กลับมาพบกับบรรดาเพื่อนเก่าใน อเมริกันพาย รียูเนี่ยน คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / กลับมาพบกับบรรดาเพื่อนเก่าใน อเมริกันพาย รียูเนี่ยน คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว

อเมริกันพาย รียูเนี่ยน คืนสู่เหย้าแก็งค์แอ้มสาว

ด้วยความที่นักแสดงชุดเดิมอยากจะกลับมาอีกครั้ง การหาตัวละครสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นเรื่องง่าย เฮอร์วิทซ์ผู้กำกับกล่าว ?สิ่งที่น่าตื่นเต้นเกี่ยวกับทีมนักแสดงชุดนี้คือทุกคนต่างก็มาด้วยแรงจูงใจที่จะแสดงอย่างเต็มที่ พวกเขาแคร์ตัวละครของตัวเองและการได้รับฟังความคิดเห็นจากนักแสดงก็สนุกมาก เราเขียนบทเรื่องนี้ในฐานะแฟนและเราก็เขียนมันในฐานะผู้กำกับด้วย แต่การได้คุยกับนักแสดงแต่ละคนเพื่อสร้างตัวละครและตำแหน่งแห่งที่ของพวกเขาก็เป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก?

เจสัน บิ๊กส์

เจสัน บิ๊กส์ กลับมารับบท จิม ผู้อยากมีเซ็กส์ตตลอดเวลา และตอนนี้ เขาก็ควบตำแหน่งผู้ควบคุมงานสร้างด้วย ?เจสันเหลือเชื่อครับ? เฮอร์วิทซ์ให้ความเห็น ?ทุกเทค เขาได้ให้ทางเลือกที่แตกต่างกันกับคุณมากมาย เขาไม่กลัวอะไรเลยครับ ในตอนที่เราอยู่ระหว่างการเตรียมงานสร้างและกำลังรีไรท์บท เราได้คุยกันถึงเรื่องของการเพิ่มอุปกรณ์ประกอบฉากเข้าไปให้เขา ผมส่งอีเมล์ไปถามเขาว่า ?คุณสนใจจะโชว์ไอ้จ้อนตัวเองบ้างมั้ย? แล้วเขาก็ตอบว่า ?ผมจะทำทุกอย่างเพื่อคอมมิดี้ตราบเท่าที่มันตลก? และเขาก็ทำตามนั้นครับ?

?ในฐานะนักแสดง ผมไปไกลเกินกว่าที่ผมเคยไปมาก่อน? บิ๊กส์กล่าวเสริม ?เรามีอิสระที่จะแสดงตลกในแบบที่นักแสดงหลายคนไม่มี นั่นทำให้เราสามารถหลีกเลี่ยงการใช้คอเมดีจนเฝือได้ แฟรนไชส์นี้ไม่ได้มีเรื่องน่าขยะแขยงเพียงเพื่อให้มีเรื่องน่าขยะแขยงหรือพยายามใส่สิ่งที่ทำให้ช็อคเข้าไป แต่ทุกอย่างมีที่มาที่ไปเพราะคนพวกนี้เป็นตัวละครที่ผู้คนเข้าถึงได้ มันมีหัวใจจริงๆ ในหนังเรื่องนี้ ในตัวพวกเขาทุกคนครับ?

บิ๊กส์เชื่อมาตลอดในสิ่งที่พวกเราหลายคนเห็นในแฟรนไชส์นี้ นั่นคือสมดุลระหว่างความสุดโต่งของเรื่องวุ่นวายและหัวใจอบอุ่น อย่างไรก็ดี เขาก็ไม่หวั่นที่จะต้อง เอ้อ โชว์ของลับเพื่อเรียกเสียงหัวเราะ ?ผมหวังว่าคนจะตอบสนองกับเรื่องนี้ เพราะผมต้องโชว์ตัวเองเลยนะครับ? เขาบอก ?ผมโชว์หวิวมากกว่าที่เคยโชว์ ซึ่งผมก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องทางอารมณ์นะครับ ผมโชว์ร่างกายผมมากกว่าแต่ก่อน ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำเหนือกว่าตรงนี้ได้ยังไง?บางที ป้ายหน้าอาจเป็นหนังโป๊ก็ได้นะครับ?

