หนังตัวอย่างหนังสั้น “ฉันนั่งรถไฟไปเยี่ยมแม่ฯ” ประกวดหนังสั้น ในความผูกพันของฉันกับรถไฟไทย

Home / ข่าวหนัง / หนังตัวอย่างหนังสั้น “ฉันนั่งรถไฟไปเยี่ยมแม่ฯ” ประกวดหนังสั้น ในความผูกพันของฉันกับรถไฟไทย

มีหนังตัวอย่างที่น่าสนใจ ซึ่งได้เข้าประกวดในโครงการ ในความผูกพันของฉันกับรถไฟไทย ภาพยนตร์โดย ฟินวิ่วสตูดิโอ ในชื่อเรื่องว่า “ฉันนั่งรถไฟไปเยี่ยมแม่ ที่กำลังจะตาย แต่ไปไม่ทัน แม่ฉันตายก่อน ฉันรักการรถไฟจังเลย” แค่ชื่อก็ยาวและ

เรื่องย่อๆของหนังคือ “แทนนั่งรถไฟกลับไปเยี่ยมแม่ที่กำลังจะตาย ระหว่างทางเขาพบเจอเรื่องราวอันน่าประทับใจ อย่างแสบทรวงมากมาย” ในตัวอย่างพูดภาษาอีสาน ไม่มีซับ จากทีมผู้สร้าง คนไล่รถ บาทาลูบไฟ เชิฟ เชิฟ ส่วนแบบเต็มๆ คิดว่าเดี๋ยวหลังการประกวด คงหาดูได้ง่ายขึ้น

ฉันนั่งรถไฟไปเยี่ยมแม่ฯ

“จริงๆแล้ว คนทำงานที่การรถไฟก้อน่ารักกันนะครับ ผมไปขอเค้าถ่าย เค้าก็ให้ความร่วมมืออย่างดี ทุกคนทำงานตามหน้าที่ แต่ที่มันXXXก็เพราะพวกตัวใหญ่ๆที่คุมเงิน คุมงบครับ ถ้าเขาจัดสรรให้มันดีบริสุทธิ์ ยุติธรรม ผมว่าทุกคนก็แฮปปี้ ผมบ่ได้มีเจตนาด่าคนทำงานรับจ้างตัวเล็กในการรถไฟเลย เพียงแค่อยากให้หนังมันเดินทางไปเข้าหูผู้หลักผู้ใหญ่แค่นั้นครับ”
หิน ฟินวิ่ว

ฉันนั่งรถไฟไปเยี่ยมแม่

โปสเตอร์เวอร์ชั่นแรก หนังส่งประกวด โครงการส่งเสริมภาพลักษณ์รถไฟไทย

ความเป็นมาของโครงการคือ จากการคมนาคมขนส่งในประเทศไทยที่มีความหลากหลาย ทำให้คนไทยโดยเฉพาะเด็กและเยาวชนไม่เคยมีประสบการณ์การเดินทางด้วยรถไฟ ทั้งที่การเดินทางด้วยรถไฟอยู่กับคนไทยมานาน ตรงต่อเวลา ค่าบริการไม่แพง ปลอดภัยสูง ด้วยเหตุนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทย จึงเห็นถึงความสำคัญที่จะดึงคนรุ่นใหม่ให้มาเดินทางด้วยรถไฟมากขึ้น โดยจัดโครงการประกวดภาพยนตร์สั้นขึ้นในหัวข้อ ?ในความผูกพันของฉันกับรถไฟไทย? เพื่อจุดประกายคนรุ่นใหม่ให้มีทัศนคติและมุมมองที่ดีต่อการเดินทางด้วยรถไฟ พร้อมสร้างประสบการณ์ ความผูกพันธ์ของคนรุ่นใหม่กับรถไฟไทย ทั้งยังถ่ายทอดความรู้สึกประทับใจออกมาในรูปแบบของภาพยนตร์สั้น เพื่อนำไปเผยแพร่แก่ประชาชนช่วยให้เกิดทัศนคติและภาพลักษณ์ที่ดีต่อรถไฟไทยและหันมาให้ใช้บริการของรถไฟมากขึ้น

โครงการนี้ คงทำให้ได้เห็นมุมมองที่หลากหลาย และ ภาพจริง ที่ทีมงานผู้สร้างหนัง มองเห็นรถไฟไทย

แฟนเพจ โครงการประกวดหนังสั้นรถไฟ มีหนังตัวอย่างให้ดูอีกหลายเรื่อง
https://www.facebook.com/RailwayShortFilm

แฟนเพจ ฟินวิ่วสตูดิโอ
https://www.facebook.com/finviwstudio