จริงหรือ? เฉินหลงจะเลิกเล่นหนังบู๊หลังจาก Chinese Zodiac ที่จะออกฉายปลายปีนี้

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / จริงหรือ? เฉินหลงจะเลิกเล่นหนังบู๊หลังจาก Chinese Zodiac ที่จะออกฉายปลายปีนี้

หลังจากโด่งดังจากหนังบู๊แนวกังฟู ?ไอ้หนุ่มพันมือ? (Snake in the Eagle?s Shadow) ในปี 1978 และก็เริ่มหนังบู๊เรื่อยมา จนผลงานล่าสุดที่ได้มาลองในแนวดราม่าบ้างจาก The Karate Kid และ 1911 เมื่อไม่กี่ปีมานี้ เฉินหลงซึ่งปัจจุบันนี้อายุ 58 ปีแล้ว ได้ประกาศจะเลิกเล่นหนังบู๊แล้วครับ หลังจาก Chinese Zodiac ผลงานเรื่องล่าสุดของเขาที่จะเข้าฉายปลายปีนี้ในฮ่องกง

ในรายงานของเทเลกราฟบอกว่า เฉินหลงได้บอกนักข่าวในเทศกาลหนังเมืองคานส์ว่า Chinese Zodiac ซึ่งเป็นงานกำกับ นำแสดง และเป็นหนังฮ่องกงเรื่องล่าสุดของเขาจะเป็นหนังที่คนดูจะได้เห็นเขารับบทบู๊ เฉินหลงให้เหตุผลว่า ?จะบอกให้ว่า ผมไม่ได้หนุ่มแน่นอีกแล้ว ผมเหนื่อยมากๆ และโลกก็รุนแรงอย่างมากในตอนนี้ มันกลืนไม่เข้าคายไม่ออก ผมรักหนังบู๊ แต่ผมไม่ชอบความรุนแรง?

เฉินหลงนั้นพูดถึงการอำลาหนังบู๊มา 2-3 ปีแล้ว เขาบอกว่าอยากไปเล่นหนังดราม่า อยากเป็นแบบโรเบิร์ต เดอ นีโร ครับ และเขาเสริมอีกว่าครั้งนี้ เขาพูดจริงแน่นอน

อย่างหนึ่งที่ผมเห็นด้วยกับเฉินหลงก็คือ หนังบู๊ทุกวันนี้รุนแรงขึ้นทุกวัน และก็แข่งกันรุนแรงด้วย หนังบางเรื่องไม่มีความจำเป็นจะต้องรุนแรงก็พยายามจะใส่ความรุนแรงเข้าไป ผมไม่คิดว่าความรุนแรงหรือฉากโหดๆ จะช่วยให้หนังน่าดูขึ้นเสมอไป ความรุนแรงมีในหนังได้ แต่ก็ควรมีในหนังที่ควรมี และหนังบางเรื่องก็พิสูจน์ว่าทำออกมาได้สนุกได้โดยไม่ต้องมีฉากโหดๆเลยครับ เช่น Mission: Impossible ? Ghost Protocol เป็นต้น มันอยู่ที่ว่าคุณเล่าเรื่องได้สนุกแค่ไหนมากกว่า

สำหรับ Chinese Zodiac ที่เป็นผลงานล่าสุดนี้ ถ่ายทำในหลายประเทศ เป็นหนังแนวผจญภัย ล่าสมบัติ ปนเรื่องราวความรัก ซึ่งเป็นภาค 3 ของหนังชุด ?ใหญ่สั่งมาเกิด? หรือ ?Armour of God? ครับ ซึ่งมีนักแสดงนานาชาติมาร่วมสมทบคับคั่ง ได้แก่ควอนซังวู (Volcano High), โอลิเวอร์ แพลท (X-Men: First Class) และเคนนี จี หนังได้ปล่อยคลิปเบื้องหลังงานสร้างที่ตัดต่อค้ายตัวอย่างหนังมาได้สักระยะแล้วครับ คลิกชมได้ด้านในครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ

——————————-

เฉินหลง

แต่วันถัดมา แจ๊คกี้ ชาน ออกมาชี้แจงในเฟซบุ๊คว่าเป็นการเข้าใจผิด เนื่องจากผิดพลาดทางการสื่อสาร

“แจ๊คกี้แค่อยากบอกให้รู้ว่า เขาไม่ได้จะเลิกเล่นหนังบู๊ แต่ต้องการที่จะเสี่ยงชีวิตให้น้อยลงในหนัง เพราะที่ผ่านมา เขาเสี่ยงเยอะจนกระดูกหักไปหลายท่อน เขาต้องการพักให้ร่างกายดีขึ้นเพื่องานในชิ้นต่อๆไป และจะยังคงเล่นหนังบู๊ระดับอินเตอร์ต่อไปอีก อ่อ แล้วจะพัฒนาการใช้ภาษาอังกฤษให้ดีขึ้น (เพื่อจะได้ไม่สื่อสารออกไปผิดพลาด)”

เฉินหลง

มีผลงานออกมาอีกเรื่อยๆนะครับบบ