ใครเป็นใครใน หนังรวมพลซูเปอร์ฮีโร่ ดิอะเวนเจอร์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ใครเป็นใครใน หนังรวมพลซูเปอร์ฮีโร่ ดิอะเวนเจอร์

the avengers

หนังจบอย่าเพิ่งรีบลุก นั่งต่อแป๊บเดียว มีฉากต่อท้ายครับ

มาร์เวล สตูดิโอส์ ร่วมกับ พาราเมาท์ พิคเจอร์ส? ภูมิใจเสนอ? ?Marvel’s The Avengers? ภาพยนตร์ที่เป็นที่จับตามองมากที่สุดในรอบปี? บรรดาซูเปอร์ฮีโรคนดังจากมาร์เวล? ที่ประกอบไปด้วย ไอรอน แมน, อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์,? ธอร์, กัปตันอเมริกา, ฮอว์คอาย และ แบล็ค วิโดว์ ต่างตอบรับเสียงเรียกร้องให้ออกปฏิบัติการ? เมื่อ? นิค ฟิวรี?? ผู้อำนวยการหน่วยงานรักษาสันติภาพของโลก ที่เป็นที่รู้จักในนามของ S.H.I.E.L.D. ได้ออกเดินทางไปทั่วโลกเพื่อรวมทีมเอเวนเจอร์สมาต่อสู้กับศัตรูที่ไม่คาดฝัน ที่คุกคามความปลอดภัยของโลก

แม้ว่าจะสามารถสร้างดรีมทีมชุดนี้สำเร็จ แต่ นิค ฟิวรี และเอเจนท์โคลสัน เพื่อนผู้ร่วมงานกับเขามานาน จะต้องหาวิธีเกลี้ยกล่อมให้ซูเปอร์ฮีโรเหล่านี้ทำงานร่วมกัน แทนที่จะต่อต้านกัน เมื่อโลกิ ผู้ทรงพลังและอันตราย ได้ครอบครองคอสมิค คิวบ์ และพลังไร้ขอบเขตของมัน

มารู้จักกับฮีโร่ขวัญใจของคุณใน ดิเอเวนเจอร์ส ชอบหรือเชียร์คนไหนเป็นพิเศษคร้าบบบบบ

ไอรอน แมน โทนี่ สตาร์ค

ไอรอน แมน (โทนี่ สตาร์ค)
รับบทโดยโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์
นอกจากการเป็นอัจฉริยะสุดกวน, เศรษฐีพันล้าน, หนุ่มเจ้าสำราญ, และคนใจบุญแล้ว โทนี่ สตาร์ค (โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์) ยังเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในชุดเกราะอย่าง ?ไอรอน แมน? อีกด้วย หลังจากการเอาชนะเหล่าศัตรูและวายร้ายระดับโลก สตาร์คยอมตกลงอย่างไม่ค่อยเต็มใจรับเป็นที่ปรึกษาให้กับ หน่วยงานลับสุดยอดในการรักษาความสงบและสันติภาพของ นิค ฟิวรี่ ที่รู้จักในนามของหน่วย S.H.I.E.L.D. และเมื่อโลกกำลังตกอยู่ในวิกฤตการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ สตาร์คจึงต้องสวมชุดเกราะไอรอน แมนของเขาอีกครั้งเพื่อปกป้องโลกและกลายเป็นสมาชิกของทีมอเวนเจอร์สอย่างเต็มตัว

โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ กล่าวถึงไอรอน แมนว่า ?โทนี สตาร์ค เปิดกว้างต่อความเป็นไปได้ทุกทางและไม่มีปัญหาในการตอบรับเรื่องพิเศษสุดที่เกิดขึ้น การร่วมทีมเอเวนเจอร์สเกิดจากความอยากรู้อยากเห็น นั่นคือเขาอยากเห็นว่าเกิดอะไรขึ้นด้วยตัวเอง ก่อนหน้านี้ เขาตระหนักได้ว่าเขาไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในโลกและครั้งนี้ เขาก็เริ่มเข้าใจว่ามันเป็นเรื่องของกลุ่มและ ‘เรา’ ดีกว่า ‘ฉัน’ น่ะครับ?

