?เจมส์ เรืองศักดิ์? โดนเม้าท์ทำตัวหยิ่ง? เข้ากองหนังโฮมฯ ไม่ยอมปริปากสนทนา

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ?เจมส์ เรืองศักดิ์? โดนเม้าท์ทำตัวหยิ่ง? เข้ากองหนังโฮมฯ ไม่ยอมปริปากสนทนา

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

โดนเม้าท์กันให้แซดว่าอยู่ในกองหนัง Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ หนุ่ม ?เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์? ทั้งหยิ่ง ทั้งเชิ่ด ไม่ยอมพูดจากับใคร วันทั้งวันเอาแต่ทำหน้านิ่ง เงียบขรึม จนทีมงานไม่กล้าเดินเฉียดเข้าไปใกล้ เมื่อโดนเม้าท์กันขนาดนี้ จึงไม่รอช้ารีบคว้าตัวมาสอบถามรายละเอียดกันสักหน่อย เหตุอันใดถึงโดนขาเม้าท์กันขนาดนี้

เมื่อเฮียเจมส์ทราบเรื่องถึงกับหัวเราะกร๊ากออกมาทันที โดยเล่าว่าไอ้ที่ผมนิ่งๆ ไม่พูดไม่จา ก็เพราะต้องใช้สมาธิเพื่อบท เสี่ยเล้ง ต่างหากหรอกจ้า….อีกอย่างตามคาแร็คเตอร์ของเสี่ยเล้ง ที่ผู้กำกับ มะเดี่ยว ต้องการจะถ่ายทอดออกมานั้น จะต้องเป็นนักธุรกิจหนุ่มมาดขรึม เงียบๆไม่ค่อยพูด แต่จะชอบคิดและเก็บไว้ในใจ เฮียเจมส์ยังย้ำอีกว่าตั้งแต่แสดงมาก็คงมีบท เสี่ยเล้ง นี่แหละที่พูดน้อยที่สุดแล้ว แถมยังเป็นบทบาทที่ชวนให้คนดู ต้องคอยลุ้นไปกับความรู้สึกของตัวละครตัวนี้อีกด้วยเช่นกัน

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์

?ตั้งแต่รับงานมา บทของเสี่ยเล้งก็น่าจะเป็นบทนิ่งเงียบที่สุดแล้ว เพราะว่าความจริงแล้วเป็นความต้องการของผู้กำกับ อยากให้คนดูลุ้นไปกับตัวแสดงตัวอื่นๆ หรือว่าตัวแสดงที่เป็นเสี่ยเล้งเองด้วย ว่าเขาจะตัดสินใจยังไงกับเรื่องราวที่มันเกิดขึ้นกับเขา เพราะฉะนั้นวิธีการแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ส่วนใหญ่แล้วจะต้องกลืนความรู้สึกให้หมดนะครับ ด้วยคาแร็คเตอร์แล้ว ไม่ว่าจะเจอเรื่องอะไรก็ตาม เสี่ยเล้งก็จะไม่แสดงอาการ อย่างเจอเรื่องราวที่ต้องโมโห หรือว่าต้องเจออะไรก็ตาม แม้จะเจ็บปวดหรือรุนแรงแค่ไหนแต่ก็ต้องกลืนความรู้สึกเหล่านั้นเอาไว้ข้างใน แต่สิ่งที่พูดออกไป หรือ ว่าแววตาที่ส่งออกมามันต้องมีความอำมหิตซ่อนอยู่เล็กน้อย เพื่อเราจะได้เห็นการตัดสินใจของตัวเสี่ยเล้ง ว่าเขาจะตัดสินใจยังไงกับเรื่องราวที่มันเกิดขึ้นทั้งหมด กับเหตุการณ์ที่เขาต้องรับฟัง รับรู้ทั้งหมด มันจะไปบีบเกร็งคนดูเมื่อถึงเวลาที่เขาต้องตัดสินใจ?

ร่วมค้นหาคำตอบความหมายของ…ความรัก ได้ในภาพยนตร์เรื่อง Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ หนังรักที่จะทำให้ทุกหัวใจอบอุ่นมากยิ่งขึ้น 19 เมษายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

แต่เดี๋ยวก่อน? Home เปิดรอบพิเศษรับเทศกาลแห่งความสุข ให้ร่วมประทับใจก่อนใครทุกโรงทั่วกทม.? รอบพิเศษก่อนใครในวันที่ 12 ? 16 เมษายน เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป ทุกโรงภาพยนตร์ (เฉพาะกทม.) สงกรานต์นี้ไปดูกันได้เลย

—————————-

เพิ่งเห็นว่า เวลาว่างในกอง หนุ่มเจมส์ก็เล่นตีกลองเพลินๆบนไอแพดนะ

เจมส์ เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์