อาลิสัน ฮันนิแกน

อาลิสัน ฮันนิแกน กลับมารับบท มิเชลล์ สาวเซ็กซีผู้คลั่งไคล้การเล่นดนตรี ที่ตอนนี้เป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง เธอแต่งงานกับจิมและรับบทแม่/ภรรยาตัวอย่างพร้อมกับการดิ้นรนที่จะรักษาความต้องการเซ็กส์ของตัวเองเอาไว้ ?มิเชลล์ก็เหมือนกับสติฟเลอร์ที่มีมิติเดียวในภาคแรก? เฮอร์วิทซ์อธิบาย ?มันสนุกตรงงที่ว่ายิ่งแฟรนไชส์นี้เติบโต เธอก็ได้พัฒนาขึ้นไปเป็นตัวละครสามมิติมากขึ้นครับ?

13 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับนักแสดงสาว ผู้กลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่โด่งดังที่สุดทางจอแก้วด้วยซีรีส์ซีบีเอสที่ประสบความสำเร็จของเธอ ?เราต่างก็เป็นแฟนของอาลิสันครับ? ชลอสเบิร์กกล่าว ?เรารักเธอในซีรีส์ How I Met Your Mother และในหนังพวกนั้น เธอรู้จังหวะและมีหัวใจดวงโต และแค่มอง เธอก็นำอะไรมามากมายเหลือเกินครับ?

ฮันนิแกนพูดถึงตัวละครของเธอว่า ?แน่นอนว่ามิเชลล์มีอายุมากขึ้น และฉันก็กังวลว่าจะนำความมีชีวิตชีวาของเธอมาสู่ระดับผู้ใหญ่โดยไม่ให้เธอดูเหมือนยังอยู่ในไฮสคูลได้อย่างไร แต่จอนกับเฮย์เดนเขียนบทได้ยอดเยี่ยมมากและการหาตรงกลางที่เหมาะสมก็ไม่ใช่เรื่องยากเลย เธอโตขึ้น แต่เธอก็ยังมีชีวิตชีวาเหมือนเดิมค่ะ?

สำหรับสามีบนหน้าจอของเธอ ฮันนิแกนรู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงานคืนสู่เหย้าครั้งนี้ เธอเล่าว่า ?ฉันกับเจสันมีปฏิกิริยาเคมีและการปะทะคารมที่ดี และเราก็รู้สึกสนุกที่ได้ตอบโตกัน เราไม่ต้องทำงานหนักเพื่อสร้างปฏิกิริยาเคมีที่ว่า เราไม่ต้องใช้ความพยายามเลยค่ะ?

ฌอนน์ วิลเลียม สก็อต

ฌอนน์ วิลเลียม สก็อต กลับมารับบท สติฟเลอร์ ผู้สร้างคำจำกัดความให้กับวัฒนธรรมวัยรุ่นอีกครั้งและครั้งนี้ เขาก็ได้ควบบทผู้ควบคุมงานสร้างด้วย ชลอสเบิร์กให้ความเห็นว่า ?ฌอนน์น่ารักมาก แต่พอเขาเปลี่ยนไปเป็นสติฟเลอร์ เขาก็ทำให้คุณหัวเราะได้ง่ายดาย หน้าเขาเหมือนสิ่ว เป็นอาวุธในการแสดงคอมมิดี้เขารู้ว่าจะใช้สายตา รอยยิ้มและขากรรไกรของตัวเองยังไง เขามีสัญชาตญาณการแสดงตลกที่เฉียบคมมากครับ สิ่งเหล่านั้นทำให้เขามีพลังงานที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งกลายเป็นเครื่องหมายการค้าของตัวละครตัวนี้?

?สิ่งที่สนุกสำหรับเราคือเราให้ฌอนน์ใช้ความสามารถของเขาเกินกว่าที่เราเคยเห็นกับสติฟเลอร์ครับ? เฮอร์วิทซ์บอก ?ฌอนน์ไม่กลัวอะไรเลยและตอนนี้ เราก็ใส่ใจในตัวละครตัวนี้แล้ว เขาจะทำให้คุณหัวเราะท้องแข็ง แต่หัวใจสำคัญด้านอารมณ์ของหนังเรื่องนี้คือผ่านสติฟเลอร์ครับ ฌออน์เข้าถึงเรื่องนี้และคุณก็จะเห็นใจสติฟเลอร์? อย่างไรก็ดี หนึ่งในฉากที่ผู้กำกับอยากจะยกย่องคือฉากที่สติฟเลอร์เดินผ่านงานเลี้ยง ที่ถ่ายทำด้วยสเตดิแคมของเขาและคุกคามสาวๆ ในออฟฟิศ แทนที่จะเป็นงานเลี้ยงที่บ้านสมัยไฮสคูลของเขา ซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าสติฟเลอร์ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

