10 พฤติกรรมยอดแย่ในโรงหนัง นอกจากการแชทมือถือ

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 10 พฤติกรรมยอดแย่ในโรงหนัง นอกจากการแชทมือถือ

เนื่องจากตอนนี้ในอเมริกา กำลังจะมีกฏใหม่ในโรงหนัง ที่เป็นการให้เหล่าวัยรุ่นของอเมริกานั้นสามารถนำเอามือถือเข้าไปแชทในโรงหนังระหว่างดูหนังได้ เป็นเพราะว่าในสมัยนี้ค่าตั๋วส่วนใหญ่นั้นมาจากกลุ่มของ วัยรุ่น อยู่มากทีเดียว และการที่ให้พวกวัยรุ่นเลิกแชท เลิกคุย นั้นมันเป็นอะไรที่ทำยากมาก และเหล่าค่ายดังในฮอลลีวู้ดก็คงจะต้องเสียลูกค้าไปไม่น้อยทีเดียวถ้าหากต้องยึดโทรศัพท์ของเหล่าวัยรุ่นไว้ก่อนเข้าโรง เพราะฉะนั้นตอนนี้ที่อเมริกากำลังมีการปรึกษาเกี่ยวกับการอนุญาติให้วัยรุ่นนำมือถือเข้าไปแชทได้อยู่ แต่ว่าคุณรู้หรือไม่ ว่ามี 10 พฤติกรรรมในโรงหนัง ที่แย่ยิ่งกว่าการแชท หรือการเล่นบีบีที่แสดงสว่างขึ้นมาตรงหน้าจอเสียอีก ซึ่ง 10 พฤติกรรมนี้จัดโดยเว็บ movies.com ครับ

10.) เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นในฉากที่กำลังซึ้งๆ – ผมเชื่อว่าใครบางคนต้องเคยมีลืมปิดเสียง หรือ ปิดเครื่อง ในโรงหนังกันบ้างแหละ แต่ถ้าหากใครที่จงใจเปิดไว้เนี่ยนะสิ คุณลองคิดดูละกันถ้าหากถึงฉากดราม่าบีบน้ำตากำลังซึ้งๆ แล้วอยู่ดีๆมีริงโทนเพลงของ เลดี้ กาก้า หรือ จัสติน บีเบอร์ ขึ้นมานี้คุณจะรู้สึกยังไง

9.) กินขนมขบเคี้ยว – จะมีอะไรแย่ไปกว่าการที่เราต้องมานั่งฟังคนอื่นเคี้ยวขนมกรอบๆเสียงดัง ที่ฟังไปฟังมาแล้วเหมือนกับว่าเราได้ดูหนังของ ไมเคิล เบย์ โดยไม่มีภาพเท่านั้นเอง

8.) สั่งขี้มูกในโรงหนัง – เราเข้าใจว่าถ้าหากคุณกำลังเป็นหวัด และต้องการสั่งน้ำมูก แต่มันจะดีกว่าไหมถ้าหากไปทำเรื่องแบบนี้ในห้องน้ำ เพราะถ้าหากทำในโรงหนังมันเป็นเสียงและพฤติกรรมที่ไม่น่าดูเอาเสียเลย

7.) ชนหัวเข่าคนที่นั่งอยู่เวลาเดินเข้าที่นั่ง – ถึงแม้ว่าพื้นที่ระหว่างเก้าอี้ในการเดินเข้าไปยังที่นั่งตรงกลางจอ จะเหลือเนื้อที่น้อย แต่ผมคิดว่ามันก็ยังเหลือเนื้อที่ให้เดินแบบไม่ชนหัวเข่าแบบแรงๆไม่ใช่หรอไงหล่ะ

6.) เขย่าขาตลอดเวลา – ไม่เข้าใจพวกนี้นั่งเฉยๆไม่ได้หรือไง เพราะขาของพวกเขาเหมือนกำลังฟังเพลงแร็พตลอดเวลา โดยเฉพาะคนที่ซวยคือคนที่นั่งข้างๆขาของเขานั้นแหละ

5.) คนใส่หมวก หรือ ทำผมทรงฟูขณะดูหนัง – คนเหล่านี้จะทำให้คนข้างหลังดูหนังไม่รู้เรื่องเพราะถูก หมวก และ ผม ของพวกเขาบังอยู่ และที่เลวร้ายไปกว่านั้นคือ ถ้าหากในโรงนั้นไม่มีที่นั่งเหลือให้คุณย้ายแล้ว

4.) เตะเบาะ และ เอาขามาวางไว้ตรงที่วางแขน – เป็นพฤติกรรมที่คิดว่าทุกคนต้องเคยเจอ กับการเตะเบาะที่ไม่รู้จะเตะอะไรกันนักหนา หนำซ้ำยังมีการเอาเท้าเหม็นๆมาวางไว้ตรงที่วางแขนของเราอีกตั้งหากนะ

3.) เด็กทารกในโรงหนัง – ถ้าคุณไม่มีพี่เลี้ยงเด็ก ทางที่ดีคือคุณน่าจะรอให้หนังเรื่องนั้นออกมาจากโรงและดูแผ่นอยู่บ้านสบายๆก็ได้ ไม่ใช่นำเอาเด็กทารกไปร้องไห้ในหนังจนทำให้คนดูคนอื่นเสียสมาธิ และ รำคาญ ซึ่งแน่นอนเลยว่าพ่อแม่ของเด็กเหล่านี้คงไม่ได้ดูหนังพวก The Tree of Life หรอก แต่พวกเขาจะอุ้มเด็กทารกที่ไร้เดียงสามาดูหนังใหญ่ๆอย่าง The Avengers และ The Dark Knight Rises เนี่ยสิที่ทำให้คนอื่นเสียสมาธิมากๆ

2.) กลิ่นตัวเหม็น -? 2 ชั่วโมงที่ต้องนั่งในโรงหนัง เผชิญกับกลิ่นตัวเหม็นๆ ใครอยากจะเจอบ้างหละ

1.) คุยกันในโรงหนัง – เป็นปัญหาที่ยังไงก็ไม่มีทางแก้ได้ โดยถ้าหากคุยกันเรื่องธุระก่อนหนังฉายนี้เราพอรับได้ แต่ไอ้พวกที่ชอบคุยเล่นกันตอนระหว่างหนังฉาย แล้วถามคนที่มาดูด้วยว่า ฉากต่อไปเป็นยังไง ฉากนี้สนุกจัง โห้กกกก ห้ากกกก ซี๊ดดด ซ๊าดดด ไปกับตัวหนังที่ดูอยู่ด้วย อยากให้รู้ว่าคนข้างหน้าที่เขากำลังมีสมาธิดูอยู่หน่ะหายไปกับเสียงเหล่านั้นแล้ว

แล้วคุณหละ เคยเจอ 10 พฤติกรรมนี้ในโรงหนังบ้างหรือไม่ ?