“แอนนา ชวนชื่น” ขอสร้างเสียงหัวเราะแฝงสาระใน “อาร์ตไอดอลฯ”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “แอนนา ชวนชื่น” ขอสร้างเสียงหัวเราะแฝงสาระใน “อาร์ตไอดอลฯ”

แอนนา ชวนชื่น

ฝากฝีไม้ลายมือมาหลายเรื่อง ล่าสุด แอนนา ชวนชื่น (อเนก อินทะจันทร์) ขอร่วมแจมในบท ?พ่อ? ในภาพยนตร์เรื่อง ?Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท์? ของ ?ค่ายโมโนพิคเจอร์? ซึ่งเป็นที่รู้กันว่าถ้าเห็นหน้าแอนนาเป็นต้องขำกระจาย แต่พอมาเรื่องนี้ความขำก็ยังมีอยู่เหมือนเดิม แต่มุกตลกที่ปล่อยออกมา กลับแฝงสาระและแง่คิดผ่านมุกตลกด้วย เป็นการแหวกแนวครั้งแรกของแอนนาเลยทีเดียว เจ้าตัวเผยให้ฟังว่า

แอนนา ชวนชื่น
ลูกหน้าตางี้ แสดงว่าตอนหนุ่มๆ พ่อคงหล่อนะ

?ในเรื่องนี้รับบทเป็นพ่อของอาร์ทพระเอกในเรื่อง ตอนแรกก็คิดว่า เฮ้ย เราจะรับบทพ่อ มันดูจริงจังไปรึเปล่า แต่พอได้มาคุยกับ 3 ผู้กำกับไฟแรง ถึงได้รู้ว่าบทที่ได้รับมันไม่ได้ไม่ซีเรียสอะไรมาก เพียงแต่ต้องแฝงสาระไว้ในคำพูดของพ่อเวลาปล่อยมุกด้วย ซึ่งทางผู้กำกับก็จะเพิ่มเติมมาให้ ผมก็จะแสดงไปในสไตล์ของตัวผม? ซึ่งพ่อของอาร์ทจะมีอาชีพรับจ้างเย็บผ้า โดยยึดหลักโบราณคือใช้จักรถีบเป็นเครื่องมือหากินไม่ยอมเปลี่ยนเป็นจักรไฟฟ้า จากการคุ้นชินทำให้พ่อได้ถ่ายทอดวิชาให้กับลูกชาย จนอาร์ทเริ่มโตเขาจึงหลงลืมสิ่งที่เคยทำเอาไว้ได้ดี? เพราะด้วยสังคมที่เปลี่ยนไป เราในฐานะพ่อก็จะสอนลูกด้วยมุกตลกที่แฝงสาระตลอด

แอนนา ชวนชื่น

แอนนา ชวนชื่น

ถามว่ายากมั้ยก็ยากนะ เพราะดูเหมือนสาระกับตลกจะไปด้วยกันค่อนข้างยาก แต่ผู้กำกับก็สามารถดึงทั้งสองอย่างมาอยู่รวมกันได้ ก็ต้องยกความดีให้ผู้กำกับครับที่เขาสามารถทำให้เรามีทั้งสาระและตลกพร้อมกันได้ สำหรับนักแสดงที่เข้าฉากด้วยกันบ่อยๆอย่าง กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ นี่ก็ใช่ย่อย มุขตลกแพรวพราวเหมือนกัน รับส่งกันลื่นมาก จะเป็นยังไงอยากให้ไปติดตามชมในภาพยนตร์เรื่องนี้กันครับ?

แอนนา ชวนชื่น
เรื่องนี้ พี่แอนนา แสดงคู่กับ สุพร สังฆะภิบาล

แอนนา ชวนชื่น

ติดตามความสนุกจาก แอนนา ชวนชื่น ในภาพยนตร์เรื่อง ?Art Idol อยากให้เธอรู้ว่ากูติสท์? เข้าฉาย 31 พฤษภาคมนี้แล้วจ้า