ขบวนนักแสดงขายฝีมือ ยาตราทัพสู่ Coriolanus บีบคั้นอารมณ์และสร้างบรรยากาศเข้มข้น

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ขบวนนักแสดงขายฝีมือ ยาตราทัพสู่ Coriolanus บีบคั้นอารมณ์และสร้างบรรยากาศเข้มข้น

Coriolanus

เนื่องจากเป็นผลงานการกำกับหนังเรื่องแรกของพระเอกหนุ่มเจ้าฝีมือ ราล์ฟ ไฟนส์ ผู้เคยมีผลงานมาแล้วหลากหลาย ทั้งบทชิงรางวัลอย่าง The English Patient, Schilder?s List หรือบทที่ทำเอาเด็กๆ ขวัญผวากับการเล่นเป็น ?คนที่คุณก็รู้ว่าใคร? ใน Harry Potter

นักแสดงหลายรุ่นก็พร้อมใจกันมาร่วมงานในหนังเรื่อง Coriolanus ของราล์ฟ ไฟนส์ กันอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะนอกจากจะเป็นที่รักในวงการแล้ว ไฟนส์ยังขึ้นชื่อเรื่องการมอบแรงกายแรงใจแบบถวายชีวิตให้การแสดงแบบสุดๆ

หนังเรื่อง Coriolanus ดัดแปลงมาจากบทละครชื่อดังของ วิลเลี่ยม เช็คสเปียร์ เนื้อหานั้นเข้มข้นและตึงเครียดกว่าเรื่องอื่นๆ มาก เล่าถึง วีรบุรุษของกรุงโรม คอริโอลานุส (ไฟนส์รับบทนี้เอง) ที่กลับมายังบ้านเกิดหลังจากไปออกรบ และได้รับยกย่องให้กลายเป็น รัฐบุรุษประจำสภาเมือง แต่แล้วเขากลับถูกใส่ความ หักหลัง จนต้องโดนเนรเทศออกจากโรมเพียงชั่วข้ามคืน

เพราะไม่คิดว่าจะโดนเล่นงาน ทั้งๆ ที่เขาเพิ่งไปออกรบกับข้าศึกมาแท้ๆ คอริโอลานุสจึงวางแผนแก้แค้นบ้านเกิดเมืองนอนของตนเอง ด้วยการไปเข้าร่วมกับศัตรู และยาตราทัพไปถล่มกรุงโรมให้สิ้นซาก

Coriolanus

พระเอกกล้ามใหญ่ เจอราร์ด บัตเลอร์ มารับบทเป็นศัตรูของ คอริโอลานุส เขาให้สัมภาษณ์ว่า ?การได้ร่วมงานกับราล์ฟ ไฟนส์ เหมือนกับคุณมาเข้าคอร์สบริหารการแสดงระยะสั้นแต่ได้ผลสุดๆ คนดูคงไม่เคยเห็นผมเล่นอะไรที่ดุดันอย่างนี้มาก่อนแน่ๆ?

เช่นเดียวกับนักแสดงมากฝีมือรุ่นใหญ่อย่าง ไบรอัน ค็อกซ์ และ วาเนสซ่า เรดเกรฟ ที่เล่นได้เนี้ยบสุดๆ จนกลายเป็นขวัญใจนักวิจารณ์ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ถึงแม้พวกเขาจะเจนเวทีมามาก แต่การแสดงใน Coriolanus นั้นมันท้าทายเกินจะเปรียบเปรยจริงๆ

Coriolanus

เจสสิก้า เชสเทน นักแสดงสาวดาวรุ่งที่ปีก่อนได้เข้าชิงออสการ์จาก The Help บอกว่า ดีใจสุดๆ ที่ได้มาอยู่ท่ามกลาง นักแสดงเบอร์ใหญ่ๆ ของวงการ ?ทุกครั้งที่เข้าฉาก ฉันแทบสติแตก ทุกคนเล่นกันจนฉันรู้สึกตัวเล็กนิดเดียว และต้องปล่อยอารมณ์ออกมาเพื่อต่อสู้กับพวกเขา?

Coriolanus เป็นทั้งหนังดราม่า หนังสงคราม หนังโศกนาฎกรรม แต่มันแตกต่างจากเรื่องอื่นๆ ที่มี ทัพนักแสดงฝีมือดีอยู่ล้นจอ และจะทำให้คุณตึงเครียดตั้งแต่นาทีแรกยันนาทีสุดท้าย

ร่วมพิสูจน์ผลงานคุณภาพคับจอได้ เริ่ม 14 มิถุนายนนี้