“บีม ศรัณยู” รับบทเข้มเต็มอารมณ์ดิบใน “คน-โลก-จิต”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “บีม ศรัณยู” รับบทเข้มเต็มอารมณ์ดิบใน “คน-โลก-จิต”

บีม ศรัณยู

นักแสดงหนุ่มมาดกวนมากความสามารถอีกคนของวงการบันเทิง ?บีม-ศรัณยู ประชากริช? ที่นานๆ ทีจะมีงานแสดงภาพยนตร์ให้ชมกัน ล่าสุดผู้กำกับ ?นนทรีย์ นิมิบุตร? ตั้งใจเลือกเขาให้มาแสดงในภาพยนตร์ไซโค-ทริลเลอร์เรื่อง ?คน-โลก-จิต? เพราะภาพลักษณ์แรงๆ ของเขากับบทหนุ่มไฮโซมาดร้ายที่ต้องเข้าไปพัวพันกับปมทางจิตทั้งของตัวเองและคนรอบข้าง งานนี้หนุ่มบีมออกตัวแบบขำๆ ไว้ก่อนว่า ?หน้าอย่างผมเหรอจะเล่นเป็นคนดีกับเขาได้?

บีม ศรัณยู

?ผมรับบทเป็น ?คีย์? หนุ่มไฮโซที่เป็นเพื่อนเก่าของพระเอกนักจิตวิทยา ทั้งคู่เหมือนมีปมเบื้องหลังที่ปิดบังอยู่ จนเกิดเหตุการณ์บางอย่างที่โยงพวกเขาเข้าไปพัวพันกับฆาตกรรมต่อเนื่องสุดซาดิสต์ที่คาดไม่ถึง ก็จะเป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อนทีเดียวครับ การแสดงหนังเรื่องนี้ก็คงต้องบอกว่าการที่เล่นเป็นคนดีมันยากมากสำหรับผมนะครับ เพราว่าไม่มีใครเชื่อหน้าผมนะครับ มันเกิดมาแย่เองนะครับ (หัวเราะ) ความยากจริงๆ คงเป็นเรื่องของอารมณ์ มันไม่ใช่ว่าจะเป็นอารมณ์โมโหปรี๊ด เครียดปรี๊ด ไม่ได้ขึ้นสุดลงสุด มันก็ต้องมีเหตุและผลของอารมณ์ ไล่ระดับอารมณ์ขึ้นไป นั่นก็คงเป็นเรื่องที่ยาก แต่ก็ได้ทั้งเรียนการแสดงและการเวิร์คช็อปที่ช่วยให้การแสดงไหลลื่นมากขึ้น ผมก็พยายามแสดงคาแร็คเตอร์นี้ให้ถูกใจมากที่สุดครับ

บีม ศรัณยู

เรื่องนี้ก็จะสะท้อนเรื่องราวตรงตัวกับชื่อเรื่อง ?คน-โลก-จิต? เลยครับ คือคนธรรมดาๆ คนหนึ่งบนโลกใบนี้ อาจจะมีสภาพทางจิตหรือภาวะกดดันหลายๆ อย่าง มันก็เหมือนเป็นตัวแทนที่ทำให้ทุกคนได้รู้เรื่องความผิดแปลกบิดเพี้ยนของจิตใจ เรื่องนี้ทุกคนต้องติดตามไปตลอดเรื่อง ผมเชื่อว่าไม่มีคำว่างง มีแต่ตื่นเต้น และก็น่าค้นหาครับ อีกอย่างคือเรื่องนี้จะมีเซอร์ไพรส์จนตัวผมยังไม่รู้เลยนะครับว่ามันจะออกมาเป็นยังไง เพราะว่าพี่อุ๋ย นนทรีย์สับขาหลอกทั้งนักแสดงและคนดูตลอดเลยครับ?

บีม ศรัณยู

เตรียมชมอีกหนึ่งบทบาทสุดเข้มข้นของ ?บีม-ศรัณยู ประชากริช? ในภาพยนตร์ไซโค-ทริลเลอร์ที่คุณไม่อาจไว้ใจตัวเองได้เลยกับ ?คน-โลก-จิต? ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 7 ของ ?นนทรีย์ นิมิบุตร? พร้อมเข้าฉาย 17 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์