กัปตันอเมริกา (สตีฟ โรเจอร์ส)

กัปตันอเมริกา (สตีฟ โรเจอร์ส)
รับบทโดยคริส อีแวนส์
?ซูเปอร์ โซลด์เยอร์? โครงการลับสุดยอดทางการทหาร ได้เปลี่ยน สตีฟ โรเจอร์ส (คริส อีแวนส์) ผู้อ่อนแอให้กลายเป็น ?กัปตัน อเมริกา? สุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ผู้แข็งแกร่ง จากการต่อสู้ของเขาในสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้เขากล่าเป็นตำนานที่ยังมีชีวิตอยู่ สตีฟ ปกป้องเมือง นิว ยอร์ค ให้รอดพ้นจากกระแสสงครามได้ แต่เครื่องบินของเขาได้ตกลงไปบนขั้วโลกเหนือระหว่างการปฏิบัติภาระกิจสุดท้ายของเขา เมื่อเขาตื่นขึ้นมาบนโลกยุคปัจุบัน สตีฟได้รู้ว่าเขาถูกแช่อยู่ใต้พื้นน้ำแข็งอันเย็นยะเยือกมาหลายสิบปี สตีฟ โรเจอร์สพบว่าเขาต้องอยู่ตัวคนเดียวบนโลกสมัยใหม่ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน แต่เมื่อ นิค ฟิวรี่ (แซมมวล แอล. แจ็คสัน) ผู้อำนวยการหน่วยงานรักษาสันติภาพระหว่างประเทศ S.H.I.E.L.D. ได้ชักชวนสตีฟให้ม่ร่วงภารกิจปกป้องโลกอีกครั้ง เขาก็ไม่ลังเลที่จะกลับมาสวมชุดกัปตัน อเมริกา พร้อมกับโล่ห์ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำตัว, ความเข้มแข็ง, ความเป็นผู้นำ, และทัศนคติที่แน่วแน่มาสู่ทีมอเวนเจอร์ส

คริส อีแวนส์ พูดถึงกัปตันอเมริกาว่า? ?ส่วนสำคัญของสตีฟ โรเจอร์สคือนิสัยที่ดี การมีศีลธรรม จริยธรรมสูง พวกศีลธรรมและจริยธรรมพวกนี้ถูกสร้างขึ้นมาในยุคสมัยที่คนเราปฏิบัติต่อกันและกันแตกต่างกันออกไป ระดับของปฏิสัมพันธ์จะลึกซึ้งกว่าหน่อย ทุกอย่างได้ให้ความรู้สึกแปลกแยกด้วยเทคโนโลยีทั้งหมดที่เรามีในตอนนี้หลายสิ่งที่เขาศรัทธา ต่อสู้เพื่อมันและรักได้เปลี่ยนแปลงไป พวกมันไม่ได้หายไป แต่แค่เปลี่ยนไป และเขาก็พยายามหาจุดยืนของตัวเองในโลกสมัยใหม่ครับ?

ธอร์ (เทพเจ้าสายฟ้า)

ธอร์ (เทพเจ้าสายฟ้า)
รับบทโดยคริส เฮมเวิร์ธ
เจ้าชายผู้ดื้อรั้นจากดินแดนอันไกลโพ้นแห่ง แอสการ์ด, ธอร์ (คริส แฮมสเวิร์ธ) ถูกเนรเทศลงมาสู่โลกมนุษย์จากพฤติกรรมที่ไร้ความรับผิดชอบที่นำมาซึ่งอันตรายต่อดินแดนเกิดของเขา ในขณะที่ถูกทำโทษอยู่บนโลกมนุษย์ ธอร์ ได้เรียนรู้ถึงความนอบน้อมและได้ปกป้องสหายใหม่ของเขาจากภัยคุกคามสุดอันตรายที่ส่งมายังโลกโดย โลกิ น้องชายของเขาเอง จนในที่สุด โอดิน กษัตริย์แห่งแอสการ์ด ผู้เป็นบิดา ได้เห็นว่าธอร์ได้ไถ่โทษในสิ่งที่เขาทำเพียงพอแล้ว หลังจากได้รับการต้อนรับกลับสู่แอสการ์ดในฐานะฮีโร่ ธอร์ต้องเดินทางกลับมาสู่โลกอีกครั้งเพื่อป้องกันหายนะระดับจักรวาล ด้วย มโจลเนียร์ ค้อนทรงพลังคู่ใจของเขา ในไม่ช้านักรบผู้ทรงพลังคนนี้จะพบว่าตัวเองได้เข้าไปอยู่ในโครงการลับสุดยอดของ นิค ฟิวรี่ ในการรวมเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ในชื่อ ดิ อเวนเจอร์ส ที่ต้องใช้พลังของเขาในการเข้าต่อกรกับ โลกิ พี่ชายของเขาเอง

คริส เฮมส์เวิร์ธ พูดถึงธอร์ว่า ?ธอร์มีส่วนได้ส่วนเสียกับสิ่งที่เกิดขึ้นมากกว่าซูเปอร์ฮีโรคนอื่นๆ เพราะโลกิเป็นน้องชายเขา ความขัดแย้งที่สำคัญกว่าสำหรับเขาคือเขาพยายามปกป้องส่วนรวม แต่เขาก็มีคำถามลึกลงไปในใจว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่กับน้องชายของเขาน่ะครับ?

