ดิสนี่ย์ประกาศสร้างภาคต่อ The Avengers เรียบร้อยแล้ว

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ดิสนี่ย์ประกาศสร้างภาคต่อ The Avengers เรียบร้อยแล้ว

ด้วยรายได้เปิดตัวในสหรัฐแบบทุบสถิติถึง 207 ล้านเหรียญ และทำรายได้ทั่วโลกไปแล้วกว่า 702 ล้านเหรียญในตอนนี้ ทุกคนย่อมรู้อยู่แล้วว่าจะต้องมีการประกาศสร้างภาคต่อแน่ๆ อยู่ที่ว่าจะประกาศเป็นทางการเมื่อไหร่เท่านั้น และในเวลานี้ก็ดูเป็นเวลาที่เหมาะสมครับ เพราะหนังกำลังเป็นข่าวร้อนเรื่องรายได้อยู่พอดี

ตามรายงานของ LA Times โร เบิร์ต เอ. ไอเกอร์ ประธานและหัวหน้าผู้บริหารของวอลท์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส ได้บอกว่า มาร์เวล เอ็นเตอร์เทนเมนท์ กรุ๊ป นั้น ได้เริ่มวางแผนภาคต่อ The Avengers เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ?มัน เป็นภาพที่แสดงให้เห็นเป็นอย่างดีว่าทำไมเราชอบมาร์เวลนัก เพราะมีตัวละครที่เยี่ยม เรื่องราวที่เยี่ยม และมีความสามารถอันยอดในการนำพาตัวละครและเรื่องราวของพวกเขาขึ้นสู่จอใหญ่ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ? ไอเกอร์บอกระหว่างแถลงผลกำไรประจำไตรมาสของบริษัทครับ

ดิสนี่ย์นั้นซื้อกิจการของมาร์เวลเข้ามาอยู่ในเครือด้วยเงินถึง 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ และมีแผนจะเอาตัวละครของมาร์เวลมาสร้างประโยชน์มากมาย นอกจากหนังแล้วก็ยังมีของเล่นหรือสินค้าจากตัวละครที่ตอนนี้สินค้าจาก The Avengers ขายดีเป็นเทน้ำเทท่ามาก รวมถึงมีแผนที่จะสร้างสวนสนุกจากตัวละครของมาร์เวลด้วย

ในการแถลง ไอเกอร์ไม่ได้บอกว่ามาร์เวลมีแผนจะฉาย The Avengers ภาคต่อเมื่อไหร่ครับ นอกจากหนังจากตัวละครของอเวนเจอร์สที่มีการประกาศมาก่อนหน้านี้แล้ว นั่นก็คือ Iron Man 3 และ Thor 2 ในปี 2013 และ Captain America 2 ในปี 2014

แล้วเรื่องราวภาคต่อของ The Avengers จะเป็นอย่างไร เราอาจเดาได้จากท้ายเครดิตของหนังที่มีการบอกใบ้ถึงตัวร้ายใหญ่ที่เป็นผู้ สั่งการให้โลกิไปทำลายโลก ข้อความต่อไปนี้อาจเป็นการเผยเนื้อเรื่องของหนังหรือการสปอย แต่เพราะหนังฉายแล้วมาหนึ่งสัปดาห์ ผมคิดว่าแฟนของมาร์เวลคงรู้กันหมดแล้วว่าเป็นตัวอะไร และคนที่ไม่ใช่แฟนของมาร์เวลก็คงไม่รู้สึกว่าเป็นสปอยถ้าจะรู้ข้อมูลก่อน ขอบอกเลยแล้วกันครับว่าเจ้าตัวนั้นก็คือธาโนส (Thanos) มนุษย์ดาวไททั่น ซึ่งเป็นดวงจันทร์บริวารของดาวเสาร์

และเพราะมีการแย้มตั้งแต่ในหนัง Thor ถึงถุงมืออินฟินิตี้ที่เป็นอาวุธประจำตัวของธาโนส ผมคิดว่าภาคต่อน่าจะเกี่ยวข้องกับตอนนี้ Infinity Gauntlet ที่ธาโนสได้ไปรวบรวมอัญมณีที่มีพลังพิเศษต่างๆ มาสร้าง จุดเชื่อมโยงที่เราจะได้เห็นกันต่อจากนี้ในหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องต่อๆ ไปของมาร์เวล น่าจะเกี่ยวข้องกับการตามหาอัญมณีเหล่านี้ พร้อมกับแนะนำตัวละครซูเปอร์ฮีโร่ใหม่ๆ ก่อนที่ธาโนสจะหามันได้ครบแล้วนำมาจัดการกับซูเปอร์ฮีโร่ของโลกใน The Avengers 2 หรือถ้าไม่ใช่ The Avengers 2 ก็อาจเป็นในหนัง Guardian of the Galaxy หนังซูเปอร์ฮีโร่แนวรวมเหล่าคล้าย The Avengers ที่มาร์เวลมีแผนจะสร้างเช่นกันครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