นักแสดงหนุ่มกล่าวว่า การได้ร่วมงานกับเพื่อนเก่าอีกครั้งทำให้เขาหวนนึกถึงความทรงจำเก่าๆ ในตอนที่สก็อตได้รับบท American Pie ครั้งแรก เขาอยู่ในลอสแองเจลิสมาได้สามปี และเขาก็ออดิชันไปพลางทำงานที่โฮม ดีโปต์ไปพลาง ?ตัวละครตัวนี้ไม่เป็นที่ชื่นชอบเลย? สก็อตเล่า ?เขาอยู่ในสามฉาก และเขาก็เป็นคนไม่ดีเลย ผมคิดว่า ?ผมไม่แน่ใจว่าผมอยากจะเล่นบทนี้รึเปล่า? แต่ผมก็อยากจะเสี่ยงครับ? สก็อตบอกว่าเขาได้คิดภาพตัวละครที่ผสมผสานคนห้าคนที่เขาเคยไปโรงเรียนด้วยขึ้นมา พอเสริมการอิมโพรไวส์เข้าไปหน่อย สติฟเลอร์ก็ถือกำเนิดขึ้น ?ผมอยากให้เขาเป็นคนที่คุณไม่น่าจะชอบน่ะครับ?

สก็อตยอมรับว่าบทนี้ ?ตอนนี้สนุกมากขึ้นเยอะครับ อารมณ์ขันของผมเปลี่ยนไปแล้ว ผมแปลกขึ้นและกล้าขึ้นนิดหน่อย ผมรู้สึกดีจริงๆ ที่ได้รับบทคนที่อายุสามสิบกว่าๆ ที่ทำในสิ่งที่คนอายุสามสิบกว่าๆ คนอื่นๆ อยากจะทำ สติฟเลอร์เป็นคนที่ไม่เปลี่ยนเลย ในขณะที่โลกรอบด้านเขาเปลี่ยนแปลงไป เขายังคงใช้ชีวิตอยู่ในโลกไฮสคูลครับ?

คริส ไคลน์

คริส ไคลน์ กลับมารับบท ออซ อีกครั้ง ตอนนี้ เขาเป็นนักข่าวกีฬา และผู้เข้าแข่งขันรายการการประกวดเต้นในเรื่อง ?คริสฝึกมาหลายเดือนสำหรับบทนี้ครับ? เฮอร์วิทซ์บอก ?หนึ่งในวันที่เราชอบที่สุดในการถ่ายทำคือตอนที่เรามีผู้ชมทั้งสตูดิโอ เหมือนกับเรากำลังถ่ายทำรายการ Dancing With the Starsเลยครับ คริสเต้นเพลงที่เขาฝึกซ้อมมาอย่างหนักต่อหน้าทุกคน?

?สำหรับการเตรียมตัวสำหรับบทในหนังเรื่องนี้ มันใกล้เคียงกับ ถ้าไม่เหนือกว่า การเตรียมพร้อมที่จะถ่ายทำครับ? ไคลน์กล่าวกลั้วหัวเราะ ?สิ่งที่ผมได้เรียนรู้คือฮิปฮ็อปเป็นงานหนัก มันไม่ใช่สิ่งที่คุณที่อายุ 32 จะโผล่มาเต้นได้เลย มันต้องอาศัยการทำการบ้านอย่างหนักและผมก็เข้มงวดกับตัวเองจริงๆ ครับ?

สตีเฟน โจนส์ นักออกแบบท่าเต้นชาวแอลเอ ใช้เวลาหนึ่งเดือนในกองถ่ายไปกับการร่วมงานกับไคลน์ในการแสดงของเขา ?เขาเป็นคนตัวโตครับ? โจนส์บอก ?ปกติแล้ว นักเต้นจะรูปร่างค่อนข้างเล็ก ตอนแรก เขาก็เลยเกร็งนิดๆ คริสเป็นคนที่ไปทางกีฬามากกว่า แต่พอเขาเริ่มผ่อนคลาย เขาก็เริ่มออกลวดลายและมั่นใจขึ้น มันเป็นการก้าวเท้าแบบบีบอย มีการโชว์ลีลาเท้าไฟ เขาเต้นทั้งกับเพลงฮิต เพลงป็อปครับ?

