มารู้จักกับ มะหมาทั้งหลายใน มะหมา2

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / มารู้จักกับ มะหมาทั้งหลายใน มะหมา2

mamha2

มารู้จักกับ มะหมาทั้งหลายในหนัง มะหมา2? มีทั้งหน้าใหม่เพิ่งมาภาคนี้ และหน้าเก่าที่มาจากภาคที่แล้ว และรายชื่อคนพากย์ (มาภาคนี้ เปลี่ยนคนพากย์ไปด้วยบางส่วน) จะมีใครบ้าง ไปดูไปชมกันครับ

มะหมา 2
*ลายน้ำบนภาพ ที่ขึ้นว่า มะหมา 4ขาครับ น่าจะเป็นเพราะ เป็นภาพสมัยที่ยังไม่เคาะชื่อหนัง

เจ๋อ พระเอกหนุ่มของเรื่องนี้
พันธุ์ : บางแก้ว เพศ : ผู้
ให้เสียงภาษาคนโดย : เก้า จิรายุ
เป็นหมาของดาราซุปเปอร์สตาร์ อยู่ดีๆก็ต้องมาตกอับ โดนกล่าวหาว่าเป็น หมาปีศาจ แถมยังมีภารกิจต้องตามหา ?น้องว่าน? เจ้านายน้อยที่ถูกสอง โจรวิกลจริตหัวใจกุ๊กกิ๊ก ลักพาตัวไปคาแรคเตอร์เป็นหมาที่ซื่อสัตย์รักเจ้านายมาก มีคุณธรรม รักความถูกต้อง ชื่นชอบในตัว จาพนมอย่างแรงกล้า จึงห้าวหาญออกแนวบู้ แต่เวลาอยู่กับสาวสวยที่น่ารัก โดยเฉพาะน้องปองปองแล้วล่ะก็ จะเขินเหนียมอายจนตัวม้วนเชียวล่ะ

มะหมา 2

ปองปอง สาวน้อยร้อยชั่งนางเอกของเรื่องนี้
พันธุ์ : ผสม (พุดเดิ้ล+พันธุ์ทาง) เพศ : เมีย
ลูกสาวของแม่เซ็กซี่สุดเปรี้ยว และ พ่อเก่งสุดเซอร์คาแรคเตอร์สวย สดใสร่าเริง ออกแนวโก๊ะๆบ้าง แต่น่ารักนะเออ ตามสไตล์นางเอก เด็กแนวยุคนี้ มีนิสัยอ่อนโยน ชอบดูแลเอาใจใส่ผู้อื่น ถึงจะตัวเล็กแต่ก็ใจใหญ่ ถ้าให้บู๊ หนูก็ลุยได้ล้ำหน้าใครๆ เชื้อไม่ทิ้งแถวป๊ะป๋า แต่เวลาพ่อแม่ตีกันทีไร ต้องได้เป็นกรรมการห้ามมวย ทุ๊ก~ที
ให้เสียงภาษาคนโดย : ดีเจตุ๊ยตุ่ย

มะหมา 2

พิกุล สาวใหญ่หัวใจกุศล
พันธุ์ : วัด (temple) เพศ : เมีย
พี่สาวใหญ่ของบรรดามะหมา ผู้ครองตัว เป็นโสดมาถึงทุกวันนี้ หายใจเข้าออกมี แต่เรื่องธรรมะ คอยดูแลให้คำปรึกษา น้องๆมะหมาทุกตัว
คาแรคเตอร์ : หญิงไทยใจงาม รักราย การธรรมะเป็นชีวิตจิตใจ ใจดี อ่อนโยน นิ่มนวล พูดจา ไพเราะเพราะพริ้ง แถม ยังพูดน้อยเหมือนกลัวดอกพิกุลจะร่วง ฉลาดเจ้าปัญญา มีสติ คอยตักเตือน เพื่อนๆ เวลามีปัญหาเจ๊มัก ?สั่งถอย? ก่อนเป็นประจำ เพื่อโลกสงบสุขและงดงาม
ให้เสียงภาษาคนโดย : ดีเจพี่อ้อย

