“ออย ธนา” พลิกบทบาทเป็นโจรหน้าบากใน “ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ออย ธนา” พลิกบทบาทเป็นโจรหน้าบากใน “ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ”

ออย ธนา สุทธิกมล

?ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ? ภาพยนตร์ฮากระจายสไตล์ผู้กำกับ ?พจน์ อานนท์? ที่เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่รวมตัวนักแสดงระดับแนวหน้ามาเป็นโขยง โดยหนึ่งในนั้นคือพระเอกหน้าหล่อ ?ออย-ธนา สุทธิกมล? ซึ่งน้อยครั้งนักที่เราจะๆด้เห็นหนุ่มคนนี้ในจอภาพยนตร์ และที่สำคัญไปกว่านั้นการมาปรากฏกายในตำแหน่งนักแสดงนำในครั้งนี้หนุ่มออยพลิกบทบาทครั้งใหญ่ในชีวิตกับการรับบทโจรหน้าบากเป็นครั้งแรก รับรองใครได้เห็นต้องกรี๊ด

ออย ธนา สุทธิกมล

ในเรื่องนี้ รับบทเป็นใครอย่างไร
?ในเรื่อง ?ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ? ผมรับบทเป็นณเดชครับ เป็นเพื่อนสนิทของ ?ไม้? ที่รับบทโดยพี่เต๋า-สมชาย คาแรคเตอร์ของณเดชคือเป็นคนอารมณ์ร้อน ตัดสินใจอะไรไว ไม่ค่อยคิดหน้าคิดหลังให้รอบคอบ และก็ตามเนื้อเรื่องเนี่ย ณเดชจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โตไปกันใหญ่

เป็นโจรหน้าบากด้วย?
ใช่ครับ นอกจากจะพลิกบทบาทมาเป็นโจรแล้ว ยังหน้าบากปากแหว่งอีกด้วย (หัวเราะ)

ออย ธนา สุทธิกมล

ทำไมตัดสินใจรับเล่นเรื่องนี้?
พี่พจน์ อานนท์ ผู้กำกับคนเดียวเลยครับ สำหรับสาเหตุทั้งหมดในครั้งนี้ คือพี่พจน์ติดต่อมาชวนให้เล่นหนัง เรื่องนี้ ซึ่งจริงๆ ก่อนหน้านี้พี่พจน์ก็เคยชวนให้เล่นหลายเรื่องแล้วนะครับ แต่ด้วยคิวที่ไม่ว่างติดละครตลอดก็เลยไม่ได้เล่นหนังให้พี่พจน์สักที พอดีว่าตอนที่พี่พจน์ชวนให้มาเล่นเรื่องนี้มีคิวว่างพอดี ก็เลยไม่อยากพลาด รีบรับเล่นทันทีเลยครับ

ไม่กลัวเสียภาพพจน์เหรอ เล่นเป็นโจรหน้าบากปากแหว่ง?
ไม่กลัวครับ เพราะมันคือการแสดง และผมก็เชื่อว่าคนดูทุกคนรู้ว่ามันคือการแสดง แล้วในเรื่องก็เป็นโจรกันแบบขำๆ ไม่ได้โหดร้ายอะไรด้วย แต่จริงๆ ตอนแรกก็บอกพี่พจน์เหมือนกันนะว่าหน้าบากอย่างเดียวก็พอมั้ง ไม่ต้องปากแหว่งหรอก แต่พี่พจน์บอกว่าไม่ได้ จะเปลี่ยนทั้งทีก็เอาให้สุดๆ ไปเลย ถ่ายโปสเตอร์ออกมาหลายคนก็ทักว่าไม่เหมือนเลย ตัวจริงหล่อมาก ในโปสเตอร์มองยังไงก็หาไม่เจอ (หัวเราะ) แต่จริงๆ แล้วไม่ได้มีปัญหาเรื่องหล่อไม่หล่อนะครับ ปัญหาคือมันเจ็บ เทคนิคทำปากแหว่งนี่เจ็บมาก ถ่ายหนังทั้งวันแกะออกมาแล้วปากเป็นรอย แทบจะแหว่งจริงๆ เลยแหล่ะ เจ็บมาก

ออย ธนา สุทธิกมล

ร่วมงานกับพี่พจน์เป็นอย่างไรบ้าง?
ส่วนตัวผมกับพี่พจน์ก็รู้จักสนิทกันอยู่แล้ว เคยร่วมงานกันมาอยู่แล้ว การทำงานก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ทำงานกันด้วยความสนุก พี่พจน์เขาทำหนังมาหลายเรื่องแล้ว ประสบการณ์การทำงานเขาเยอะ ก็ทำให้ทำงานง่ายครับ ไม่มีปัญหาอะไร ถ้าถามว่ารู้สึกยังไง ก็รู้สึกดีใจนะครับที่ได้กลับมาร่วมงานกับพี่พจน์อีกครั้ง ดีใจมากครับ ก็อยากฝากให้ไปดูกันนะครับ ภาคนี้ตลกนะ ที่สำคัญมันมีอะไรมากกว่าความตลกด้วย ภาคนี้มีอะไรหลายๆ อย่างที่อยู่ในความตลก สอดแทรกความฮา แต่ความฮานี่ฮาตั้งแต่ต้นยันท้ายเรื่องอยู่แล้ว แต่เล่าไม่ได้ครับ อยากให้ลองไปดูกันในหนัง?

ออย ธนา สุทธิกมล

?ปล้นนะยะ 2 อั๊ยยยย่ะ? กำกับการแสดงโดย ?พจน์ อานนท์? นำแสดงโดย ?จาตุรงค์ ม๊กจ๊ก, โก๊ะตี๋ อารามบอย, เกริก ชิลเลอร์, เต๋า-สมชาย, ออย-ธนา, ตั๊ก-บงกช, ปอย-ตรีชฎา, ซันนี่ ยูโฟร์ และนักแสดงอีกคับคั่ง? 5 เมษายนนี้ ในโรงภาพยนตร์