นอกเหนือจากการจุดประกายให้กับแดนซ์ฟลอร์แล้ว มันก็ยังมีประกายวูบวาบบนหน้าจอระหว่างออซและฮีทเธอร์ ?สาวนักร้องประสานเสียง? ถ่านไฟเก่าของเขาด้วย ?ปฏิกิริยาเคมีระหว่างคริสและมีนาชัดเจนมากในภาคแรก? เฮอร์วิทซ์บอก ?มันสนุกจริงๆ ที่ได้เห็นตัวละครพวกนี้กลับมาเจอกันอีกครั้งเมื่อตอนเป็นผู้ใหญ่ที่มารื้อฟื้นความหลัง แล้วสิ่งที่ตัวละครของเขาเจอกับไมอาเป็นอะไรที่สุดๆ ไปเลย คริสมีอะไรต้องทำมากมายในหนังเรื่องนี้ และเขาก็ทำโฮมรันได้ทุกครั้งครับ?

มีนา ซูวารี

มีนา ซูวารี ได้ร่วมแสดงกับไคลน์อีกครั้ง ในบทฮีทเธอร์ ซูวารีเล่าว่า ?ฮีทเธอร์ยังคงอยู่ที่บ้านเกิดและโฟกัสที่อาชีพของเธอ เธอทำงานสายการแพทย์และเดทกับหมอ ความสัมพันธ์ระหว่างฮีทเธอร์และออซห่างเหินกันไปเพราะออซมีโอกาสได้ไปแคลิฟอร์เนีย ตอนนี้ เขาเป็นคนดังทางโทรทัศน์ที่ประสบความสำเร็จไปแล้ว แต่ฮีทเธอร์ก็อยากจะมีครอบครัวกับเขา แต่ในขณะเดียวกัน เธอก็ไม่อยากสูญเสียความเป็นตัวเอง ดังนั้น ทั้งคู่ก็เลยไปกันคนละทางด้วยดี แต่มันก็ทำให้ทั้งคู่หัวใจสลายค่ะ?

เมื่อทั้งคู่กลับมาเจอกันอีกครั้งในเมือง ถ่านไฟเก่าก็ลุกโชน ?ผมบอกมีนา ซึ่งผมก็ไม่คิดว่าเธอเชื่อผม ว่าเธอช่วยผมในทุกฉากที่เราแสดงร่วมกัน? ไคลน์บอก ?ดวงตาคมกริบคู่นั้นของเธอเรียกร้องความจริงครับและผมก็อยู่ตรงนั้นกับเธอ?

ซูวารีเห็นด้วยกับเพื่อนร่วมแสดงของเธอว่า American Pie เปลี่ยนแปลงชีวิตเธอ ?ฉันจำตอนที่มันเข้าฉายได้? เธอเล่า ?ในซัมเมอร์ปี 99 ฉันกำลังถ่ายทำ Sugar & Spice อยู่ในมินนิอาโพลิส และฉันก็เศร้าที่ไม่ได้ไปร่วมงานเปิดตัว เราเล่นเป็นเชียร์ลีดเดอร์ในหนังเรื่องใหม่และกำลังถ่ายทำฉากฟุตบอล ก็เลยมีตัวประกอบหลายพันคน แล้วจู่ๆ ฉันก็เริ่มได้ยินเสียงคนตะโกน ?สาวประสานเสียงฮีทเธอร์!? มันทำฉันตื่นตระหนกเลยค่ะ แล้วคนก็อยากได้ลายเซ็นฉันด้วย ซึ่งก็ทำให้ฉันอึ้งไปเลยเหมือนกัน?

ทารา รี้ด

ตัวละครอีกตัวหนึ่งที่เป็นคนโปรดของผู้ชมคือวิคกี้ สาวทรงเสน่ห์ ที่รับบทโดย ทารา รี้ด ?ในภาคแรก วิคกี้เป็นเด็กสาวอ่อนหวาน ที่สาวๆ ทุกคนรู้สึกเข้าถึง ในตอนที่พวกเขาดูหนังเรื่องนี้ เพราะเธอเป็นคนที่ต้องรับมือกับประสบการณ์ทางเพศครั้งแรกของเธอและรอให้แฟนเธอเป็นคนพูดว่า ?ฉันรักเธอ? น่ะครับ? ชลอสเบิร์กเล่า ?เราอยากจะถ่ายทอดความรู้สึกนั้นอีกครั้ง ทาราเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ เธอเป็นเด็กสาวที่อ่อนหวานเหลือเกิน เธอสวยมากและการร่วมงานกับเธอก็สนุกมากด้วย?

