“จัน ดารา” ปิดกล้องสมบูรณ์แบบ พร้อมเปิดกองถ่ายสัมภาษณ์

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “จัน ดารา” ปิดกล้องสมบูรณ์แบบ พร้อมเปิดกองถ่ายสัมภาษณ์

จัน ดารา

ถ่ายทำกันอย่างประณีตและพิถีพิถันจนหยดสุดท้าย ในที่สุดอีกหนึ่งภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่แห่งปี ?จัน ดารา? ก็ปิดกล้องอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเปิดกองถ่ายให้กองทัพสื่อมวลชนเข้าเยี่ยมชมการถ่ายทำและสัมภาษณ์ผู้กำกับ-นักแสดง ?หม่อมน้อย-ม.ล.พันธุ์เทวนพ เทวกุล?, ?มาริโอ้ เมาเร่อ? และ ?พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช? เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ณ อาคารพระยาบุรุษรัตนราชพัลลภ (นพ ไกรฤกษ์) สำนักงานตรวจบัญชีกองทัพบก เชิงสะพานซังฮี้

จัน ดารา

โดยการถ่ายทำในครั้งนี้เป็นฉากที่ ?จัน ดารา? (มาริโอ้ เมาเร่อ) ได้มีโอกาสพบกันอีกครั้งกับ ?ไฮซินธ์? (พิ้งกี้-สาวิกา ไชยเดช) นักศึกษาสาวผู้เป็นรักแรกของเขา ณ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ หลังจากเจอกันครั้งแรกโดยบังเอิญเมื่อครั้งเหตุการณ์การเปลี่ยนแปลงการปกครองปีพ.ศ.2475 ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นการทำความรู้จัก ก่อนที่ทั้งคู่จะมีโอกาสสานสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นอีกในครั้งนี้

การถ่ายทำเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงเช้าและเป็นไปอย่างไหลลื่น โดยที่หนุ่มโอ้และสาวพิ้งกี้จะอินกับคาแร็คเตอร์ในช่วงวัยสดใสนี้เป็นพิเศษและแสดงเข้าขากันได้เป็นอย่างดี จากนั้นในช่วงสายๆ กองทัพนักข่าวทุกแขนงก็มารวมตัวทำข่าวกันอย่างคับคั่ง ก็ยิ่งทำให้กองถ่ายยิ่งคึกคักและสนุกสนานขึ้นไปอีก

จัน ดารา

หม่อมน้อยได้พูดถึงฉากนี้และภาพรวมของหนังว่า ?วันนี้ปิดกล้องแล้วแล้วครับหลังจากไปถ่ายทำกันมาตั้งแต่เมษาที่ราชบุรี, กาญจนบุรีแล้วก็มาปิดกันที่กรุงเทพฯ ในฉากนี้ก็เป็นฉากที่จัน ดาราได้มาพบกับไฮซินธ์อีกครั้งและก็ได้สานสัมพันธ์ในความเป็นเพื่อนกันมากขึ้น ซึ่งจันจะรู้สึกถูกชะตากับไฮซินธ์เป็นพิเศษตั้งแต่พบหน้ากันเป็นครั้งแรก เพราะไฮซินธ์มีใบหน้าที่เหมือนกับแม่ของจันที่เสียไปมากๆ ซึ่งฉากนี้โอ้กับพิ้งกี้ก็แสดงเข้าถึงบทบาทกันได้ดี เป็นช่วงวัยที่สดใสในชีวิตของทั้งคู่ ก่อนที่จะต้องเผชิญชะตากรรมในภายหลังโดยไม่คาดคิด การถ่ายวันนี้ไม่มีปัญหาเลยครับ ราบรื่นกันเป็นอย่างดี ทั้งทีมงาน นักแสดง และก็สภาพอากาศกำลังดีอย่างนี้ รวมทั้งหนังก็ถ่ายเสร็จตามคิวแล้วก็มีเวลาให้สื่อฯ สัมภาษณ์ทำข่าวกันอย่างเต็มที่ด้วย

หลายคนมองว่าหนังเรื่องนี้จะต้องอีโรติกโป๊เปลือยอย่างเดียว แต่จริงๆ มันไม่ใช่เลย ฉากหวือหวายังไงก็ต้องมีตามบทประพันธ์ แต่นั่นเป็นแค่ส่วนประกอบไม่ใช่ประเด็นหลัก เพราะจริงๆ ทั้งบทประพันธ์และหนังเวอร์ชั่นนี้จะพูดถึงชีวิตของคนๆ หนึ่งที่จะเป็นอุทธาหรณ์ให้กับคนดู พูดถึงเรื่องกรรมที่เป็นการกระทำของมนุษย์เรานี่แหละที่เต็มไปด้วยด้วยกิเลสตัณหาในใจจนนำไปสู่หายนะทั้งชีวิตตนเองและคนรอบข้าง

จัน ดารา

หนังดูง่ายและดูสนุกครับ มีหลายรสชาติมากไม่ซับซ้อนแต่จะพลิกผันเหนือการคาดเดามากกว่า คืออย่าไปยึดติดกันแค่ฉากเลิฟซีนฉากอีโรติกอย่างเดียวเลยครับ หนังมีอะไรให้ได้เสพมากกว่านั้นจริงๆ ใครจะตีความก็จะได้สาระเพิ่มขึ้น ใครจะดูสบายๆ มันก็จะได้ความสนุกจากหนังโดยรวมแน่นอนครับ?

ภาพยนตร์มหากาพย์โศกนาฏกรรม ?จัน ดารา? พร้อมให้พิสูจน์คุณภาพ…กันยายนนี้

———————————————-