แอชตัน คุทเชอร์ เป็น สตีฟ จ็อบส์ ในหนังเรื่อง Jobs

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / แอชตัน คุทเชอร์ เป็น สตีฟ จ็อบส์ ในหนังเรื่อง Jobs

รูปภาพของ สตีฟ จ็อบส์ ในวัยหนุ่ม

ผมนึกว่านี่เป็นข่าวอำกันในทีแรก เพราะที่อเมริกายังเป็นวันที่ 1 เมษายนอยู่ แต่ไม่ใช่ครับ นี่เป็นข่าวจริง และก็อาจอยู่ที่ความเห็นของคุณที่มีต่อแอชตัน คุทเชอร์ ครับว่า คุณอยากให้มันเป็นข่าวอำจริงๆ รึเปล่า ใช่แล้วครับ แอชตัน คุทเชอร์ จะมาสวมบทเป็น สตีฟ จ็อบส์ ผู้ก่อตั้งบริษัท Apple ในโครงการหนังอินดี้เรื่อง Jobs ตามรายงานของวาไรตี้

คุทเชอร์จะถ่ายทำหนังเรื่องนี้ในเดือนพฤษภาคมนี้เลย ระหว่างช่วงที่พักการถ่ายทำซิทคอม Two and a Half Men?พอ ดี ถือเป็นงานใหญ่สำหรับคุทเชอร์เมื่อเทียบกับบทบาทส่วนใหญ่ที่เขาเคยได้รับ ส่วนตัวแล้วคิดว่าคุทเชอร์เป็นนักแสดงที่เก่งคนหนึ่งครับ มีความละม้ายคล้ายจ็อบส์ในวัยหนุ่ม ถ้าเขาเล่นออกมาให้ดี และตัวหนังได้กระแสหนังส่งมากพอ ใครจะไปรู้ นี่อาจเป็นบทที่ทำให้คุทเชอร์ได้เข้าชิงออสการ์เป็นครั้งแรกก็ได้

โครงการหนังเรื่องนี้เป็นคนละเรื่องกับที่โซนี่ พิคเจอร์ส มีแผนจะสร้าง จากหนังสือชีวประวัติที่โซนี่ซื้อลิขสิทธิ์มาจากวอลเตอร์ ไอแซ็คสัน ที่บ้านเราเองก็มีฉบับแปลขายด้วย โซนี่ยังอยู่ในขั้นเตรียมงานสร้างอยู่และยังหาใครมากำกับไม่ได้ครับ

jobs
มุมนี้ ใช่เลย

Jobs จะเป็นงานกำกับของโจชัว ไมเคิล สเติร์น ผู้กำกับจากหนังตลกปี 2008 เรื่อง Swing Vote มีแมท ไวท์ลี่ย์ มาเขียนบทให้ จะนำเสนอเส้นทางชีวิตของจ็อบส์ตั้งแต่ยังเป็นฮิปปี้หัวแข็งจนถึงได้กลายเป็น ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Apple และกลายเป็นหนึ่งในมหาเศรษฐีนักธุรกิจที่มีวิสัยทัศน์มากที่สุดคนหนึ่งของ ยุคเราครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