?มันสนุกเพราะฉันรู้จักวิคกี้ดีเหลือเกินค่ะ? รี้ดเล่า ?มันเหมือนกับการมีกางเกงยีนส์ตัวแรกแล้วได้สวมมันอีกครั้ง หลายคนเข้าใจเธอค่ะ หลังจากภาคแรก มีสาวๆ มาหาฉันแล้วเล่าเรื่องการเสียพรหมจรรย์ของพวกเธอให้ฉันฟัง ฉันได้ฟังเรื่องราวมากมาย แล้วในหนังเรื่องนี้ในตอนนี้ ฉันก็มีเนื้อเรื่องเจ๋งๆ อีกแล้ว วิคกี้อายุสามสิบกว่าๆ แล้วและใช้ชีวิตอยู่ในนิวยอร์ก ซิตี้ เธอเป็นโสด แต่เธอก็ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เมื่อเธอกลับไปงานคืนสู่เหย้า เธอก็เห็นว่าหลายคนแต่งงาน มีลูกแล้ว นาฬิกาเริ่มส่งเสียงดังสำหรับเธอและเธอก็สงสัยว่า ?ฉันควรจะแต่งงานแล้วอยู่ที่นี่รึเปล่า ฉันจะได้แต่งงานและมีลูกมั้ย? สาวๆ ที่โตมากับหนังเรื่องนี้ตอนนี้ก็มีอายุขนาดนั้นแล้ว วิคกี้กลับมายืนจุดเดิม และฉันก็โตไปพร้อมกับเธอค่ะ?

โธมัส เอียน นิโคลัส

โธมัส เอียน นิโคลัส รับบท เควิน อดีตหวานใจไฮสคูลของวิคกี้ ตอนนี้ เขาเป็นสถาปนิก ผู้ใช้เวลาว่างดูซีรีส์เรียลลิตี้กับภรรยาของเขา นิโคลัสกล่าวว่า ในครั้งนี้ การร่วมงานกับรี้ดยิ่งดีกว่าเก่าเสียอีก ?ตอนนี้ เราผูกพันกันมากขึ้นเพราะเรารู้จักกันมานานแล้วครับ? เขาตั้งข้อสังเกต ?ระหว่างเรามีการสื่อสารโดยไม่ต้องพูด ที่เราสามารถตีความได้น่ะครับ?

สำหรับ American Reunion ผู้กำกับได้ขอให้เขาไว้เครา ?ภรรยาของเขาไม่ชอบมันครับ? ชลอสเบิร์ก ผู้กล่าวว่าพวกเขาไม่อยากจะเปลี่ยนแปลงลุคของตัวละครในเรื่องนี้มากนัก กล่าวกลั้วหัวเราะ พวกเขาอยากให้แฟนๆ ของ American Pie ได้เห็นนักแสดงและตัวละครที่พวกเขารู้จักและรัก?ในแบบที่โตขึ้นเท่านั้นเอง

เอ็ดดี้ เคย์ โธมัส

เอ็ดดี้ เคย์ โธมัส ผู้ทำงานใน Harold & Kumar ทั้งสามภาค กลับมารับบท ฟินช์ ผู้ตกอยู่ในห้วงรักอีกครั้ง ?ทุกสิ่งที่เราทำต่างก็มีเอ็ดดี้ในนั้นครับ? ชลอสเบิร์กบอก ?เพราะเรารัก American Pie และรักเขาในนั้น เมื่อภาคแรกเข้าฉาย เอ็ดดี้เป็นคนที่อายุน้อยที่สุด แต่เขาก็มีความเป็นผู้ใหญ่ เขาเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่กว่าในร่างที่อ่อนวัยกว่า เขามักจะพูดจาได้อย่างน่าฟังและเป็นชอว์เซอร์ของกลุ่มเสมอครับ?

น่าเสียดายที่ตัวโธมัสเองต้องพลาดงานพรอมและพิธีจบการศึกษาไฮสคูลไประหว่างการถ่ายทำ American Pie ดังนั้น American Reunion จึงให้โอกาสเขาในการได้สัมผัสกับความสนุกสนานนั้น นักแสดงหนุ่มกล่าวว่า การร่วมงานกับผู้กำกับทั้งคู่เป็นเหมือน ?การอยู่กันแฟนๆ ผู้คลั่งไคล้ American Pie พวกเขาพยายามทำตัวเคร่งขรึม แต่พวกเขาตื่นเต้นจริงๆ ที่ได้ทำงานนี้ พวกเขารู้รายละเอียดต่างๆ ดี พวกเขาทั้งเคอะเขินและฮาสุดๆ เลย แล้วผมก็ได้รับค่าจ้างในการปล่อยมุขและใช้เวลาร่วมกับเพื่อนๆ เราเป็นคนที่โชคดีที่สุดในโลก แค่ได้อยู่ใกล้จอนและเฮย์เดนก็ทำให้คุณไม่ลืมเรื่องนั้นแล้วล่ะครับ?

