โฉมแรก แอนโธนี ฮอปกินส์ เป็น ฮิทช์ค็อค ในหนัง Hitchcock

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / โฉมแรก แอนโธนี ฮอปกินส์ เป็น ฮิทช์ค็อค ในหนัง Hitchcock

รูปด้านบนคือ แอนโธนี ฮอปกินส์ ส่วนรูปด้านล่างคือ อัลเฟร็ด ฮิทช์ค็อค ตัวจริง

แอนโธนี ฮอปกินส์ ได้ออสการ์จากบทฮันนิบาล เล็คเตอร์ หนึ่งในฆาตกรโรคจิตที่สั่นประสาทเรามากที่สุดจากหนัง The Silence of the Lambs และตอนนี้ฮอปกินส์กำลังรับบทเป็นอัลเฟร็ด ฮิทช์ค็อค ผู้กำกับตำนานที่สร้างหนังฆาตกรโรคจิตชวนหวีดสยองจนกลายเป็นตำนานอย่าง Psycho ครับ และโฉมแรกของฮอปกินส์ที่ผ่านการแปลงโฉมในบทของฮิทช์ค็อคก็เผยออกมาให้ชมแล้วที่นิตยสารพีเพิลครับ

ขอปรบมือให้ผู้ที่รับหน้าที่แต่งหน้าเทคนิคเลยครับว่าเอาเค้าโครงของฮิทช์ค็อคมาใส่บนใบหน้าของท่านเซอร์ฮอปกินส์ได้เป๊ะมาก แม้ว่าจะดูไม่เหมือนเสียทีเดียว แต่ก็ทำได้ใกล้เคียงที่สุดเท่าที่จะทำได้ และยังทำให้ฮอปกินส์ดูหนุ่มขึ้นด้วย เพราะต้องเล่นเป็นฮิทช์ค็อคในวัย 60 ขณะที่ฮอปกินส์อายุ 74 แล้ว

หนัง Hitchcock หรือในชื่อเดิม Alfred Hitchcock and the Making of Psycho เพิ่งเปิดกล้องไปเมื่อวันศุกร์ที่ 13 เมษายนที่ผ่านมานี้เอง และช่างเลิกวันเปิดกล้องได้เหมาะสมกับการเป็นหนังเบื้องหลังหนังเขย่าขวัญอมตะเรื่องนี้จริงๆ ครับ บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้เพื่อให้ได้สร้างหนังเรื่อง Psycho ของฮิทช์ค็อก ที่ต้องฝ่าฟันทั้งระบบเซ็นเซอร์และการไม่เห็นด้วยของค่ายหนัง ต้องใช้ทุนส่วนตัวและสร้างอย่างประหยัดงบที่สุด หนังยังมีสการ์เล็ต โจแฮนสัน มารับบทเป็นเจเน็ต ลีห์ นักแสดงสาวที่ยอมลดค่าตัวเพื่อรับบทในหนังเรื่องนี้หลังจากได้อ่านบท, เจสซิกา บีล เป็นเวรา ไมลส์, เจมส์ ดาร์ซี เป็นนอร์แมน เบตส์ และ เฮเลน มิเรน เป็นอัลมา รีวิลล์? ภรรยาผู้เป็นกำลังใจสำคัญให้ฮิทช์ค็อคในการสร้างหนังเรื่องนี้ครับ

อัลเฟร็ด ฮิทช์ค็อคไม่เคยได้รางวัลออสการ์เลย แม้ว่าได้สร้างงานภาพยนตร์ซึ่งมีอิทธิพลต่อฮอลลีวู้ดอย่างมากมาย แต่ใครจะไปรู้ว่าคนที่แสดงเป็นเขา อาจได้รางวัลออสการ์อีกก็ได้ครับ คลิกชมภาพด้านใน

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com? ครับ

——————————–

ต้องเทียบกับภาพนี้แหละ

Hitchcock-hopkins