2 ยักษ์ใหญ่ “เอ็มวีดี” จับมือเซ็นสัญญา “แฮปปี้ โฮม” เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายดีวีดีและวีซีดี ศูนย์เช่า

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 2 ยักษ์ใหญ่ “เอ็มวีดี” จับมือเซ็นสัญญา “แฮปปี้ โฮม” เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายดีวีดีและวีซีดี ศูนย์เช่า

mvd

ปรากฎการณ์ครั้งแรกของ 2 ยักษ์ใหญ่แห่งวงการโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ไทย เมื่อ บริษัท แฮปปี้ โฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ไว้วางใจจับมือเซ็นสัญญาแต่งตั้งให้ บริษัท เอ็ม วี ดี จำกัด เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายดีวีดีและวีซีดีของภาพยนตร์ทุกเรื่องภายใต้ลิขสิทธิ์ของ ?แฮปปี้ โฮม? ให้กับศูนย์เช่าในกรุงเทพฯทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียว เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2555 จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2555

คุณอัครพล เตชะรัตนประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฮปปี้ โฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ?ทาง ?แฮปปี้ โฮม? มีความเชื่อมั่นและไว้วางใจในทีมงานที่เป็นโปรเฟสชั่นแนลของ ?เอ็ม วี ดี? ให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่ายดีวีดีและวีซีดีภาพยนตร์ทุกเรื่องภายใต้ลิขสิทธิ์ของ ?แฮปปี้ โฮม? ซึ่งในปีนี้มีภาพยนตร์ระดับบล็อคบัสเตอร์ ทั้งภาพยนตร์ไทยและภาพยนตร์ต่างประเทศที่เตรียมตัวออกวางจำหน่ายในรูปแบบโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เช่น ตำนานสมเด็จพระนเรศวร ภาค 5 : ยุทธหัตถี, The Hunger Game, Mirror Mirror, The Twilight Saga : Breaking Dawn (Part 2) เป็นต้น ซึ่งภาพยนตร์เหล่านี้ ทาง ?เอ็ม วี ดี? จะเป็นผู้ดูแลจัดจำหน่ายดีวีดีและวีซีดีให้กับทางศูนย์เช่าในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งหมดแต่เพียงผู้เดียวครับ?

mvd

คุณเผด็จ หงษ์ฟ้า ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส ซึ่ง บริษัท เอ็ม วี ดี จำกัด เป็นบริษัทในเครือได้กล่าวเพิ่มเติมถึงความร่วมมือกันครั้งนี้ว่า ?นับว่าเป็นปรากฎการณ์ครั้งแรกของตลาดโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ในประเทศไทย ที่ได้ผนึกกำลังของ 2 ยักษ์ใหญ่ อย่าง ?เอ็ม วี ดี? และ ?แฮปปี้ โฮม? ที่จะร่วมกันทำการตลาดจัดจำหน่ายดีวีดีและวีซีดีให้กับศูนย์เช่าโดยผ่านทาง ?เอ็ม วี ดี? จะเป็นผู้ดูแลดีวีดีและวีซีดีภาพยนตร์ทุกเรื่องของ ?แฮปปี้ โฮม? ในเขตกรุงเทพฯ ทั้งหมด ซึ่งจะสร้างความสะดวกให้กับทางศูนย์เช่าที่จะไม่ต้องติดต่อกับหลายบริษัท เพียงแค่ทำสัญญากับ ?เอ็ม วี ดี? ก็จะมีดีวีดีและวีซีดีภาพยนตร์ของ ?แฮปปี้ โฮม? เข้ามารวมอยู่ด้วย โดยเฉพาะภาพยนตร์ไทยที่ออกมาในรูปแบบโฮมเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ทั้งหมดจะมารวมอยู่ที่เดียวเท่านั้น ในปีนี้ ?เอ็ม วี ดี? ได้สิทธิ์ในการจัดจำหน่ายดีวีดีและวีซีดีของศูนย์เช่า ?แฮปปี้ โฮม? ในกรุงเทพฯแล้ว ในปีหน้าทาง ?เอ็ม วี ดี? ได้เซ็นสัญญาในการจัดจำหน่ายดีวีดีและวีซีดีของศูนย์เช่าทั่วประเทศเพิ่มเติมจาก ?แฮปปี้ โฮม? อีกด้วย?

อัครพล เตชะรัตนประเสริฐ,เผด็จ หงษ์ฟ้า

?ซึ่งในปีนี้ทาง ?เอ็ม วี ดี? มีดีวีดีและวีซีดีภาพยนตร์เตรียมพร้อมให้กับศูนย์เช่ามากกว่าทุกปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นดีวีดีและวีซีดีภาพยนตร์ไทยที่มีรวมกันมากถึง 30 เรื่อง ของค่าย GTH, พระนครฟิล์ม, ไฟว์สตาร์, เอ็ม 39 และภาพยนตร์ไทยที่จัดจำหน่ายผ่าน เอ็ม พิคเจอร์ส ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ยังไม่นับดีวีดีและวีซีดีภาพยนตร์ต่างประเทศที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ เช่น Ghost Rider : Spirit of Vengeance, Arrow The Ultimate Weapon, Piranha 3DD และ Upside Down เป็นต้น และการเซ็นสัญญากันครั้งนี้จะช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับ ?เอ็ม วี ดี? พร้อมทั้งสร้างความสะดวกให้กับศูนย์เช่าดีวีดีและวีซีดีในเขตกรุงเทพฯ มากยิ่งขึ้นครับ? คุณเผด็จ กล่าวปิดท้าย