“สหมงคลฟิล์มฯ” ปลื้มใจโครงการชวนเด็กหนัง ดูหนัง คุยหนัง ครั้งที่ 1 นักศึกษาร่วมแจมมากมาย

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “สหมงคลฟิล์มฯ” ปลื้มใจโครงการชวนเด็กหนัง ดูหนัง คุยหนัง ครั้งที่ 1 นักศึกษาร่วมแจมมากมาย

สหฯ-ภาพ-เด็กฟิล์ม

บริษัท สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้จัดกิจกรรมนำร่องชวนเด็กหนัง ดูหนัง คุยหนัง กับค่ายหนัง ภายใต้ชื่อโครงการว่า ?สหฯ-ภาพ-เด็กฟิล์ม? ครั้งที่ 1 ขึ้น กับภาพยนตร์เรื่อง Home ความรัก ความสุข ความทรงจำ เพื่อเป็นอีกหนึ่งโครงการดีดีที่ต้องการเปิดโอกาส และขยายพื้นที่เชื่อมต่อระหว่างคนทำหนังรุ่นเก่าและใหม่ๆ รวมทั้งขยายงานทางด้านวงการภาพยนตร์ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมา โรงภาพยนตร์ เมเจอร์ รัชโยธิน

สหฯ-ภาพ-เด็กฟิล์ม

โดยภายในงานมีนักศึกษาที่สนใจร่วมพูดคุยเสวนา และชมภาพยนตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็น นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยศิลปากร, ธรรมศาสตร์, จุฬา, สวนดุสิต ฯลฯ จำนวนกว่า 200 คน มาร่วมกิจกรรมและร่วมงานตั้งแต่เวลา 10:30 น. เพื่อชมภาพยนตร์เรื่อง Home? ความรัก ความสุข ความทรงจำ ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์? รัชโยธิน ก่อน และเมื่อชมภาพยนตร์เรื่อง Home เสร็จ ก็เริ่มกิจกรรมเสวนา Q&A กับ ผู้กำกับภาพยนตร์ มะเดี่ยว ?ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล และนักแสดงนำอย่าง พิช วิชญ์วิสิฐ ในหัวข้อ ?ทำหนังอย่างไร ให้ได้เนื้องานคุณภาพอย่างมีเอกลักษณ์ในสไตล์มะเดี่ยว?

สหฯ-ภาพ-เด็กฟิล์ม

ภายในงานเต็มไปด้วยบรรยากาศอบอุ่น สบายๆ มีน้องๆ นักศึกษามากมายที่สอบถาม และพูดคุยเกี่ยวกับการทำงาน และแชร์ประสบการณ์การกำกับภาพยนตร์ การทำงานเบื้องหลังไอเดียเริ่มต้นของการภาพยนตร์ รวมทั้งยังมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์กัน ซึ่งมะเดี่ยวกล่าวว่า ?ความตั้งใจของเราจริงๆ คือทางสหฯ อยากจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อเป็นการชวนน้องๆ นักศึกษาที่สนใจงานทางด้านภาพยนตร์ได้มาร่วมชมภาพยนตร์ และคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงาน และมุมมองกับผู้กำกับจริงๆและยังเป็นการกระชับสัมพันธ์ระหว่างน้องๆ เด็กรุ่นใหม่กับคนที่ทำหนังอย่างเราด้วย จะได้มีแง่มุมต่างๆ เป็นไอเดียที่แชร์และแลกเปลี่ยนกัน ซึ่งมันเป็นโครงการที่ดีมาก และนี่เป็นครั้งแรกด้วยก็มีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้เราก็รู้สึกดีใจและคิดว่าทางสหฯน่าจะทำโครงการดีๆ อย่างงี้ต่อไปแน่ ก็อยากให้ตามต่อโครงการดีๆ อย่างงี้กัน?

สหฯ-ภาพ-เด็กฟิล์ม

พูดแบบนี้ก็แปลว่าต้องมีอีกแน่ๆเลย รอฟังข่าวคราวว่าครั้งต่อไป จะเป็นเรื่องอะไร ที่ไหน และพบกับใครนะครับ น่าจะเป็น คน-โลก-จิต ของ อุ๋ย นนทรีย์ ไม่ก็ อันธพาล หนังโขม ก้องเกียรติ นะ