ตัวอย่าง The Great Gatsby หนังสามมิติอลังการของผู้กำกับ บัซ เลอร์มานน์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ตัวอย่าง The Great Gatsby หนังสามมิติอลังการของผู้กำกับ บัซ เลอร์มานน์

(ซับไทย ดูคลิปล่าง)

ถ้าคิดว่า Moulin Rouge! ของผู้กำกับบัซ เลอร์มานน์ อลังการวตระการตาแล้ว The Great Gatsby ดูจะเพิ่มระดับขึ้นมาอีกเท่าตัวครับ และยิ่งบวกด้วยการที่หนังเรื่องนี้เป็นสามมิติด้วยแล้ว ยิ่งทำให้น่าตะลึงพรึงเพริดมากขึ้นไปอีก และตัวอย่างหนังแรกก็ออนไลน์แล้วครับที่ Apple

จากตัวอย่างหนัง คุณจะเห็นว่าเลอร์มานน์ได้เอาสไตล์งานสร้างหนังส่วนตัวมาประยุกต์ใช้กับการถ่ายทำหนังแบบ 3D ได้อย่างมีมนต์ขลัง ฉากที่เห็นในตัวอย่างหนังแม้จะยังเป็น 2D เพราะเราไม่อาจดูมันผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็น 3D ได้ แต่แย้มให้เห็นว่าเมื่อมันมีชั้นต่างๆ ของสามมิติขึ้นมา จะต้องเป็นอะไรที่น่าหลงใหลมากๆ

The Great Gatsby มีชื่อเป็นภาษาไทยว่า ?รักเธอสุดที่รัก? ตามข้อมูลของวิกิพีเดีย เป็นนวนิยายที่เขียนโดยเอฟ. สกอตต์ ฟิตซ์เจอรัลด์นักเขียนชาวอเมริกัน ที่ได้รับการตีพิมพ์เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 เมษายน ค.ศ. 1925

The Great Gatsby

หนังเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นที่นอร์ธชอบนลองไอส์แลนด์และในกรุงนิวยอร์กระหว่างหน้าร้อนปี ค.ศ. 1922 เป็นงานเขียนเสียดสีความฝันอเมริกัน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยของฟิตซ์เจอรัลด์เองที่เรียกกันว่า ?ยุคแจ๊ส? ที่สะท้อนถึงความยุ่งเหยิงและความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง สหรัฐอเมริกาประสบกับระดับของความเจริญทางเศรษฐกิจอย่างไม่เคยเห็นกันมาก่อนระหว่างคริสต์ทศวรรษ 1920 ที่มารู้จักกันว่า ?Roaring Twenties? ในยุคเดียวกันสหรัฐก็ตกอยู่ในสมัยการห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสหรัฐอเมริกา (Prohibition in the United States) ที่ทำให้ผู้ลักลอบขายกลายเป็นมหาเศรษฐีกันไปตามๆ กัน ที่นำไปสู่ระบบอาชญากรรม (organized crime) เช่นมาเฟียยิว แม้ว่านิค คาร์ราเวย์ผู้เป็นตัวละครเอกของเรื่องจะชื่นชมกับผู้มีฐานะมั่งคั่งและใช้ชีวิตอย่างหรูหราของสมัย แต่นิคก็มีความรู้สึกไม่สะดวกใจกับการใช้ชีวิตแบบวัตถุนิยมอันปราศจากขอบเขต และความขาดจริยธรรมที่เกิดขึ้นที่นำไปสู่ความเสื่อมโทรงทางจิตใจ

The Great Gatsby

The Great Gatsby เป็นงานวรรณกรรมชิ้นสำคัญที่โมเดิร์นไลบรารีจัดให้เป็นลำดับที่สองของนวนิยายดีที่สุดร้อยเรื่องโดยโมเดิร์นไลบรารี (Modern Library 100 Best Novels) ในบรรดานวนิยายที่ถือว่าดีเด่นของคริสต์ศตวรรษที่ 20 ด้วย

หนังนำแสดงโดยลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ, โทบี้ แม็คไกวร์, แครี่ มัลลิแกน, โจล เอ็ดเกอร์ตัน และ อมิตาป ปาจัน จะออกฉายปลายธันวาคมนี้

ที่มาจาก http://jediyuth.wordpress.com

———————-

ซับไทย

The Great Gatsby