8โปสเตอร์คาแรคเตอร์ ใครเป็นใครใน Art idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / 8โปสเตอร์คาแรคเตอร์ ใครเป็นใครใน Art idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท์

Art idol อยากให้รู้ว่ากูติสท์ ใครๆก็มีไอดอล แต่คุณเคยคิดบ้างไหม? วันหนึ่ง คุณก็เป็นไอดอลได้เหมือนกัน มารู้จักกับคาแรคเตอร์ของทีมนักแสดงในหนัง Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท์ กันครับ ว่าใครเป็นใคร หนังมีคิวเข้าฉาย 31 พ.ค. 55

Art idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท์

บอส ? ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ รับบทเป็น ?อาร์ท? เด็กกะโหลกกะลา ค้นหาตัวเอง

อาร์ท 😕 หนุ่มน้อยหน้าใส ผู้ไม่เคยรู้ว่าตัวเองมีอะไรดี และทดลองชีวิตมาทุกรูปแบบ ปัจจุบันหลังจากเอ็นฯเข้าคณะวิศวะไม่ติด ก็กำลังคิดว่าจะไปบวชตามคำแนะนำของรุ่นพี่ดีหรือไม่ บ้านของอาร์ทเป็นโรงงานเย็บเสื้อโหล ที่ได้เขาเป็นแรงงานหลักในการช่วยถีบจักร จนกลายเป็นพรสวรรค์ของเขา ที่แม้แต่ตัวเองก็ยังเรียกว่าความสามารถกากๆ

บอส ชนกันต์ พูนศิริวงศ์ เผยถึงการแสดงครั้งแรกในชีวิตที่รับบทพระเอกว่า ?รู้สึกตื่นเต้นเพราะบทบาทที่ได้รับตรงกับบุคลิกของผม หวังว่าหนังเรื่องนี้จะสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคนดูได้แน่นอนครับ และอาจจะทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการเป็น Art idol ได้ ผมขอฝากผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกของผมด้วยนะครับ?

กิ๊ก ? กรกมล เจริญชัย

กิ๊ก ? กรกมล เจริญชัย รับบทเป็น ?ฝุ่น? รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นหัวใจตัวเอง

ฝุ่น : สาวน้อยวัย 18 สวยเรียบๆเพื่อนสนิทของอาร์ท ที่บ้านติดกัน ทำให้ทั้งสองเห็นทั้งตีนงูและนมไก่กันมาตั้งแต่เด็กๆ ฝุ่นเป็นเด็กผู้หญิงที่รู้จุดหมายและเส้นทางชีวิตของตัวเองอย่างชัดเจนยกเว้นเรื่องหัวใจ ในปีที่อาร์ทเอ็นไม่ติดฝุ่นกลับสอบติดคณะอักษรฯจุฬาได้ที่หนึ่ง ทำให้เกิดการเปรียบเทียบระหว่างรั้วบ้านสองหลังนี้เสมอ

กิ๊ก กรกมล เจริญชัย นางเอกสาวหน้าใหม่จากเวที่ Miss Gossip Girls 2010 ประเดิมงานแสดงครั้งแรกในวงการ เปิดใจกับผลงานเรื่องนี้ว่า ?ทั้งเครียด ทั้งกดดัน เพราะตัวกิ๊กอยากให้มันออกมาดีที่สุด กิ๊กก็อยากให้วัยรุ่นไทยมาดูภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะเชื่อว่า Art idol น่าจะเป็นแนวทางที่ดีในการใช้ชีวิตและให้ข้อคิดดีๆ กับวัยรุ่นไทย ไม่แน่ตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาจจะเหมือนกับชีวิตของเราที่เป็นอยู่ก็ได้?