?ถ้ามีฉากเบื้องหลังล่ะก็ คงน่าขายหน้าน่าดูที่ผมตีหน้าตายไม่ได้ซักที? โธมัสกล่าวเสริม ?ผมคิดว่าเจสันเป็นหนึ่งในมนุษย์ที่ตลกที่สุดในโลกใบนี้ ผมฮาเขามาก ทุกสิ่งที่ออกมาจากใบหน้าอัปลักษณ์ของเขาจะเรียกเสียงหัวเราะจากผมได้ครับ?

นาตาชา ลีออนน์

ยากที่จะเชื่อว่าเป็นเวลา 13 ปีแล้วนับตั้งแต่ฟินช์จ่ายเงิน 200 เหรียญให้กับ เจสสิก้า เพื่อนสนิทของวิคกี้ ที่รับบทโดย นาตาชา ลีออนน์ ให้กระจายข่าวลือเกี่ยวกับลีลารักของเขา เพื่อเพิ่มโอกาสที่เขาจะมีโชคบ้าง ลีออน์ พูดถึงการกลับมาของเธอว่า เธอรู้สึก ?ตื่นเต้น? และกังวลราวกับเธอกำลังจะไปงานคืนสู่เหย้าจริงๆ แต่เธอก็บอกว่า ?มันเป็นเรื่องที่น่าสนใจที่เกิดขึ้นกับการเติบโตค่ะ มันให้ความรู้สึกเหมือนว่าความคิดเห็นและความทุกข์ของคุณหายไปเล็กน้อย และคุณก็ตื่นเต้นที่จะได้เจอคนที่คุณรู้จักจริงๆ มันมีความเป็นพวกพ้องเกิดขึ้นค่ะ? ลีออนน์กล่าวติดตลกถึงตัวละครของเธอว่า ?บางที เจสสิก้าอาจเป็นโดมิเนทริกซ์ก็ได้ค่ะ ฉันไม่แน่ใจว่าเธอทำอะไรบ้าง แต่ฉันรู้สึกเหมือนเธอทำอะไรได้มากมาย บางที เธออาจจะมีงานเสริมเป็นนางทางโทรศัพท์ก็ได้นะคะ?

แชนนอน อลิซาเบธ

แชนนอน อลิซาเบธ กลับมารับบท นาเดีย นักเรียนแลกเปลี่ยนชาวเช็กฯ ผู้ซึ่งเมื่อ 13 ปีก่อนได้โชว์ร่างเกือบเปลือยคู่กับจิมทางอินเทอร์เน็ตโดยไม่รู้ตัว ความผิดพลาดในการกุ๊กกิ๊กกันของพวกเขา ซึ่งจิม เอ่อ ?ล่ม? ก่อนจะไปถึงไหน ถูกถ่ายทอดทางเว็บแคมให้คนทั้งโรงเรียนได้ดู ?ฉันคิดว่านาเดียชอบเซ็กส์ค่ะ? นักแสดงหญิงกล่าว ?เธอคิดถึงจิมและอยากจะอยู่กับเขาเพราะพวกเขาไม่เคยได้อยู่ร่วมกันจริงๆ พวกเขาไม่มีเวลามากขนาดนั้นเพราะตอนที่เธอพร้อม เขาก็ไม่มีคุณสมบัติ ถ้าพวกเขาจะสร้างหนังที่เขากับมิเชลล์หย่ากันล่ะก็ ฉันมั่นใจว่านาเดียจะต้องรอเขาอยู่แน่ๆ ค่ะ?

