อึ้ง!! จีนเซ็นเซอร์ฉากนางเอกเปลือยอกใน”Titanic 3D” อ้าง ป้องกันผู้ชมเอามือแตะ!

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อึ้ง!! จีนเซ็นเซอร์ฉากนางเอกเปลือยอกใน”Titanic 3D” อ้าง ป้องกันผู้ชมเอามือแตะ!

?สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 เม.ย.ว่า ทางการจีนได้ใช้มาตรการเซ็นเซอร์ภาพยนตร์ “ไททานิก 3 มิติ” ที่ได้เข้าฉายในประเทศ โดยเซ็นเซอร์ฉากเปลือยของ “โรส” นางเอกที่เปลือยร่างบนโซฟา เพื่อเป็นแบบให้พระเอกวาดภาพ โดยระบุเหตุผลว่า “เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ชมเอามือไปแตะภาพสามมิติดังกล่าว ซึ่งจะทำให้ขวางสายตาการรับชมของผู้ชมคนอื่นๆ? และเพื่อหลีกเลี่ยงความขัดแย้งระหว่างผู้ชม และพิจารณาถึงการสร้างบรรยากาศทางสังคมที่สงบสุข”

รายงานระบุว่า ในฉากเดิม โรส ได้ยั่วยวนให้แจ๊คซึ่งเป็นศิลปินโดยขอให้เขาวาดภาพเธอ ก่อนที่ทั้งสองจะมีความสัมพันธ์รักแสนซึ้งที่แสนสั้น โดยก่อนหน้านี้ นักชมภาพยนตร์ที่ดูหนังเรื่องนี้ทางอินเตอร์เนทแสดงความผิดหวังหลังเห็นเวอร์ชั่นใหม่ของฉากนี้ ขณะที่ชาวจีนบางรายแสดงทัศนะสุดเซ็งบอกว่า เขารอมากว่า 13 ปี เพื่อดูหน้าอก 3 มิติ ไม่ใช่มาดูภูเขาน้ำแข็ง 3 มิติ ในภาพยนตร์ไททานิก

อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการตัดฉากดังกล่าว แต่คอหนังชาวจีนก็ยังแห่มาชมภาพยนตร์ดังกระหึ่มเรื่องนี้ โดยหนังสร้างสถิติเปิดตัวด้วยรายได้สูงเป็นอันดับสองของประเทศ หรือคิดเป็นรายได้มูลค่า 7.3 ล้านปอนด์เฉพาะวันเปิดวันเดียว ทั้งนี้? สำหรับทางการจีน ได้ชื่อว่าเข้มงวดกับมาตราการคุมเข้มสื่อต่าง ๆ ของตะวันตกที่เข้ามาในประเทศอยู่แล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก มติชน ออนไลน์

———————————————————————————————————–

โปสเตอร์ของ Titanic 3D ในรูปแบบภาษาจีน

rose drawing

– ในฉากที่แจ๊ควาดรูปโรส แท้จริงแล้วมือนั้นไม่ใช่มือของลีโอนาโด แต่เป็นมือของเจมส์ คาเมรอน เอง! รวมถึงทุกภาพในสมุดสเก็ตภาพนั้น ล้วนเป็นฝีมือของเจมส์ คาเมรอนทั้งสิ้น

– ในฉากที่แจ็คต้องวาดรูปโรส ในสคริปต์เขียนให้แจ็คต้องพูดกับโรสว่า “นอนบนโซฟาเลย” แต่พอถ่ายจริงลีโอนาโดจำพูดผิดไปว่า “นอนบนเตียงเลย” แต่ด้วยสกิลนักแสดงเลยแก้ไปอย่างเนียนๆด้วยกิริยาไร้เดียงสา “เอ่อ ผมหมายถึงบนโซฟา” ทำให้เจมส์ คาเมรอนชอบมาก และตัดสินใจเอาเทคนี้มาใส่ในหนัง