ฮัลค์ (บรูซ แบนเนอร์)

ฮัลค์ (บรูซ แบนเนอร์)
รับบทโดยมาร์ค รัฟฟาโร
หลังจากประสบอุบัติเหตุในการทดลองรังสีแกมม่า ดร.บรูซ แบนเนอร์ นักวิทยาศาสตร์ผู้อ่อนโยน (มาร์ค รัฟฟาโร่) ก็พบว่าร่างกายของเขามีอาการแปลกประหลาดเกิดขึ้น เมื่อเวลาที่เขาโกรธหรือถูกยั่วโมโห เขาจะกลายร่างเป็นอสูรกายยักษ์ตัวสีเขียวที่ไม่สามารถควบคุมได้ ในนาม เดอะ ฮัลค์ เพื่อป้องกันการสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นจากน้ำมือเดอะ ฮัลค์ ดร.แบนเนอร์ เลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่ในสถานที่ห่างไกลและเงียบสงบ เพื่อทำงานรักษาคนป่วยและช่วยเหลือผู้ยากไร้ ในขณะที่ต้องคอยหลีกเลี่ยงกลุ่มคนที่หวังจะใช้ประโยชน์จากการกลายร่างเป็นอสูรกายยักษ์ของเขา เมื่อมหัตภัยที่กำลังจะเกิดขึ้นบนโลก ต้องการความเชี่ยวชาญทางวิทยาศาสตร์ของดร.แบนเนอร์ นิค ฟิวรี่ ผู้อำนวยการหน่วย S.H.I.E.L.D. จึงชวนเขามาร่วมทีม โดยรู้ดีว่าเดอะ ฮัลค์, พลังอันน่าอัศจรรย์ของดร.แบนเนอร์จะเป็นผลดีต่อทีมอเวนเจอร์ส

มาร์ค รัฟฟาโล พูดถึงฮัลค์ว่า ?ฮัลค์เป็นคนอารณ์ปรวนแปรครับ เขาคาดเดาไม่ได้ เขาเป็นคนที่ต่างออกไป เขามีอารมณ์ขัน มีความสามารถในการสื่อสาร แต่เขาก็โกรธง่ายและอันตรายอย่างเหลือเชื่อด้วย เหมือนสัตว์ป่าน่ะครับ ความโกรธขึ้นของเขาให้ความรู้สึกว่าเป็นของจริงและปฏิกิริยาของเขาที่มีต่อสิ่งต่างๆ ก็มีความเป็นมนุษย์ครับ?

ฮอว์คอาย (คลินท์ บาร์ตัน)

ฮอว์คอาย (คลินท์ บาร์ตัน)
รับบทโดยเจเรมี เรนเนอร์
คลินท์ บาร์ตัน (เจเรมี เรนเนอร์) หนึ่งในสุดยอดเจ้าหน้าที่ฝีมือฉกาจของหน่วย S.H.I.E.L.D. ในชื่อรหัส ฮอว์คอาย นักธนูฝีมือดีที่แม่นยำที่สุดในโลก ที่มาพร้อมกับคันธนูรีเคิร์ฟ อาวุธคู่ใจ โดยที่มีลูกธนูที่เขาออกแบบขึ้นมาเอง เพื่อให้เหมาะกับ สถาณการณ์ที่แตกต่างกันไป และมีความแม่นยำที่สุด เมื่อวิกฤตการครั้งยิ่งใหญ่กำลังคลืบคลามมายังโลกของเรา เขาจึงใช้ทักษะในการต่อสู้อันน่าทึ่งของเขาร่วมต่อสู้เคียงข้างกับเหล่าอเวนเจอร์ส

เจเรมี เรนเนอร์ พูดถึงฮอว์คอายว่า ?ฮอว์คอายทำงานลำพัง เป็นคนนอก ผู้รักสันโดษ เขาเป็นตัวละครที่เหมือนหมาป่าเดียวดาย เขาก็เลยไม่ใช่ผู้เล่นทีม แต่ก็จะอยู่ตรงนั้นถ้าคุณต้องการเขาน่ะครับ?