ยูจีน เลวี

นาเดียไม่ใช่คนเดียวที่มีผลกระทบยิ่งใหญ่ต่อจิม ชลอสเบิร์กและเฮอร์วิทซ์รู้ว่า ในอดีตเราได้เห็นพ่อของจิมคอยให้คำปรึกษากับเขา แต่ในเรื่องนี้ สถานการณ์กลับกันเสียแล้ว ถึงเวลาที่จิมจะเป็นโค้ชให้พ่อของเขาลงสนามเดทอีกครั้งบ้างแล้ว ?พ่อของจิมมีด้านป่วนครับ? ยูจีน เลวี ผู้เป็นนักแสดงคนเดียวที่ได้แสดงใน American Pie ทุกภาค กล่าว ?คุณอาจบอกไม่ได้จากเสื้อลายตารางหมากรุกของเขา แต่มันอยู่ในตัวเขาครับ?

บิ๊กส์กล่าวว่า เขารู้สึกดีมากที่ได้กลับมาเชื่อมความสัมพันธ์กับอาจารย์คนหนึ่งของเขาอีกครั้ง ?แปดปีที่ผ่านมา ผมเติบโตขึ้นมากครับ? เขากล่าว ?ผมแต่งงานแล้ว ดังนั้น การได้กลับมาอีกครั้งและรู้สึกเหมือนเป็นผู้ใหญกับยูจีนเป็นเรื่องเยี่ยมมาก มันเหมือนกับตอนที่ผมอยู่บ้าน แล้วได้อยู่กับพ่อแม่ผม มันเป็นความสัมพันธ์ที่ต่างจากเดิม แต่ก็งดงามครับ ผมรู้สึกเหมือนผมได้รับอิทธิพลจากเขาในสิ่งอื่นๆ ที่ผมแสดงในเชิงคอมมิดี้ผมพยายามอย่างดีที่สุดที่จะใช้สิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากยูจีนครับ? ทั้งคู่ได้สานสายสัมพันธ์กันและในการเตรียมพ่อของเขาให้พร้อมสำหรับการออกเดท บิ๊กส์และฮันนิแกนก็ได้สนุกกับการเล็มขนคิ้วหนาของเลวี บิ๊กส์กล่าวกลั้วหัวเราะว่า ?เราควรจะใช้เครื่องถอนวัชพืชนะครับ?

ฮันนิแกนเห็นด้วยกับบิ๊กส์ว่าเป็นเรื่องน่าตื่นตะลึงจริงๆ ที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับขนคิ้วที่เป็นที่เล่าขานขนาดนี้ เธอกล่าวพลางหัวเราะว่า ?โชคดีมากค่ะที่ฉันได้ใกล้ชิดมัน? อย่างไรก็ดี เธอถามในสิ่งที่เราทุกคนต่างก็คิดว่า ?ขนคิ้วพวกนั้นมีประกันใช่มั้ยคะ?

สำหรับเลวี เขารู้สึกราวกับว่าเวลาไม่ได้ผ่านไปเลยตั้งแต่ที่เขาและบิ๊กส์ได้คุยกันใน ?ห้องนอนของจิม? จริงๆ แล้ว ห้องในฉากนี้ดูเหมือนห้องจาก American Pie เลย ?เรานั่งคุยกันถึงฉากของเรา และเพิ่มบทพูดเข้าไป? เลวีเล่า ?ผมมีความสัมพันธ์ด้านงานที่ดีกับเจสัน ถ้าผมไปในทางหนึ่ง เขาก็จะตามไป ไม่มีอะไรทำให้เขาเหวอได้ ซึ่งมันก็ทำให้เราแสดงอะไรปุบปับได้ เราชื่นชอบการปะทะคารมกัน เหมือนกับการได้ทำงานกับลูกชายของผมเองเลยครับ? เลวีชื่นชอบฉากปาร์ตี้ของสติฟเลอร์เป็นพิเศษ ?ผมเมาปลิ้นเลยครับ การได้ไปอยู่ตรงนั้นและเป็นส่วนหนึ่งของมันเป็นเรื่องสนุกมาก แทนที่จะบอกเด็กๆ ว่า ?ไปสนุกกับงานปาร์ตี้นะ? แต่ผมกลับอยู่ที่งานปาร์ตี้ซะเองน่ะครับ?

เจนนิเฟอร์ คูลลิดจ์

นอกจากนี้ เลวียังสนุกกับการแสดงประกบ เจนนิเฟอร์ คูลลิดจ์ ในบท แม่ของสติฟเลอร์ ด้วย จริงๆ แล้ว ทั้งคู่เคยร่วมงานกันในภาพยนตร์หลายเรื่องด้วย ?ฉากที่เจนนิเฟอร์และยูจีนแสดงด้วยกันเป็นหนึ่งในฉากโปรดที่เราได้ถ่ายทำครับ? เฮอร์วิทซ์กล่าว ?เขาเป็นคนยิ่งใหญ่ครับ ส่วนสิ่งที่เธอนำมา การอิมโพรไวส์ของเธอ เธอเป็นมือโปรเลยครับ ตอนที่เธอเดินเข้ามาในห้อง มันก็แบบ ?ว้าว!? เลยครับ?

