The Hunger Games รายได้ 3วันแรก 155 ล้านดอลลาร์ กับหลายสถิติที่ทำลายได้

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / The Hunger Games รายได้ 3วันแรก 155 ล้านดอลลาร์ กับหลายสถิติที่ทำลายได้

The Hunger Games เกมล่าเกม สร้างปรากฏการณ์รายได้กระหึ่มโลก
ยึดตำแหน่งหนังภาคแรกเปิดตัวสูงสุดตลอดกาล 3 วัน 155 ล้านดอลลาร์ พร้อมขึ้นอันดับ 1!? ในทุกประเทศที่เข้าฉาย!

The Hunger Games เกมล่าเกม

กลายเป็นภาพยนตร์ที่มากกว่าคำว่าปรากฏการณ์ไปแล้วสำหรับ The Hunger Games เกมล่าเกม ที่ทำลายทุกสถิติเป็นว่าเล่น ตั้งแต่ยอดจองตั๋วล่วงหน้า รายได้รอบมิดไนท์และล่าสุด The Hunger Games ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ด้วยรายได้เปิดตัวในอเมริกา 3 วัน (23-25 มีนาคม) ที่กวาดรายได้ไปถึง 155 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 4805 ล้านบาท จากโรงฉาย 4,137 โรง จอฉาย 10,000 จอ (โดยตัวเลขประมาณการ 3 วันเป็นข้อมูลจาก www.boxofficemojo.com) ซึ่งถือเป็นสถิติใหม่ของภาพยนตร์ภาคแรกที่เปิดตัวสุดสัปดาห์ด้วยตัวเลขที่สูงสุดตลอดกาล และเมื่อนับรวมภาพยนตร์ทุกเรื่อง The Hunger Games เป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกสูงสุดตลอดกาลในอันดับที่ 3 ตามหลังเพียง Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 ที่ทำไว้ 169 ล้านเหรียญ และ The Dark Knight ที่ทำไว้ 158 ล้านเหรียญ

The Hunger Games เกมล่าเกม
รายได้3วันแรก เป็นอันดับ3 รองจากแฮร์รี่ 4.2 และ ดาร์กไนท์ เอาชนะ สไปเดอร์แมน3 และ นิวมูน ไปได้

The Hunger Games เกมล่าเกม
รายได้ของหนังเดือนมีนา ฮังเกอร์เกมส์ ทำรายได้เป็นอันดับ1 แซง อลิซอินวันเดอร์แลนด์ของทิม เบอร์ตัน

The Hunger Games เกมล่าเกม
รายได้สูงสุดใน1วัน ซึ่งในวันที่2ของการฉาย ฮังเกอร์ทำรายได้ไป 51 ล้านเหรียญ

The Hunger Games เกมล่าเกม
เป็นหนังที่ทำรายได้สูงสุดของสตูดิโอ ไลอ้อนเกต ซึ่งเอาชนะรายได้ของ ฟาเรนไฮน์ 9/11 ซึ่งทำไป 119 ล้านเหรียญ ฉายไปเมื่อปี 2004
แต่เดี๋ยวก่อน นี่เพิ่งรายได้สามวันแรกของฮังเกอร์เกมส์เองนะครับ

นอกจากกระหึ่มทุกสถิติในโลกแล้ว THE Hunger Games ยังได้รับการคาดหมายว่า จะทำสถิติรายได้ขึ้นอันดับ 1 ในทุกประเทศที่เข้าฉายและแน่นอนรวมถึงประเทศไทยด้วย โดยภาพยนตร์ได้เปิดฉายพร้อมกัน 67 ประเทศทั่วโลก ด้วยจำนวนโรงฉายประมาณ 7,700 โรง โดยรายได้นอกอเมริกาอยู่ที่ประมาณ 59.25 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้ยอดรวมรายได้ทั่วโลกสุดสัปดาห์แรกอยู่ที่ 214 ล้านเหรียญสหรัฐ

hungergames1-3

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือ Bestseller ที่บอกได้คำเดียวว่ากำลังกลายเป็นปรากฏการณ์ในอเมริกาอยู่ในขณะนี้ หนังสือ 3 เล่มถูกสร้างเป็นหนัง 4 ภาค (เล่ม3 จะถูกแบ่งเป็นสองภาค) ในอเมริกาขายตั๋วล่วงหน้าหมดเกลี้ยงภายใน 36 ชั่วโมง ทำลายสถิติขายตั๋วล่วงหน้าออนไลน์ของหนังทุกเรื่องที่เคยมีมา โค่นแม้กระทั่ง Harry Potter ภาคจบ แถมได้รับการโหวตว่ามีผู้ชมรอคอยสูงสุดทาง MTV เอาชนะ Twilight ภาคสุดท้าย รวมทั้งในรอบ Premiere ของหนัง แฟนๆ ก็ยังแห่ไปตั้งแคมป์ 3 วันล่วงหน้าเพื่อรอพบนักแสดงเลยทีเดียว

The Hunger Games เกมล่าเกม

The Hunger Games เกมล่าเกม

THE HUNGER GAMES เกมล่าเกม ฉายวันนี้ ในระบบปกติ, ดิจิตอล และ 4DX