แบล็ค วิโดว์ (นาตาชา โรมานอฟ)

แบล็ค วิโดว์ (นาตาชา โรมานอฟ)
รับบทโดยสการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน
นาตาชา โรมานอฟ เจ้าหน้าที่หน่วย S.H.I.E.L.D. หรือที่รู้จักในชื่อ แบล็ค วิโดว์ (สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน) คือสายลับขั้นเทพคนหนึ่งของโลก และอาจเป็นมือสังหารฝีมือดีที่สุดในโลกก็เป็นได้ อาวุธทรงอานุภาพประจำตัวเธอก็คือ วิโดว์ สตริง และระเบิดดาวกระจาย รวมทั้งทักษะความสามารถอันหลากหลายในศิลปะป้องกันตัวต่างๆ พรสวรรค์ที่โดดเด่นของเธอทำให้เธอเป็นเจ้าหน้าที่ระดับแรกๆของผู้อำนวยการ ฟิวรี่ ที่มีส่วนสำคัญในการรวมกลุ่ม ดิ อเวนเจอร์ส

สการ์เล็ตต์ โจแฮนสัน พูดถึงแบล็ค วิโดว์ว่า ?แบล็ค วิโดว์เป็นคนจริงจังค่ะ เธอเหมือนอยู่ในพื้นที่สีเทา เธอไม่ได้รักชาติเหมือนกัปตัน อเมริกา ในแง่หนึ่ง เธอสู้เพื่อฝ่ายธรรมะ แม้ว่าเธอจะมีแบ็คกราวน์ที่มืดหม่นก็ตาม แต่เธอก็มุ่งมั่นเพราะเธอต้องเป็นแบบนั้น และศีลธรรมของเธอก็เป็นไปตามหน้าที่มากกว่า ในแง่นั้นแล้ว เธอเป็นเหมือนทหารค่ะ ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ทำให้เธอแยกแยะถูกผิดได้?

loki

โลกิ
รับบทโดยทอม ฮิดเดิลสตัน
หลังจากการประกาศขึ้นครองบัลลังก์แห่ง แอสการ์ด ของเขาถูกล้มล้างโดย ธอร์ พี่ชายของเขา (คริส แฮมสเวิร์ธ) โลกิ ผู้ชั่วร้าย (ทอม ฮิดเดิลสตัน) ได้หนีไปอยู่ยังดินแดนที่ไม่มีใครรู้จักเพื่อวางแผนการล้างแค้นครั้งใหม่ แต่ไม่ใช่แค่กับน้องชายของเขาเท่านั้น แต่เป็นโลกมนุษย์ที่ ธอร์ อาศัยและปกป้องอยู่ โลกิ กลับมาอีกครั้งพร้อมกับแผนการชั่วร้ายเพื่อยึดครองโลก และไม่มีอะไรจะหยุดเขาได้จนกว่าแผนการของเขาจะสำเร็จลุล่วง เมื่อการใช้พลังในทางชั่วร้ายเข้าคุกคามโลกทั้งใบ มันอาจจะต้องมีมากกว่า ดิ อเวนเจอร์ส เพื่อที่จะหยุดเขา

ทอม ฮิดเดิลสตัน พูดถึงโลกิว่า ?ความชั่วร้ายของโลกิได้แรงจูงใจจากความจริงที่ว่าเขาเป็นคนถูกทำร้ายและต้องการที่ทางของตัวเองในโลกใบนี้ แต่ในหนังเรื่องนี้ เขาน่าสะพรึงกลัวและทรงพลังกว่าเดิมเยอะ เขามุ่งมั่นกว่า แล้วด้วยความที่เขาเป็นเทพเจ้า เขาก็เลยทรงพลังกว่ามนุษย์ธรรมดาน่ะครับ?

นิค ฟิวรี (ผู้อำนวยการหน่วย S.H.I.E.L.D.)

นิค ฟิวรี (ผู้อำนวยการหน่วย S.H.I.E.L.D.)
รับบทโดยแซมมวล แอล. แจ็คสัน
ในฐานะผู้อำนวยการระดับตำนานของหน่วยงานป้องกันรักษาสันติภาพระหว่างประเทศ หรือหน่วย S.H.I.E.L.D. นิค ฟิวรี่ (แซมมวล แอล. แจ็คสัน) ผู้ที่ยืนหยัดอยู่แถวหน้าเพื่อปกป้องมนุษยชาติจากภัยคุกคามครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก เมื่อหน่วย S.H.I.E.L.D. รับรู้ถึงวายร้ายที่เข้ามารุกรานความมั่นคงของโลกมนุษย์ เขาได้รวบรวมเหล่าผู้คนที่มีพลังพิเศษขึ้นมาเพื่อรวมทีมเป็น ดิ อเวนเจอร์ส

แซมมวล แอล. แจ็คสัน พูดถึงนิค ฟิวรีว่า ?นิค ฟิวรีสังเกตการณ์หลายสิ่งหลายอย่างและเมื่อเขามองเห็นสถานการณ์จำเป็น เขาก็จะทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ยอมรับ เขาทำให้หลายคนไม่พอใจด้วยการลงมือในสถานการณ์ที่พวกเขาไม่อยากให้เขาลงมือแต่ยังไงเขาก็ทำครับ?

