“เบ็นจามิน วอล์คเกอร์” ฝึกใช้อาวุธอย่างหนัก ก่อนจะรับบทนักล่าแวมไพร์

Home / ข่าวหนัง / “เบ็นจามิน วอล์คเกอร์” ฝึกใช้อาวุธอย่างหนัก ก่อนจะรับบทนักล่าแวมไพร์

เบ็นจามิน วอล์คเกอร์

เบ็นจามิน วอล์คเกอร์ สูง 6ฟุต 3นิ้ว เขาผ่านการฝึกฝนมาจากโรงเรียน Juilliard ซึ่งความสูงของเขาเหมาะจะแสดงเป็นลินคอล์นที่มีลักษณะผอมสูง แต่นักแสดงหนุ่มวัย 29 จะรับบทแสดงเป็นบุคคลสำคัญในช่วงยุคสงครามกลางเมืองที่มีใบหน้าชราตามที่ปรากฏบนหนังสือตามประวัติศาสตร์และบนธนบัตรของเราได้หรือไม่?

เบคแมมบบีทอฟ, เบอร์ตัน และ เลมลีย์ ให้วอล์คเกอร์ทดสอบการแสดง ขณะเดียวกันนักแสดงชายก็ต้องมีการตกแต่งใบหน้าทำให้เขาดูมีอายุ 55 ปี เพื่อเป็นผู้ถ่ายทอด the Gettysburg Address ซึ่งเป็นสุนทรพจน์อันเลื่องลือแห่งประวัติศาสตร์ที่สุดออกไป วอล์คเกอร์ มีความประทับใจมากกว่าผู้สร้างภาพยนตร์เสียอีก ?ท่าทางที่ผมตอบรับคือ ?โอ้ พระเจ้า นั่นเป็นอับราฮัม ลินคอล์นผู้กล่าวสุนทรพจน์ the Gettysburg Address!? เลมลีย์ร้องตะโกน สิ่งที่เห็นรอวอล์คเกอร์อยู่ลางๆ คือความจำเป็นในการลดน้ำหนัก 30 ปอนด์เพื่อให้ได้ลักษณะที่ผอมซูบแบบลินคอล์น รวมถึงต้องใช้เวลาฝึกฝนการใช้อาวุธอีกนับร้อยชั่วโมง เพื่อแปลงโฉมให้เขากลายเป็นนักล่าปีศาจที่ไม่มีวันตาย

เบ็นจามิน วอล์คเกอร์

ในช่วงหลายสัปดาห์ก่อนการถ่ายทำ ผู้ควบคุมการแสดงผาดโผนที่มีชื่อเสียง มิค รอดเจอร์ส (?Mr. & Mrs. Smith,? ?Wanted,? ?The Fast and the Furious?) และผู้ควบคุมด้านการต่อสู้ ดอน ลี (?Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides?) ได้ร่วมงานกับวอล์คเกอร์เพื่อพลิกโฉมนักแสดงให้กลายเป็นนักล่าปีศาจอมตะที่ต่อสู้ได้อย่างโหดเหี้ยมด้วยการควงขวาน การฝึกฝนที่ทรหดของวอล์คเกอร์หมายถึงการฝึกเตะต่อย การยืดเส้นยืดสาย ฝึกโยคะ และใช้เวลาฝึกกับอาวุธที่ใช้สังหารแวมไพร์อย่างโหดเหี้ยมของลินคอล์น ซึ่งเป็นขวานที่มีปลายแหลมเหลาอย่างคมกริบ

วอล์คเกอร์รู้สึกประทับใจบรรดาครูฝึกของเขามาก ?เบ็นมีรูปร่างที่กำยำและเป็นนักแสดงที่เก่งมากคนหนึ่งที่ผมเคยร่วมงานด้วย? โรเจอร์สกล่าว ?เราผสมผสานโลกของศิลปะการต่อสู้ที่มีเสน่ห์ในแบบฮ่องกงพร้อมการต่อสู้ด้วยมือเปล่า และเบ็นตามติดได้ทุกฝีก้าวเลย? นักแสดงติดดินกล่าวเพียงว่า ?ผมทำขวานเหวี่ยงโดนหัวตัวเองไปหลายรอบเลย?

เบ็นจามิน วอล์คเกอร์

เบ็นจามิน วอล์คเกอร์ สำเร็จการศึกษาจาก Juilliard Actor Training Program เมื่อปี 2004 เขาปรากฏตัวในผลงานการกำกับของคลินต์ อีสต์วูด เรื่อง ?Flags of our Fathers? และภาพยนตร์ที่กำกับโดย บิล คอนดอน เรื่อง ?Kinsey? ปี 2007 เบ็นจามินแสดงบรอดเวย์ในการแสดงเรื่อง ?Inherit the Wind? ที่นำกลับมาสร้างใหม่ นำแสดงโดย คริสโตเฟอร์ พลัมเมอร์ เจ้าของรางวัล โทนี่อวอร์ด, ไบรอัน เดนเนฮี่ และ เดนิส โอ’แฮร์ ภายใต้การกำกับของดั๊ก ฮิวจ์ส

ในปี 2008 เบ็นจามินแสดงในการแสดงที่ Roundabout Theatre เรื่อง ?Les Liaisons Dangereuses? ร่วมกับลอว์ร่า ลินนีย์ ซึ่งได้รับการเข้าชิงรางวัล โทนี่อวอร์ด 6 รางวัล เบ็นจามินรับบทแสดงนำในละครเพลงของอเล็กซ์ ทิมเบอร์ส เรื่อง ?Bloody Bloody Andrew Jackson? ซึ่งมีการแสดงรั้งแรกของโลกที่ Kirk Douglas Theater ในลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย หลังจากที่การแสดงมีการเปิดตัวอีกครั้งที่นิวยอร์คช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมาและได้รับคำชมเป็นอย่างมาก การแสดงได้ย้ายไปแสดงที่บรอดเวย์ โดยเบ็นจามินได้หวนกลับมารับบทแสดงนำ

Abraham Lincoln: Vampire Hunter – ประธานาธิบดี ลินคอล์น นักล่าแวมไพร์? 5 กรกฎาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เท่านั้น

http://www.facebook.com/AbrahamLincoln.VampireHunter.Thai