I MISS U ผกก.ได้รับแรงบันดาลใจจาก เรื่องเล่าสยองเลียบทางด่วน!!

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / I MISS U ผกก.ได้รับแรงบันดาลใจจาก เรื่องเล่าสยองเลียบทางด่วน!!

I MISS U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน

ร่ำลือกันบนโลกไซเบอร์ว่าเป็นเรื่องจริง!!! เกี่ยวกับเรื่องราวความรัก ความผูกพัน ความคิดถึง เกินวันตายของชายหญิงคู่หนึ่ง จนผกก. ?อ๊อฟ-มณฑล อารยางกูร? ผุดไอเดียเด็ดซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเรื่องนี้ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ ?I MISS U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน? (ไอมิสยู) ภาพยนตร์แนวโรแมนติก-หลอน ที่คว้าตัว ?ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี? ออกจากป่า เพื่อมาถ่ายทอดบทบาทสมจริงแบบสุดติ่ง ด้วยการปลุกชีพ ?หมอธนา? พระเอกของเรื่องให้กลับมามีชีวิตโลดแล่นบนจอภาพยนตร์บ้าง โดยผกก.อ๊อฟเล่าว่า… การที่ติ๊กมารับบทหมอธนา เหมือนกับว่าติ๊กไม่ได้แสดง แต่กำลังนั่งเล่าเรื่องจริงของตัวเองให้ฟังเลยทีเดียว และที่เด็ดกว่านั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ 2 นางเอกสาว ?จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี? และ ?สายป่าน-อภิญญา? สกุลเจริญสุข? ยังมาร่วมประชันฝีมือกันแบบสุดพลังอีกต่างหาก…

I MISS U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน

?จุดเริ่มต้นเรื่อง? I MISS U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน? เราไปเห็นเรื่องจากอินเตอร์เน็ตมา มันเป็นเรื่องเล่าเลียบทางด่วน เป็นเรื่องความรักของคนคู่หนึ่งที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่ประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ ฝ่ายหญิงตายก่อนวันแต่งงานประมาณหนึ่งอาทิตย์ หลังจากนั้นฝ่ายชายก็เอาช่อกุหลาบขาวไปวางตรงที่ที่คนรักตาย (ถนนเลียบทางด่วนแถวเอกมัย-รามอินทรา) เป็นแบบนั้นซ้ำๆ อยู่หลายปี? ทำอย่างนี้เป็นประจำจนมีคนเริ่มสังเกต ก็มีคนไปถาม เอามาเล่ากันสนั่นโลกไซเบอร์ ผมเลยเอาไอเดียนี้มาคุยกับ ?พี่เอมี่? (จันทิมา เลียวศิริกุล -กรรมการผู้จัดการ และ โปรดิวเซอร์) แต่ประเด็นที่เรานำมาเล่า จะเป็นมุมโรแมนติกในความรักของพวกเค้ามากกว่า ซึ่งพี่เอมี่ก็สนับสนุนและผลักดันไอเดียนี้ให้เกิดเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา

I MISS U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน

พอมาทำเป็นบท เราก็เห็นว่ามันมีเรื่องที่น่าเล่าหลายเรื่อง ไม่ใช่เฉพาะความโรแมนติก มันมีประเด็นเรื่องรักสามเส้าเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย คือผมรู้สึกว่า รักสามเส้า เวลาเป็นคนปกติ มันก็มีความหลอนและน่ากลัวในตัวเองอยู่แล้ว คือมันจะมีความแรงบางอย่างอยู่ในบรรยากาศของการแย่งชิงความรักนั้นๆ ซึ่งถ้าเป็นคนธรรมดา อาจจะเอ่ยปากขอกันได้ เคลียร์ได้ พูดกันได้ ว่าแฟนเธอฉันขอนะ แต่นี่พออีกเส้าหนึ่งดันเป็นผี จะให้ไปขอกับผีเหรอ แล้วจะไปขอกันยังไง จะบอกกันยังไง แล้วตกลงว่าไอ้ที่เธอตายไปน่ะ แปลว่าเลิกกันแล้วใช่มั๊ย แล้วถ้าไม่ใช่ละ เราจะกล้าพูดได้เต็มปากมียว่าคนที่เราไปชอบน่ะ เค้าเลิกกับแฟนแล้วจริงๆ เพราะแฟนเค้าตายไปแล้ว โห!!! มันน่ากลัวนะ

I MISS U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน

หนังเรื่องนี้มันเลยออกมาเป็นแนว Romantic-Horror หรือแนว รัก-โรแมนติก-หลอน คือมีทั้งความรักและความเขย่าขวัญรวมอยู่ด้วย ซึ่งผมดีใจมากที่ได้นักแสดงทั้ง 3 ท่านมาร่วมงาน โดยเฉพาะ ติ๊ก-เจษฏาภรณ์ เพราะการแสดงของเขาทำให้เรื่องราวที่ผมตั้งใจเล่า มีชีวิตขึ้นมาทันที เขาตั้งใจแสดงมาก ทำการบ้าน มีวินัย และละเอียดพิถีพิถันกับบทบาทที่ได้รับ ส่วนสองสาว ป่านกับ จ๋า ไม่ต้องพูดถึงเลย เล่นกันแบบไม่มีใครยอมใคร ปล่อยพลังกันเต็มที่มาก คือผมมองว่าทั้งคู่มีพลังของเพศหญิงที่จะทำให้รักสามเส้าในเรื่องมันเด่นชัดมีมิติขึ้นมาได้ ก็ขอฝากภาพยนตร์เรื่อง ไอมิสยูฯ ไว้ด้วยนะครับ เข้าฉายวันที่ 31 พ.ค.นี้แน่นอน?

—————–