Chernobyl Diaries เชอร์โนบิล เมืองร้าง มหันตภัยหลอน ฉายภาพหายนะในอดีต ที่กำลังจะกลับมา

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Chernobyl Diaries เชอร์โนบิล เมืองร้าง มหันตภัยหลอน ฉายภาพหายนะในอดีต ที่กำลังจะกลับมา

Chernobyl Diaries เชอร์โนบิล เมืองร้าง มหันตภัยหลอน

จากโศกนาฏกรรมเมื่อ 26 ปีก่อน ซึ่งคร่าชีวิตผู้คนไปมากมาย และอีกนับแสนคนได้รับผลกระทบจากหายนะครั้งนี้ สู่หนังสยองขวัญที่ทุกคนทั้งโลกรอคอย Chernobyl Diaries เชอร์โนบิล เมืองร้าง มหันตภัยหลอน ผลงานการสร้างของ ออเรน เพลี ผู้ให้กำเนิดหนังสุดหลอนอย่าง Paranormal Activity ที่สร้างปรากฏการณ์กวาดรายได้ถล่มทะลายมาแล้วทั่วโลก 14 มิถุนายนนี้ ประเทศไทยจะได้หวนรำลึก ระทึกขวัญ กับโศกนาฏกรรมช็อคโลก หายนะในอดีตมันกำลังจะกลับมา

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล

หากย้อนกลับไปเมื่อ 26 เมษายน 2529 ได้เกิดอุบัติเหตุครั้งใหญ่ขึ้นที่หน่วยที่ 4 ของโรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล ประเทศยูเครน จนเวลาล่วงไปกว่า 240 ชั่วโมง ไฟที่ลุกไหม้และการปล่อยกัมมันตภาพรังสีไม่สามารถถูกควบคุมได้ จนถึงวันที่ 6 พฤษภาคม 2529 หลังเกิดเหตุระเบิดดังกล่าว รัฐบาลมีคำสั่งให้ดำเนินการสร้าง “โลงศพโบราณ” สิ่งห่อหุ้มขนาดใหญ่ที่ทำด้วยคอนกรีตเพื่อปกคลุมเครื่องปฏิกรณ์หน่วยที่ 4 ที่ถูกทำลาย

โลงศพนี้ถูกออกแบบมาเพื่อหยุดการปล่อยรังสีที่มหาศาลที่เพิ่มขึ้นสู่บรรยากาศและภายในเดือนพฤศจิกายน 2529 โลงศพโบราณที่ห่อหุ้มเครื่องปฏิกรณ์ได้สร้างเสร็จสิ้น โดยใช้เหล็กกล้ามากกว่า 7,000 ตัน และคอนกรีต 410,000 ลูกบาศก์เมตร โลงศพโบราณถูกออกแบบมาให้มีอายุ 20-30 ปี (ผ่านมากว่า 26 ปีแล้ว) ปัญหาที่สำคัญที่สุดคือความไม่มั่นคง เพราะมันถูกสร้างอย่างรีบเร่ง เหล็กที่เป็นคานหนุนถูกกัดกร่อน ซึ่งเป็นภัยคุกคามต่อของโครงสร้างทั้งหมด น้ำได้รั่วซึมเข้าไปในโลงศพผ่านทางรูบนหลังคาและถูกปนเปื้อนด้วยกัมมันตภาพรังสี จากนั้นจึงไหลซึมผ่านพื้นเครื่องปฏิกรณ์ลงสู่ดินข้างใต้

โรงไฟฟ้านิวเคลียร์เชอร์โนบิล

ผลวิจัยบางสำนักคาดการณ์ว่า หายนะจากนิวเคลียร์ครั้งต่อไปในระดับความรุนแรงเท่ากับที่เชอร์โนบิลจะเกิดขึ้นอีกที่เชอร์โนบิล เนื่องจากมีเกราะป้องกันที่บอบบางและยังคงมีสารตกค้างมากกว่า 95 % ภายในสิ่งห่อหุ้มนั้น ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นอีกหากโลงศพโบราณทลายลง ความสูญเสียจะหวนกลับมาอีกครั้งหรือไม่ ส่วนจะมีแผนเตรียมรับมมือ ป้องกันอย่างไรนั้น ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบ …

Chernobyl Diaries เชอร์โนบิล เมืองร้าง มหันตภัยหลอน

ตามติดประสบการณ์ลองของ 6 คนกล้า ท้าลองดี บุกเมืองร้างที่คนทั้งโลก ?ห้ามเข้า? Chernobyl Diaries เชอร์โนบิลเมืองร้าง มหันตภัยหลอน 14 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ พิสูจน์ความกล้า ท้าความตาย CHERNOBYL DIARIES