ชาวอินเดียตื่นเต้น แห่ดูกองถ่ายหนัง “รูปู รูปี” แถมลงหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ชาวอินเดียตื่นเต้น แห่ดูกองถ่ายหนัง “รูปู รูปี” แถมลงหนังสือพิมพ์ท้องถิ่น

รูปู รูปี

ชาวอินเดียแห่ดูกองถ่ายภาพยนตร์เรื่อง รูปู รูปี ของผู้กำกับฯ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ แถมช่วยโปรโมทลงหนังสือพิมพ์อินเดีย ทำเอาผู้กำกับฯบิณฑ์ ปลื้มใจสุดๆ ดีใจมากที่ตัดสินใจลงทุนขนทีมงานและนักแสดงมากกว่า 80 ชีวิต ยกกองไปถ่ายทำกัน ณ ประเทศอินเดีย ซึ่งตอนนี้ก็เป็นเวลาเกือบหนึ่งเดือนแล้ว

โดยสถานที่แรกในการปักหลักถ่ายทำคือ พุทธคยา (Bodh Gaya, Mahabodhi Temple) อำเภอคยา รัฐพิหาร ประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นพุทธสถานที่มีความสำคัญที่สุด 1 ใน 4 แห่ง ของชาวพุทธ เป็นเวลากว่าสองพันห้าร้อยปีที่สถานที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมของจุดหมายแสวงบุญของชาวพุทธ เนื่องจากเป็นที่ตั้งของสถานที่ตรัสรู้ของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า พุทธสังเวชนียสถานที่มีความสำคัญที่สุดของชาวพุทธทั่วโลกและก็เป็นเมืองที่เรียกได้ว่ากันดารและยากจนมากของอินเดีย

รูปู รูปี

ด้วยเป็นคณะถ่ายทำคณะแรกที่ยกกองมาถ่ายทำที่นี้ ชาวอินเดียต่างให้การตอนรับ และตื่นเต้นกับกองถ่าย แห่กันมาดูการทำงานของคณะถ่ายทำกันอย่างคับคั่ง จนถึงขั้นนำภาพการถ่ายทำไปลงข่าวในหนังสือพิมพ์อินเดีย ถึงการมาถ่ายทำภาพยนตร์ฯครั้งนี้ด้วย

รูปู รูปี

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กล่าวถึงการยกกองไปถ่ายทำครั้งนี้ว่า สิ่งที่เตรียมไปและสำคัญที่สุดคือ ยา อุปกรณ์ยาทุกสิ่งทุกอย่าง ซึ่งกองถ่ายได้เตรียมไปจากเมืองไทยเลย เพราะตอนนี้ที่อินเดียยุงมหาศาลมาก การยกกองมาถ่ายทำภาพยนตร์ฯครั้งนี้ ถือว่าค่อนข้างลำบากกันพอสมควร กับเรื่องการสื่อสาร, การเดินทางที่ต้องใช้เวลานาน เนื่องจากสถานที่ต่างๆอยู่ไกลมาก เพราะอินเดียเป็นประเทศที่กว้างขวางใหญ่โต และคนจำนวนมากที่แห่กันมาดูการถ่ายทำการทำงาน จึงค่อนข้างยาก ด้วยจำนวนคนที่มามุงดู ทั้งอากาศที่ร้อนจัด อุณหภูมิในแต่ละวันไม่ต่ำกว่า48-50 องศา

สาเหตุที่ต้องเดินทางไปในช่วงเดือนเมษายนนี้ ก็เพราะเป็นช่วงปิดเทอมพอดี? และที่ต้องไปถ่ายทำที่อินเดียก็เพื่อสร้างสีสันให้กับหนังไทย ให้ผู้ชมได้ลิ้มรสถึงความแปลกใหม่ และตื่นตาตื่นใจกับสถานที่ที่เรียกได้ว่ามีชื่อเสียงติดอันดับโลก โดยตัวหนังเรื่องนี้จะต่างกันกับ ปัญญา เรณู ตรงที่เรื่องราวจะเป็นความรักระหว่างเพื่อน มิตรภาพความรัก ความสามัคคี ของเด็กที่ไม่มีการแบ่งชนชั้นวรรณะ และไหวพริบของเด็ก ๆ ในการเอาชีวิตรอดเพื่อการดำรงชีวิตในประเทศที่ตัวเองไม่รู้จัก ในเมืองที่แตกต่างทั้งภาษา และวัฒนธรรม ผู้ชมจะได้เห็นวิถีชีวิต ประเพณีและวัฒนธรรมของอินเดียมากมาย ผ่านกลุ่มนักแสดงเด็กจาก ภ. ปัญญา เรณู ภาค 1 และ ภาค 2 อาทิ ด.ญ.สุธิดา หงษา (น้ำขิง), ด.ช.พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, ด.ช.บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว, ด.ช.วิชิต สมดี ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดัง โดโด้-ยุทธพิชัย ชาญเลขา, อุษณียาภรณ์ ผลเจริญ, นพดล? ดวงพร, ซ่าส์ หมาว้อ, จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม ฯ บักปัญญาของภาคแรก น้องทิว โชติทิวัตถ์ ผลรัศมี ไม่ได้มาเล่นด้วยนะครับ

รูปู รูปี

โดยบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ทีมงาน และนักแสดงต่างก็ตั้งใจทำงาน และเก็บภาพสถานที่สำคัญในมุมต่างๆของประเทศอินเดียมาฝากให้มากที่สุด ตอนนี้การถ่ายทำได้ดำเนินการไปแล้วกว่า 70 % ซึ่งสถานที่ต่อไปทางบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และทีมงานก็จะเดินทางไปถ่ายทำกันต่อ ณ เมืองพาราณสี? เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความศิวิไลซ์ของอินเดีย และเป็นที่ไหลผ่านของแม่น้ำคงคา สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสำคัญที่สุดของอินเดียแห่งหนึ่งเป็นที่ๆคนมาอินเดียต้องไปซึ่งถ้าไม่ได้ไปก็เหมือนมาไม่ถึงอินเดีย ทางกองถ่ายจะถ่ายทำอยู่ที่อินเดียจนครบ 80 % ก็จะกลับมาถ่ายทำอีก 20 % ที่เหลือ ณ ประเทศไทยต่อไป

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ก็ขอฝากภาพยนตร์เรื่อง รูปู รูปี ด้วย บิณฑ์และทีมงาน จะนำผลงานดีๆกลับมาให้คนไทยได้ชื่นชมกัน โดยภาพยนตร์เรื่อง รูปู รูปี มีกำหนดฉายปลายปีนี้

————————–