เทพ ? พงศ์เทพ อนุรัตน์

เทพ ? พงศ์เทพ อนุรัตน์ รับบทเป็น ?พี่โม่? สุดยอดศิลปินนักรัก ที่ไม่มีใครไม่รู้จักพี่เขา

พี่โม่ : ธรรมดาๆพี่โม่ไม่ อะไรเกินๆพี่โม่ทำ! อาร์ทติสท์สุดเทพ หัวหน้าแก็งค์ 3 M Artist ขึ้นชื่อในเรื่องฝีมือและการพรีเซ็นท์เป็นคนที่ใช้ลิ้นพลิกแพลงขาวเป็นดำ ดำเป็นขาวได้เสมอ ที่สำคัญ ทุกท่วงท่าลีลา ของพี่โม่ ไม่เคยมีอะไรที่เรียกว่า สามัญ

อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากับหนุ่มคนนี้ เทพ พงศ์เทพ อนุรัตน์ ชึ่งเรื่องนี้เค้าฝาก มาบอกว่า ?คาแร็กเตอร์ โม่ ก็เป็นอีกหนึ่งคาแร็กเตอร์ที่ผมชอบมาก มันต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่เคยเล่นมา สำหรับเรื่องนี้ผมว่าให้แง่คิดที่น่าสนใจ อย่างทุกวันนี้เด็กไทยหลายคนยังตามหาตัวตนของตัวเองไม่เจอ ว่าชอบอะไร อยากเป็นอะไรกันแน่ บางคนเห็นดาราแล้วอยากดัง แต่ไม่เคยถามตัวเองเลยว่า เราทำได้ไหม ใช่ตัวตนเราหรือเปล่า หนังเรื่องนี้มีคำตอบให้เด็กไทยอย่างแน่นอน ลองมาดูสิว่าคำว่าไอดอล ที่จริงแล้ว มันหมายความว่ายังไงกันแน่?

หยก ? ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์

หยก ? ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ รับบทเป็น ?หมี่? สาวอารมณ์ดีที่มีมุขตลกแต่แป่กตลอด

หมี่ : น้องสาวสุดสวยวัย 18 ของพี่โม่ เธอเป็นสาวชิค เก๋ ติดโซเซี่ยลเน็ทเวิร์ค ขี้อ้อน อัธยาศัยดี และนำสมัยไม่ได้แคร์สื่อ เป็นผู้หญิงมั่นใจ รักสวยรักงาม ร่าเริง ลั้ลลาไปวันๆ มีโลกส่วนตัวสูง

หยก ณัฐปภัสร์ ธนาธนมหารัตน์ แย้มว่า ?เล่นเรื่องนี้เหมือนได้เล่นเป็นตัวเองเลยค่ะจริงๆ ตัวหยกกะเป็นคนโก๊ะๆ แป้กๆ เหมือนกัน อยากเล่นมุกฮาๆ แต่ก็ไปไม่รอด? คุณค่าจากหนังเรื่องนี้ หยกบอกว่า ?ข้อคิดดีๆ เยอะมากค่ะ เพราะทุกวันนี้มีอะไรที่ทำให้วัยรุ่นไทยเปลี่ยนไปมาก เลยไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วเราชอบอะไร อยากเป็นอะไรกันแน่ ภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นตัวสะท้อนมุมมองใหม่ๆ ของหนังวัยรุ่นไทยแน่นอนคะ?

บ๊อบ ? อนุวัฒน์ จันทร์ตรี

บ๊อบ ? อนุวัฒน์ จันทร์ตรี รับบทเป็น ?ไม้? ธรรมชาติอยู่ไหน พี่ไม้อยู่นั่น

ไม้ : อาร์ทติสท์ เก่าและเก๋า จัดเต็มทั้งเสื้อกั๊ก ถุงมือหนังในยุคที่บีบี ไอแพด ไอโฟน ครอบคลุมทั่วทั้ง 77 จังหวัดของเมืองไทย พี่ไม้ยังคงใช้ PCT เขาเป็นศิลปินที่ประยุกต์เอาสีทาล้อฟิกเกียร์แล้วละเลงออกมาเป็นงานให้คนฮือฮา อะไรที่ใช้แรง พี่ไม้ถนัด ไม้บอกว่า ศิลปะมันต้องได้เหงือ และเขาเป็นหนึ่งในสมาชิกแก๊งค์ 3 M Artist

บ๊อบ ? อนุวัฒน์ จันทร์ตรี ฝากแง่คิดว่า ?งานศิลปะมันไม่ใช่แค่การวาดรูป วาดเขียน แต่มันคือพรสวรรค์ในตัวเรามากกว่า ถ้าใครได้ มาดูหนังเรื่องนี้อาจจะค้นพบพรสวรรค์ของตัวเองก็ได้ครับ แนะนำว่าวัยรุ่นไทยต้องมาดู?