มะหมา 2

เซ็กซี่ คุณแม่สาวสองพันปี
พันธุ์ : พุดเดิล (Poodle) เพศ : เมีย
แม้ว่าภาคนี้ เธอจะมีลูกสาวแล้วหนึ่งแต่ ความเปรี้ยว สวย เริ่ด เชิด หยิ่งของเธอ มันก็ไม่ได้เสื่อมสลายหายไปด้วยตาม กาลเวลา… ถึงแม้ที่กล่าวมาทั้งหมดจะ เป็นการหลอกตัวเองก็ตาม…
คาแรคเตอร์ : สุนัขวัยคุณแม่ยังสาวที่ พยายามทุกวิธีทางที่จะทำตัวฟิตแอนด์ เฟิร์ม ทำโยคะร้อนให้หุ่น กลับมาเด้งเช้งกระเด๊ะเหมือนวันวาน ปากคอเราะร้าย จิกกัด ขี้บ่นจุกจิกบ้าง แต่ก็ใจดีมีน้ำใจ
ให้เสียงภาษาคนโดย : อ๋อม สกาวใจ

มะหมา 2

เปี๊ยก เดอะซุป-ตา
พันธุ์ : ซุป-ตา (Superstar) เพศ : ผู้
แม้ว่าตอนนี้ เปี้ยกจะเป็นซุปเปอร์สตาร์ ระดับแนวหน้าไปแล้ว… แต่ทว่า… เปี๊ยก นั้นก็ยังไม่เคยลืมเพื่อนๆ มะหมา… และ รสชาติของปลากระป๋องอันเลิศล้ำแม้แต่วินาทีเดียว (เวอร์จริงๆ)
คาแรคเตอร์ : เป๋อเปิ่น เป็นคู่หูลูกสมุน ของเฮียเก่งเจ้าเก่า แม้ว่าจะได้ดิบได้ดีไป แล้วแต่เปี๊ยกก็ไม่เคยทิ้งเพื่อน ว่องไว ปราดเปรียว จึงมักได้รับหน้าที่สอดแนม เพราะว่าตัวเปี๊ยกสมชื่อ ความสามารถพิเศษ คือฟัง ภาษาคนได้ เปิดกระป๋อง เองก็ได้ ไปไหนไปกันถ้ามีปลากระป๋อง และของกิน
ให้เสียงภาษาคนโดย : ดีเจโป้ง

มะหมา 2

เก่ง ป๊ะป๋าสุดเซอร์
พันธุ์ : มั่ว (cur) เพศ : ผู้
พอเริ่มมีอายุ…นับวันพ่อเก่งก็ยิ่งจะเซอร์ขึ้นทุกที หรือที่ภาษาชาวมะหมาเรียกว่า ?ปล่อยเนื้อปล่อยตัว? นั่นเอง ขนก็เป็น สังกะตัง กลายเป็นที่อยู่เอื้ออาทรให้แก่ บรรดาเห็บหมัดได้เป็นอย่างดี
คาแรคเตอร์ : เป็นคุณพ่อที่หวงลูกสาว แม้ปากไม่ค่อยจะดี ชอบเถียงภรรยาอยู่ เป็นเนืองนิจ แต่รักและห่วงครอบครัวมาก แอบเป็นแฟมิลี่แมนนะแต่ไม่แสดง ออก มีสปิริตมีน้ำใจถึงบางทีจะขี้เกียจ อยู่บ้างเพราะสังขารไม่ค่อยให้ แต่ก็ ?สู้เว้ย~? ชอบนอนหน้าตากแอร์หน้า เซเว่น เย็นสบายตามสไตล์หมาเซอร์
ให้เสียงภาษาคนโดย : ดีเจเชาเชา

ในเรื่องไม่ได้มีแค่สัตว์น่ารักเป็นบรรดามะหมาเท่านั้น แต่ยังมีนกแก้ว นกขุนทอง รวมไปถึงช้าง สัตว์คู่บ้านคู่เมืองเรา หนังเข้าฉายตั้งแต่ 5 เมษานี้แล้ว เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับพ่อแม่ที่อยากพาลูกไปดูหนัง