ปิดกล้อง “รูปู รูปี” บิณฑ์ ซึ้งใจทีมงาน-นักแสดง ต้องลำบากเพื่อหนัง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ปิดกล้อง “รูปู รูปี” บิณฑ์ ซึ้งใจทีมงาน-นักแสดง ต้องลำบากเพื่อหนัง

รูปู รูปี

ปิดกล้องไปแล้วสำหรับ ภาพยนตร์เรื่อง ?รูปู รูปี? ของผู้กำกับฯ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่ได้ไอเดียเรื่องราวมาจากการไปทำบุญที่ประเทศอินเดีย จนกลายมาเป็นภาพยนตร์ที่ต้องขนทีมงานและนักแสดงเดินทางไปถ่ายทำกันถึงประเทศอินเดียนานนับเดือน ซึ่งนักแสดงส่วนใหญ่เป็นเด็กเกือบทั้งหมด เรื่องนี้ก็ยังคงถ่ายทอดเรื่องราวสนุกสนาน เฮฮา ใสซื่อสไตล์ท้องถิ่นอีสาน พร้อมทวีคูณความตื่นเต้นมากขึ้นกับการผจญภัยต่างแดน แต่ยังคงสไตล์ความเป็นแนวหนังคอมเมดี้ ดราม่า ให้แฟนหนังได้ลุ้น และซาบซึ้งไปกับนักแสดงเด็กๆเหล่านี้

รูปู รูปี

ผู้กำกับฯ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เปิดใจว่า ?ในภาพยนตร์เรื่องนี้ผู้ชมก็จะได้พบกับเหล่านักแสดงเด็กแก๊งเดิมแห่งเมืองอุบลราชธานี และผมก็ได้ดึงเอานักแสดงและตลกแถวหน้าอย่าง โดโด้-ยุทธพิชัย ชาญเลขา, อุษณียาภรณ์ ผลเจริญ, นพดล? ดวงพร, จั๊กกะบุ๋ม เชิญยิ้ม, เหลือเฟือ ม๊กจก, ซ่าส์ หมาว้อ มาสร้างสีสันความฮา ซึ่งล่าสุดก็ได้ถ่ายทำเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันปิดกล้องมีเหล่านักแสดงและทีมงานของเรื่องตบเท้ามาร่วมเข้าฉากกันเกือบครบทีมไม่ว่าจะเป็น น้องน้ำขิง – ด.ญ.สุธิดา หงษ์สา, น้องแฟรงค์ – ด.ช.พงษ์สิทธิ์ นาเวียง, น้องจอบ-ด.ช. บุญฤทธิ์ จันทร์แก้ว, น้องแหว่ง- ด.ช.วิชิต สมดี และนักแสดงเด็กอีกหลายสิบชีวิตที่เดินทางมาจากอุบลฯ

รูปู รูปี

ด้วยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นสุดยอดของการตั้งใจทำงานของทีมงานและนักแสดงทุกคน พอปิดกล้องแล้วก็ใจหาย เพราะด้วยความที่ต้องใช้ชีวิตในต่างแดนกับพวกเด็กๆรวมหลายสิบชีวิต ต้องทำงานกับพวกเขาเป็นเวลานานนับเดือนลำบากด้วยกันต่างๆนานา ไม่ว่าจะเรื่องการเดินทางไปถ่ายแต่ละที่ไกลๆทุกคนอึดไม่มีบ่น ถ่ายทำจนดึกดื่น เรื่องอากาศที่ร้อนมากประมาณ 48-50 กว่าองศาจนเลือดกำเดาไหล เรื่องการเข้าห้องน้ำ และเรื่องอาหารการกินก็ต้องดูแลกันเป็นพิเศษเพราะกลัวเรื่องท้องเสีย แม้แต่การไปถ่ายทำในที่ชุมนุมชนก็ลำบากมากเพราะแขกจะมามุงดูการถ่ายทำของเรานับร้อยคน

รูปู รูปี

เด็กๆทุกคนจะช่วยกันดูแลกัน ทุกๆอย่างทำให้เกิดความผูกพัน เด็กๆทุกคนเก่งและตั้งใจทำงานเวลาว่างจากการถ่ายทำก็จะซ้อมบท หรือซ้อมการแสดง ซ้อมเพลงกันอย่างจริงจัง ผมเองพอเห็นเขาซ้อมกันก็ยังอดภูมิใจในความสามารถของพวกเขาไม่ได้เลย และอยากสนับสนุนให้ความสามารถของพวกเขาออกสู่สายตาผู้ชม ให้ทุกคนหลงรักเขาอย่างกับที่ผมหลงรักพวกเขา ที่เขาว่ากันว่า เด็ก สลิง สัตว์ เป็นอะไรที่ยากมากกับการถ่ายทำยิ่งเด็กหลายสิบคนมาอยู่ด้วยกันแล้วก็ดูป่วนๆบ้าง แต่ผมว่าเด็กสมัยนี้เก่งครับ และพวกเขาก็รู้จักความรับผิดชอบกันทุกคนครับ ?

รูปู รูปี

อดใจรอกันอีกไม่นาน ภาพยนตร์เด็กน่ารักใสซื่อ “รูปู รูปี” ก็จะออกสู่สายตาผู้ชมในโปรแกรมสุขสันต์บันเทิงเริงใจปลายปีนี้