“กอล์ฟ-ปวีณ” กำกับหนังรักครั้งแรกใน “รัก7ปี ดี7หน”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “กอล์ฟ-ปวีณ” กำกับหนังรักครั้งแรกใน “รัก7ปี ดี7หน”

ปวีณ ภูริจิตปัญญา

กอล์ฟ-ปวีณ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับที่ประสบความสำเร็จจากหนังผี ?บอดี้..ศพ19?, 4 แพร่ง ตอน ?ยันต์สั่งตาย? และ 5 แพร่ง ตอน ?หลาวชะโอน? กลับมาครั้งนี้ กอล์ฟเตรียมพิสูจน์ฝีมือ กับการกำกับหนังรักเป็นครั้งแรก ในภาพยนตร์ 3 เรื่องรัก 3 ผู้กำกับ ฉลอง 7 ปี จีทีเอช ?รัก 7 ปี ดี 7 หน? ซึ่งกอล์ฟ รับหน้าที่กำกับในตอน ?14? เรื่องราวของวัยรุ่นกับโซเชียลเน็ตเวิร์ค นำแสดงโดย เก้า-จิรายุ ละอองมณี และ ปัน ปัน-สุทัตตา อุดมศิลป์

ตอน 14

กอล์ฟ-ปวีณ เผยว่า ?ผมดีใจมากครับที่ได้มาเป็นหนึ่งในผู้กำกับหนังครบรอบ 7 ปี จีทีเอช เรื่อง รัก 7 ปี ดี 7 หน ซึ่งหนังเรื่องนี้กล่าวถึงความรักในช่วง 3 อายุ ซึ่งผมรับหน้าที่กำกับ ตอน ?14? เป็นเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นกับโซเชียลเน็ตเวิร์ค มีความรักเข้ามาเกี่ยวข้อง หนังเล่าผ่าน ชีวิตวัยรุ่นทุกวันนี้ที่ไม่ได้คุยกันปกติเพียงอย่างเดียว ยังคุยผ่านทาง เฟซบุ๊ค, อินสตาแกรม ซึ่งบางครั้งการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คมากเกินไปมันก็ส่งผลต่ออะไรบางอย่าง ครั้งนี้ผมได้เก้า-จิรายุ กลับมาเล่นด้วยกันอีกครั้งหลังจาก 5 แพร่ง เก้าเป็นเด็กที่การแสดงดีมาก ส่วนปัน ปัน ผมชอบน้องเขาจากลัดดาแลนด์ พอมาเล่นหนังรัก ปัน ปัน ก็ยังทำได้ดีมาก

ตอน 14

ซึ่งหนังเรื่องนี้ถือว่าเป็นการกำกับหนังรักเป็นครั้งแรกของผมด้วย ที่ผ่านมาทำแต่หนังผี บอดี้..ศพ19, 4 แพร่ง, 5แพร่ง ซึ่งหนังผีจะมีการด้นสดน้อยมาก ทุกอย่างจะเป๊ะ เดินไป 3 ก้าวเจอผี แต่พอมาทำหนังรักทุกอย่างมันคือสิ่งที่เกิดขึ้นตรงหน้า อารมณ์ของนักแสดงที่เล่นด้วยกัน เมื่อเคมีของทั้ง 2 คน เก้า-ปัน ปัน เข้ากัน เล่นกันได้ดี การแสดงมันส่งพลังถึงตัวผม ถึงคนในกองถ่ายที่หันไปมองยิ้มกันทุกคน ซึ่งบรรยากาศแบบนี้มันหาไม่ได้ในหนังผี ซึ่งอารมณ์ ความรู้สึกของตัวละครที่ถ่ายทอดออกมาสู่ผู้ชมมันคือเสน่ห์ของหนังรัก ผมอยากให้ทุกคนลองเข้าไปชมหนังเรื่องนี้กันนะครับ มันเป็นหนังรักที่ให้พลังอะไรบางอย่าง 26 กรกฎา เป็นกำลังใจให้พวกเรา รัก 7 ปี ดี 7หน ทุกโรงภาพยนตร์ นะครับ?

?รัก 7 ปี ดี 7หน? 3 เรื่องรัก 3 ผู้กำกับ กำหนดฉาย 26 กรกฎาคมนี้ ทุกโรงภาพยนตร์

———————————

ผลงานที่ผ่านมาของ ปวีณ

ผลงานของ ปวีณ ภูริจิตปัญญา
บอดี ศพ#19, ยันต์สั่งตาย ใน4แพร่ง, หลาวชะโอน ใน 5แพร่ง