“เต๋า สมชาย” ประทับใจฉากโรงหนังย้อนยุค อินบทเพื่อนรัก ประกบ “น้อย วงพรู”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “เต๋า สมชาย” ประทับใจฉากโรงหนังย้อนยุค อินบทเพื่อนรัก ประกบ “น้อย วงพรู”

หนังอันธพาล

นับว่าเป็นครั้งแรกของ ?เต๋า-สมชาย เข็มกลัด? และ ?น้อย-กฤษดา สุโกศล แคลปป์? ที่ร่วมแท็คทีมสวมบทบาทอันธพาลสุดเก๋าในยุคปี 2500 กับบทของ ?แดง กับ จ๊อด? ในภาพยนตร์เรื่อง อันธพาล ผลงานเขียนและกำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ ที่นำเสนอเรื่องราวมิตรภาพระหว่างเพื่อน และพวกพ้องเข้ามาเป็นส่วนผสมของภาพยนตร์ครั้งนี้ ซึ่งทั้ง เต๋า สมชาย และน้อย กฤษดา สวมบทบาทเพื่อนรักใจนักเลง และเข้าขากันได้เป็นอย่างดี

หนังอันธพาล

ครั้งนี้ เราจะมาแนะนำอีกฉากสำคัญ ในฉากโรงหนังเก่าย้อนยุค ที่ทีมงานสร้าง ออกแบบและเนรมิตรกลับไปสู่ยุคเก่าได้อย่างสมจริง ทำให้เต๋า สมชาย ทั้งอินกับบทบาทและนึกย้อนกลับสู่วัยเด็กของตัวเองอีกครั้ง กับฉากเพื่อนรักระหว่าง แดงกับจ๊อด ที่พูดคุยเกี่ยวกับความฝันที่ตัวเองอยากทำ โดยเป็นอีกหนึ่งฉากที่เต๋า สมชาย เล่าถึงความประทับใจและมีความสุขอย่างมากตอนร่วมแสดงฉากนี้กับ น้อย กฤษดาว่า

หนังอันธพาล

อันธพาล

อันธพาล

?ฉากที่ชอบและประทับใจจะเป็นฉากเข้าไปคุยกันในโรงหนังเก่า กับพี่น้อยที่เล่นเป็นจ๊อด แล้วบรรยากาศผมไม่ได้เข้าโรงหนังแบบนี้มานาน 20 กว่าปีได้ แล้วผมจำได้เด็กๆ ผมเข้าไปโรงหนังคลองเตยราม่า แหลมทองราม่า ซึ่งคลองเตยฉายหนังไทยควบ แหลมทองฉายหนังฝรั่ง ผมก้าวเข้าไปมันช่างสุดแสนคลาสสิก ก่อนเดินเข้าไปผมต้องขอคุณแม่เพื่อนผมที่ทำความสะอาดโรงหนังแล้วพาเข้าไปนั่งดูฟรี โดยที่ผมไม่ต้องเสียตังและได้ดูหนัง ซึ่งฉากวันนั้นเป็นฉากที่แดงนั่งคุยกับจ๊อดว่าอยากบวช ความเป็นลูกผู้ชายของคนไทยที่ก่อนจะไปมีครอบครัว ก่อนจะไปแต่งงานมีภรรยาและลูก ก็นึกถึงบวช แล้วถามจ๊อดว่าอยากทำอะไร จ๊อดก็บอกว่าอยากไปอเมริกาเพื่อเจอ เจมส์ ดีนกับเอลวิส แล้วเขาก็หัวเราะด้วยความเป็นเพื่อนกัน

ผมว่ามันเรียลไทม์มากในตอนนนั้น มันเหมือนเราคุยกันแล้วมีความเป็นเพื่อนในวัยเด็กหรือความเป็นเด็กของผม เมื่อตอนที่ผมอยู่กับเพื่อนในโรงหนังอะไรต่างๆ มันย้อนกลับมา รู้สึกว่าเฮ้ย!มันเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก คำว่ามิตรภาพมันเกิดขึ้น ณ เวลานั้นจริงๆ แล้วผมคิดว่ามันใช่ ผมมีความสุขมาก ตอนพี่โขมผู้กำกับสั่งคัท ผมยังบอกเลยว่าพี่โขมมันเป็นฟิลลิ่งที่ผมเคยทำแบบนี้ตอนเด็กๆ ผมไม่รู้ว่าแดงในเรื่องทำยังไง แต่นี่คือแดงในตัวผมเป็นแบบนี้?

หนังอันธพาล

นอกจากจะประทับใจกับฉากที่ได้แสดงในครั้งนี้แล้ว เต๋า สมชายยังเล่าต่อถึงความรู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสร่วมงานกันครั้งแรก พร้อมทั้งชื่นชมฝีมือทางการแสดงของ น้อย กฤษดา ในภาพยนตร์เรื่อง อันธพาล อีกว่า

?เราเดินเจอกันทักทายกันพูดคุยกันมาตลอดที่เราได้เจอกัน จนตอนนี้เราได้มีโอกาสทำการแสดงร่วมกัน ใช้คำว่า ทำการแสดงร่วมกัน พี่น้อยเป็นคนที่ตั้งใจในการทำงานและมีมุมมองในรูปแบบของตัวเขาเอง ผมก็มีรูปแบบในมุมมองของผมอย่างบางทีเราก็มานั่งจอยกันในเรื่องของความคิด การพูดของตัวแสดง อย่างพี่น้อยเขาเป็นลูกครึ่งเรื่องของคำพูด ไดอะล็อคบางทีเอ๊ะ!มันคืออะไร ไอ้นี่มันคืออะไร ผมก็บอกว่ามันคือแบบนี้ และคนไทยมีแบบนี้ไหม มันก็เหมือนเป็นการแลกเปลี่ยนทัศนะคติ หรือเสวนาร่วมประสบการณ์ สำหรับคนที่เป็นลูกครึ่งและออริจินอลไทยของผม เราเองก็ได้ประสบการณ์ใหม่ ก็รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับพี่น้อย เป็นอีกหนึ่งงานที่ผมต้องเก็บเป็น Portfolio เลยทีเดียวครับ (ยิ้ม)?

หนังอันธพาล

หนังอันธพาล

หนังอันธพาล

หนังอันธพาล

อันธพาล คะนองด้วยศักดิ์ศรี วัดกันที่ใจ ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น อันธพาล 14 มิถุนายนนี้ ทุกโรงภาพยนตร์