ถ่ายฉากรถคว่ำใน “ไอมิสยู” ทำพี่ติ๊กอิน-เครียด ถึงกับสลัดอารมณ์ไม่หลุด

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ถ่ายฉากรถคว่ำใน “ไอมิสยู” ทำพี่ติ๊กอิน-เครียด ถึงกับสลัดอารมณ์ไม่หลุด

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

มาดูเบื้องหลังการถ่ายฉากรถคว่ำเฉียดตาย!!! ในกองหนัง รัก-โรแมนติก-หลอน ?I Miss U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน? (ไอมิสยู) ของ? M๓๙ ที่ได้ ?ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี? เป็นพระเอก และได้ จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี มารับบทคู่รักที่ต้องเสียชีวิตไปต่อหน้าต่อตาในเรื่อง ว่าเป็นเพราะบรรยากาศอุบัติเหตุที่เหมือนจริงเลยทำให้พี่ติ๊กของเรา ยิ่งเกิดอาการอินจัด อารมณ์ดิ่งเครียดต่อเนื่องจากฉากเหตุการณ์ แม้ถ่ายฉากนี้เสร็จสิ้นก็ยังไม่ยอมพูดจากับใคร?

I Miss U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน

I Miss U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน

ในฉากใหญ่ของเรื่องที่ทีมงานยกกองกันไปปักหลักบนถนนมอเตอร์เวย์ กรุงเทพฯ-ชลบุรีสายใหม่ ใกล้กับสนามบินสุวรรณภูมิ แบบหฤโหดสุดๆ เพราะนอกจากจะใช้เวลานาน? สถานที่ หรือแม้แต่กระบวนการถ่ายทำ ก็เป็นไปอย่างยากลำบากด้วยแล้ว ทั้งเรื่องของมุมภาพ อุปกรณ์ หรือแม้แต่ผู้คนที่มาร่วมแสดงก็จัดเต็มเสมือนอยู่ในอุบัติเหตุจริงๆ ที่มีทั้งรถพยาบาล ทีมกู้ภัย ช่างภาพ นักข่าวครบ ซึ่งการที่จะให้ได้ภาพสมจริง ?พี่อ๊อฟ-มณฑล? ผู้กำกับฯ จึงได้สั่งให้ทีมงานเอารถเครนมายกรถเพื่อเอาไปคว่ำลงกลางถนน ทำกระจกให้แตก โดยมีชิ้นส่วนต่างๆ ของรถหลุดกระจายอยู่เต็มพื้น ก่อนจะนำเลือดมาเท และปิดถนนถ่ายทำเป็นระยะๆ

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

โดย ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ เผยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำฉากนี้ว่า… ?สำหรับฉากนี้เล่นเอาทั้งหลอนทั้งเหนื่อยเลยครับ ต้องถ่ายทำถึง 2 วันกว่าจะเสร็จ ด้วยความที่เป็นฉากใหญ่มาก และมีนักแสดงเข้าฉากเยอะ การทำงานก็เลยค่อนข้างยาก ต้องแข่งกับเวลาตลอด พี่อ๊อฟ (ผู้กำกับฯ) เองก็ต้องการให้ออกมาสมจริง เลยต้องขอปิดถนนถ่ายทำ ในส่วนของผมก็ต้องแต่งหน้าเอ็ฟเฟ็กต์เหมือนประสบอุบัติเหตุด้วย ตอนที่เข้าไปอยู่ในบรรยากาศตรงนั้นเลยทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าเราอยู่ในอุบัติเหตุจริงๆ มันอึ้งๆ จุกๆ พูดไม่ออก ในใจก็คิดแต่ว่าถ้าเป็นเรามันจะเป็นยังไง ฉากนี้ต้องใช้อารมณ์เยอะมาก เพราะมันเหมือนกับว่าเรากำลังจะสติหลุดเพราะต้องการยื้อชีวิตของคนที่เรารักเอาไว้ให้ได้ ไม่ยอมให้เค้าเป็นอะไรไป ต้องใช้สมาธิมากๆ เพื่อที่จะสวมวิญญาณหมอธนาจริงๆ เรียกว่าหินเลยแหละครับ ถึงถ่ายเสร็จไปแล้วแต่ผมยอมรับว่าผมยังอินกับเหตุการณ์นี้ไม่หายเลย มันค่อนข้างเครียดนะ มันเหมือนจริงๆมากๆทำให้ผมพูดไม่ออกสลัดอารมณ์เศร้าไม่หลุดไปพักใหญ่เหมือนกันครับ ?

ติ๊ก เจษฎาภรณ์ ผลดี

เห็นความตั้งใจและทุ่มเทของพระเอกคุณภาพคนนี้แล้วบอกได้คำเดียวว่า ไม่ควรพลาดไปให้กำลังใจกับเขา ?I MISS U รักฉันอย่าคิดถึงฉัน? 31 พฤษภาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