แมน ? มารุต มานะกุล

แมน ? มารุต มานะกุล รับบทเป็น ?แม็ค? ศิลปะของพี่เขาคือความหวือหวา

แม็ค : อาร์ทติสท์สุดหล่อ รวย ผู้แสนอ่อนไหว เห็นหมาแมวถูกทิ้งร้องไห้ ชีวิตนี้อกหักมาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน จึงติดพี่โม่แจและมอบหมายให้เป็นศิราณีกิตติมศักดิ์ เขาเป็นหนุ่มผู้นำเทคโนโลยี อะไรล้ำ อะไรใหม่ แม็คมีหมด แต่มักโดนพี่โม่เบรคตลอดว่า วินเทจสิมึงไม่เคยตาย แล้วแม็คก็เชื่อทุกทีสิน่า

ในมุมมองของ แมน มารุต มานะกุล Art Idol ไม่ใช่แค่ภาพยนตร์ตลกที่ทุกคนได้เสียงหัวเราะอย่างเดียว ?สิ่งที่หนังเรื่องนี้สะท้อนสังคมได้มากที่สุด คือ วัยรุ่นไทย ณ ตอนนี้ชอบตามกระแส วัฒนาธรรมไทยหลายๆ อย่างถูกกลืนกินไปหมด แล้วคุณจะรู้ว่าการตามคนอื่น เป็นเหมือนคนอื่น ไม่ใช่เรื่องดีไปซะทุกอย่าง แต่การเป็นตัวตนของตัวเรานี่หล่ะ จะทำให้เราประสบความสำเร็จในชีวิต แน่นอนครับ?

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ รับบทเป็น ?ราม? หนุ่มอินเดีย ที่อยากมีเมียเป็นพม่า

ราม : คนงานเย็บผ้าชาวอินเดียเป็นรุ่นพี่ชี้ปึ้กของอาร์ทที่สามารถให้คำปรึกษาเรื่องจีบหญิงได้ เพราะเป็นคนโรแมนติกมาก แม้หน้าตาจะใกล้เคียงออทิสติกมากกว่าก็ตาม

ซึ่งตัวละครที่ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แสดงนั้นก็สื่อให้คนดูเห็นว่าอย่าตัดสินกันแค่หน้าตาหรือบุคลิกภายนอก เพราะสิ่งที่อยู่ตรงหน้าถ้าใช้แค่ตามองอาจ สัมผัสไม่ถึงมันต้อง ใช้หัวใจมองแล้วส่องลึกลงไปข้างใน

ไอช์ ? พิลาสินี พิชัยกุลวรสิริ

ไอช์ ? พิลาสินี พิชัยกุลวรสิริ รับบทเป็น ?หิ่น? สาวใช้พม่าตาโตที่ไม่ได้โตเฉพาะตา

หิ่น : คนรับใช้บ้านฝุ่น สาวพม่า นัยน์ตาคม สวยแบบ exotic เป็นที่หมายปองของทั้งพี่โม่และราม มาดูกันซิว่าเธอจะเลือกใคร

แม้จะเล่นเป็นสาวพม่า แต่ขอโทษนะจ๊ะ ไอช์ พิลาสินี พิชัยกุลวรสิริ ในเรื่อง เธอมั่นมากๆ คิดว่าตัวเองสวยที่สุด เจิดที่สุด แซบเว่อร์ที่สุด ทำให้ท่วงท่าทุกที่ทุกเวลาต้องแต่งตัวเซ็กซี่ตลอดเว ส่วนจะเซ็กซี่จนหนุ่มๆหัวใจละลายแค่ไหนไปรอดูกันในโรงนะจ๊ะ

——————————–

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.facebook.com/monopicture