มาเรีย ฮิล (เอเจนท์หน่วย S.H.I.E.L.D.)

มาเรีย ฮิล (เอเจนท์หน่วย S.H.I.E.L.D.)
รับบทโดยโคบี้ สมัลเดอร์ส
มาเรีย ฮิลเป็นรองหัวหน้าหน่วย S.H.I.E.L.D. ของผู้อำนวยการนิค ฟิวรี ฮิล เอเจนท์ผู้มากความสามารถและจงรักภักดีอย่างยิ่งกลายเป็นหนึ่งในผู้ช่วยที่ฟิวรีไว้วางใจมากที่สุด การยืนกรานที่จะปฏิบัติตามกฎระเบียของฮิลทำให้เธอมักจะประสานงากับหัวหน้าเธอ ผู้ไม่สนใจเรื่องของลำดับขั้นและพิธีการ อย่างไรก็ดี ฟิวรีก็ต้องอาศัยฮิลให้เตือนเขาว่าผลลัพธ์ไม่ได้สำคัญกว่าวิธีการเสมอไป ความสามารถและประสิทธิภาพของฮิลรวมทั้งคติในการทำงานที่ได้รับการขัดเกลาอย่างดีทำให้เธอเป็นบุคลากรที่ล้ำค่าสำหรับทีมของฟิวรี

โคบี้ สมัลดเดอร์ส พูดถึงมาเรีย ฮิลว่า ?มาเรีย ฮิลกับนิค ฟิวรี ขัดแย้งกันบ่อยๆ ค่ะ ฉันคิดว่ามาเรีย ฮิลใช้สัญชาตญาณมากกว่านิค ฟิวรีค่ะ แต่ตลอดทั้งเรื่อง เธอตระหนักว่าเขาทุ่มเทและเขาก็แคร์จริงๆ เขาทำในสิ่งที่ถูกเพื่อปกป้องประเทศของเราและต่อสู้กับเหล่าร้ายค่ะ?

ฟิล โคลสัน (เอเจนท์ S.H.I.E.L.D.)

ฟิล โคลสัน (เอเจนท์ S.H.I.E.L.D.)
รับบทโดยคลาร์ค เกร็ก
เอเจนท์ฟิล โคลสันเป็นเจ้าหน้าที่รุ่นเก๋าของหน่วย S.H.I.E.L.D. ผู้มักใส่สูท สวมเน็คไท แม้ว่าเขาจะเป็นเอเจนท์ที่มักทำงานภาคสนาม เพื่อปฏิบัติตามคำสั่งของนิค ฟิวรีก็ตาม เอเจนท์โคลสัน ที่มักออกปฏิบัติการลับของนิค ฟิวรี ได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าสามารถรับมือกับซูเปอร์ฮีโรที่ทรงพลังที่สุดของโลกได้ แม้ว่าเขาจะเป็นมนุษย์ที่ไม่มีพลังหรือความสามารถพิเศษก็ตาม ในฐานะ ?คนสำคัญ? ของ S.H.I.E.L.D. คูลสันก็เป็นคนที่พึ่งพาได้ ซื่อสัตย์และเป็นแฟนคนสำคัญของกัปตันอเมริกา เมื่อภัยคุกคามโลกทำให้ต้องมีการรวมตัวกันของซูเปอร์ฮีโร โคลสันก็ได้รับมอบหมายให้รวมทีมเอเวนเจอร์สของนิค ฟิวรี? ราวกับมันเป็นแค่งานในหน้าที่อย่างหนึ่งเท่านั้นเอง

คลาร์ค เกร็ก พูดถึงฟิล โคลสันว่า ?เมื่อคุณมองดูทีมนี้ มันประกอบด้วยร็อคสตาร์ ดิวา ที่มีกล้ามเนื้อเป็นมัดๆ มีอีโก้สูงปรี๊ด ดังนั้นจะต้องมีคนทำงานอยู่หลังเวที เพื่อทำให้พวกเขาเล่นในวงเดียวกัน และนั่นคือสิ่งที่เอเจนท์โคลสันทำครับ?

———————————————-

รอบพิเศษ 30 เมษา เข้าฉายจริงพร้อมกันทั่วไทย 1 พฤษภาคม 2555