“ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์” มือรางวัล เนรมิตดนตรีประกอบหนังเขย่าจิตของ “คน-โลก-จิต”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์” มือรางวัล เนรมิตดนตรีประกอบหนังเขย่าจิตของ “คน-โลก-จิต”

ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์

ถือเป็นหนึ่งในทีมงานขาประจำของผู้กำกับ ?นนทรีย์ นิมิบุตร? ก็ว่าได้ สำหรับ ?ป้อ-ชาติชาย พงษ์ประภาพันธ์? ผู้ทำดนตรีประกอบมือรางวัลอันดับต้นๆ ของวงการภาพยนตร์ไทย (นางนาก, จัน ดารา, โอเคเบตง, โหมโรง, ก้านกล้วย, ปืนใหญ่จอมสลัด, อุโมงค์ผาเมือง ฯลฯ) ที่งานนี้ก็ไม่พลาดที่จะมาร่วมงานกันอีกครั้ง ในงานกำกับล่าสุดของนนทรีย์เรื่อง ?คน-โลก-จิต? โดยเขาได้สร้างสรรค์เสียงดนตรีประกอบภาพยนตร์ออกมาอย่างทรงพลัง เป็นการเติมเต็มอารมณ์ความเข้มข้นของเรื่องได้อย่างสมบูรณ์

?การทำดนตรีประกอบหนังเรื่องนี้นะครับ โดยแนวหนังที่ออกมาแบบจิตๆ เขย่าขวัญ รวมถึงชื่อหนัง คน-โลก-จิต หรือ Distortion ในภาษาอังกฤษที่หมายถึงความบิดเบี้ยวไม่ปกติ มันก็เลยสามารถดีไซน์ดนตรีได้อย่างตามใจฉัน คือเป็นอิสระไม่มีกรอบอะไรมากั้นซักเท่าไหร่นัก ดนตรีที่ออกมาก็จะเป็นหลากหลายสไตล์ที่สะท้อนถึงจิตบิดเพี้ยนของตัวละคร พอมันไร้กรอบก็ทำให้มีอิสระ สามารถเล่นสนุกกับมันได้อย่างเต็มที่

โดยเรื่องนี้ก็ยังมี Theme Song ที่ถือเป็นแนวถนัดในการทำสกอร์ของผมเลย เราก็จะได้ยินเสียงเมโลดี้ซ้ำๆ กันหลายรอบ เพื่ออธิบายและเน้นย้ำถึงความเพี้ยนของเนื้อหนังได้ดีขึ้น

การดีไซน์เสียงดนตรีประกอบเรื่องนี้ก็จะใช้ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ผ่านการทำเอฟเฟ็คต์เสียง Distort ให้ออกมาบูดๆ เบี้ยวๆ อู้อี้ๆ เสียงแตกๆ เพี้ยนๆ ก็น่าจะเป็นความแปลกใหม่ที่ยังไม่ค่อยได้ยินได้ฟังกันในหนังไทยเท่าไหร่นะครับ ถือเป็นอีกหนึ่งดนตรีประกอบที่จะมาเติมเต็มความเข้นข้นและเพิ่มสีสันความสนุกให้กับหนังอย่างเต็มที่ครับ?

คน-โลก-จิต

?คน-โลก-จิต? ภาพยนตร์เขย่าจิตที่จะทำให้คุณไม่กล้าไว้ใจตัวเอง ผลงานกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 7 ของ ?นนทรีย์ นิมิบุตร? พร้อมเข้าฉาย 17 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์