?เธอเป็นหนึ่งในคนสวยไม่กี่คนที่ฉันได้เล่นในหนังค่ะ? คูลลิดจ์กล่าวพลางหัวเราะ ?ฉันมักได้เล่นเป็นคนแปลกๆ ถ้าไม่เป็นสาวขี้แพ้ก็เป็นนักขุดทองหรืออะไรทำนองนั้น แม่ของสติฟเลอร์เป็นผู้หญิงสุดเจ๋งที่เป็นที่ชื่นชอบมากๆ สิ่งที่ฉันชอบที่สุดเกี่ยวกับเธอคือเธอลึกลับหน่อยๆ คุณไม่ค่อยรู้อะไรเกี่ยวกับเธอนักหรอกค่ะ?

จอห์น โช

สุดท้ายคือ จอห์น โช หนุ่มผู้หลงใหลสาวใหญ่ไฟแรง คนโปรดของทุกคน นักแสดงหนุ่มโด่งดังจากแฟรนไชส์ Harold in the Harold & Kumar ที่ทุกเรื่องเขียนบทและมีภาคหนึ่งกำกับโดยเฮอร์วิทซ์และชลอสเบิร์ก ?พอเราได้ดู American Pie เราก็ตกหลุมรักกับสิ่งที่จอห์น โชได้นำเสนอกับบทนี้ครับ? ชลอสเบิร์กบอก ?มันทั้งโดดเด่นและตลกเหลือเกิน?

?มันบ้ามากครับ เพราะจอห์น โชมีบทพูดที่น่าจดจำเพียงแค่ประโยคเดียวในภาคแรก ที่บอกว่า ?พวก! แม่สาวนั่นเป็นมิลฟ์ (สาวใหญ่ไฟแรง)!? น่ะครับ? เฮอร์วิทซ์กล่าวเสริม ?ตอนนั้น เขาได้สร้างอาชีพนักแสดงของตัวเองขึ้นมา และเราก็ได้จับตามองมัน ประโยคนั้นทำให้เราตกหลุมรักเขา เราได้เขียนหนังทั้งเรื่องขึ้นมาเพราะประโยคเล็กๆ นั้นประโยคเดียว ใน Harold & Kumar เขารับบทเป็นชายปกติ และเขาก็สร้างเสียงหัวเราะหลายครั้ง แต่ในหนังเรื่องนี้ จอห์นได้ทำตัวพิลึกขึ้นหน่อยและได้ดึงสไตล์ตลกที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาออกมามากขึ้นครับ?

โช ผู้เดิมทีเป็นสมาชิกคณะนักร้องประสานเสียงแจ๊สและถูกขอให้มารับบทนี้ในตอนหลัง กล่าวว่าหลังจากที่เขาได้ถ่ายทำ American Pie แล้ว เขาก็ได้เดินทางไปต่างประเทศ โดยไม่ได้รับรู้ถึงปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้น ?ตอนที่ผมกลับมา คนตามท้องถนนก็แบบ ?เฮ้ มิลฟ์? มันแปลกมากครับ ตอนแรกผมไม่รู้เลยว่าพวกเขาพูดถึงอะไรกัน?

ในความเป็นจริงแล้ว โชเป็นคนเล่าให้ผู้กำกับฟังเกี่ยวกับ American Reunion และพวกเขาก็ถูกเรียกตัวให้มาทำงานในโปรเจ็กต์นี้หลังจากนั้นไม่นาน นอกจากนั้น เขายังได้คิดเนื้อเรื่องสำหรับบทของเขาในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย โชตัดสินใจว่าคงจะตลกดีถ้าจะให้เขาเป็นนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ ผู้วางแผนจัดงานคืนสู่เหย้าและอยากจะสร้างความประทับใจให้กับอดีตเพื่อนนักเรียนของเขา ?เราตัดสินใจให้เขามีรถแคลดิแล็ค แล้วก็ไว้หนวดด้วย? โชเล่า ?แล้วต่อจากหนวด ก็มีทรงผม กางเกงยีนส์สีขาว ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ชัดเจน??

—————————-