยุดทุกสายตา คนดูจะต้องไม่กล้าแม้แต่จะหายใจ หรือละสายตาไปจากเธอ? ผมต้องการอารมณ์แบบนั้นตอนที่ถ่ายทอดมันออกมาเป็นหนัง ผมเลยต้องเรียกเพื่อนมาช่วยถ่ายทำ เพราะมันเป็นฉากสำคัญมาก? ไฟที่ลุกโชนบนตัวแคทนิสหมายถึงความหวังที่ไม่มีวันดับตราบใดที่เรายังฮึดสู้นะครับ? และมันยังถูกใช้เป็นนัยยะที่สำคัญบนภาพโปสเตอร์อีกด้วย ?? แกรี่ รอสส์? ?กล่าวทิ้งท้าย

The Hunger Games ?เกมล่าเกม คือจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์4 ภาค ที่สร้างจากวรรณกรรมเยาวชน 3 เล่มจบ ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลก ถูกแปลและ จำหน่ายใน 38 ประเทศ? เรื่องราวการผจญภัยในโลกอนาคตที่อารยธรรมล่มสลายจนต้องรวมทุกประเทศไว้ภายใต้กฎแห่งแคปปิตอล และ ทั่วโลกถูกแบ่งเป็น 12 เขต ทุกปีจะมี เด็ก 24 คน จาก 12 เขตที่ถูกคัดเลือก ให้ต้องเข่นฆ่ากันเพื่อเอาชีวิตรอดเป็นคนสุดท้ายใน แต่เกมปีนี้ไม่ได้เป็นอย่างที่คิดนับตั้งแต่ ผู้เข้าแข่งขันจากเขต 12 อาสาขอเข้าแข่งขันแทนน้องสาวของเธอ นับตั้งแต่นาทีนั้นความหมายที่แท้จริงของการต่อสู้จึงเริ่มต้นขึ้น

The Hunger Games

เตรียมเดินทางสู่การแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งอนาคต ที่วัยรุ่นทั้งโลกกำลังเฝ้ารอไปพร้อมกันใน ???THE HUNGER GAMES : เกมล่าเกม 22 มีนาคมนี้? ในโรงภาพยนตร์