จอห์น คูแซ็ค เผยด้านมืด เป็นบิดานิยายนักสืบ เอ็ดการ์ อัลเลน โพ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จอห์น คูแซ็ค เผยด้านมืด เป็นบิดานิยายนักสืบ เอ็ดการ์ อัลเลน โพ

The Raven เจาะแผนคลั่ง ลอกสูตรฆ่า

หนังสืบสวนเขย่าขวัญ สุดระทึก The Raven เจาะแผนคลั่ง ลอกสูตรฆ่า ภาพยนตร์ทริลเลอร์สไตล์วิคตอเรียน ที่เล่าถึงช่วงชีวิตหนึ่งของบิดาแห่งนักเขียนแนวสืบสวนสอบสวนชื่อก้องโลก เอ็ดการ์ อัลเลน โพ กับเรื่องราวที่ไม่มีใครเคยรู้มาก่อน? ผลงานจากผู้สร้าง The Prestige , Memento และงานกำกับจากผู้กำกับ เจมส์ แมคทีก จาก V for Vendetta นำแสดงโดย จอห์น คูแซค (2012, Con Air), ลุค อีแวนส์ (Immortals, The Three Musketeers 3D)

The Raven เจาะแผนคลั่ง ลอกสูตรฆ่า

ด้านเจมส์ แมคทีก กล่าวถึงเหตุผลที่เลือกนักแสดงชั้นนำอย่าง จอห์น คูแซ็ค มารับบท โพ ว่าเพราะเขาเล็งเห็นด้านมืดที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนในจอภาพยนตร์ของคูแซ็ค ?เขามีด้านมืดที่เราไม่เคยเห็นมาก่อนครับ ตอนที่เราพบกัน ผมบอกกับเขาว่า คุณมีด้านมืดที่ยังไม่เคยนำเสนอบนจอหนังมาก่อนเลยนะ และผมคิดว่านั่นเหมือนกับเป็นคำท้าสำหรับเขาครับ?

The Raven เจาะแผนคลั่ง ลอกสูตรฆ่า

ด้านคูแซ็ค ก็กล่าวถึงบทบาทการรับบทเป็นบุคคลชื่อดังของโลกในครั้งนี้ว่า ?โพ เป็นอัจฉริยะ ที่หาตัวจับยาก ซึ่งนานๆ ทีโลกจะมีคนแบบเขา ผมรู้สึกเป็นเกียรติมากครับที่ได้รับบทเป็นคนที่เป็นที่จดจำของโลกเช่นนี้ เขาเป็นคนแรกในศตวรรษที่ 19 ที่หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นนักเขียนอย่างเดียว บทกวีของเขาที่ชื่อ The Raven ถือเป็นมาสเตอร์พีชที่ทุกคนควรอ่าน อย่างไรก็ตามเราอาจไม่รู้จักตัวตนของเขานัก มันมีการบันทึกเอาไว้ไม่มาก พวกเราจึงสร้างสมมุติฐานขึ้นมาว่า ถ้าเกิดมีฆาตกรรมเลียนแบบเรื่องที่เขาแต่งขึ้นล่ะ… มันน่าจะเป็นพล็อตที่มีเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นที่สุด”

The Raven เจาะแผนคลั่ง ลอกสูตรฆ่า

ในช่วงกลางศตวรรษที่ 19 เกิดเหตุแม่และลูกถูกฆาตกรรมอย่างเหี้ยมโหด นักสืบ เอมเม็ต ฟิลด์ (ลุค อีแวนส์) ก็ค้นพบเบาะแสชิ้นสำคัญ เมื่อคดีถูกเลียนแบบจากฉากฆาตกรรม ที่ถูกบรรยายเอาไว้ในเรื่องสั้นที่เขียนโดย เอ็ดการ์ อัลเลน โพ (จอห์น คูแซค) นักเขียนชื่อดัง แต่ในขณะที่โพ ถูกสอบปากคำ เหตุฆาตกรรมก็เกิดขึ้นในชีวิตจริงอีกครั้ง…

เมื่อทุกคนพบว่าฆาตกร ต่อเนื่องใช้เรื่องสั้นของโพ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสังหารเหยื่อ ฟิลด์ ได้ขอความช่วยเหลือจากโพ เพื่อช่วยกันหยุดยั้งฆาตกร อย่างไรก็ตามเดิมพันก็สูงขึ้นเมื่อผู้หญิงที่ โพ รักตกเป็นเป้าหมายรายต่อไป นักเขียนและนักสืบต้องใช้ความสามารถทั้งหมดที่มี ในการสืบสวนค้นหาว่าฆาตกรคือใครก่อนที่จะสายเกินไป

เมื่อฆาตกรรมไม่ได้เกิดแค่บนหน้ากระดาษ? มีเพียงผู้ให้กำเนิดมันขึ้นมาเท่านั้นที่จะหยุดมันได้! THE RAVEN เจาะแผนคลั่ง ลอกสูตรฆ่า 19 เมษายนนี้