สร้างจากเรื่องจริง ขายกล่องผีสิง ผ่านเว็บออนไลน์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สร้างจากเรื่องจริง ขายกล่องผีสิง ผ่านเว็บออนไลน์

ในโลกทันสมัยไฮเทค คงไม่มีใครคาดคิดว่าวัตถุมนต์ดำ หรือของอาถรรพ์จะส่งผ่านมือกันได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ปลายนิ้วคลิ๊ก แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว!! เมื่อเรื่องราวของกล่องไม้ขังวิญญาณ ?ดิ๊บบัค บ็อกซ์? กลายเป็นประเด็นเลื่องลือในโลกไซเบอร์ เกี่ยวกับตำนานความหลอน เพราะมันเป็นกล่องอาถรรพ์ที่กักขังดวงวิญญาณชั่วร้ายเอาไว้ ทว่าถูกนำเอามาขายในอินเตอร์เน็ตปะปนกับสิ่งของทั่วไป และแล้วความสยองก็ได้รับการส่งทอดในรูปแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

The Possession

The Possession เดอะ โพสเซสชั่น คือผลงานการสร้างของ แซม ไรมี่ เจ้าของสตูดิโอ Ghost House Pictures ที่สร้างหนังสยองขวัญที่ประสบความสำเร็จแล้วมากมาย เช่น Drag Me to Hell และ The Grudge ได้เล่าถึงแรงบันดาลใจของการเอาตำนานกล่องไม้โบราณของชาวยิวมาเล่าว่า “ผมได้อ่านบทความที่ชื่อ A jinx in a box ที่ตีพิมพ์ไว้ใน แอล เอ ไทมส์ เมื่อหลายปีก่อน ผมรู้สึกว่ามันมีความน่าสนใจ ที่ของโบราณจะถูกขายผ่านทางโลกออนไลน์ และทำให้ผู้ครอบครองทุกคนต้องพบกับเรื่องราวน่าขนลุก ผมจึงต้องการสร้างเรื่องสยองขวัญที่เกิดขึ้นกับครอบครัวหนึ่ง และความพยายามทุกวิถีทางที่จะกำจัดมัน”

The Possession

The Possession เดอะ โพสเซสชั่น เป็นเรื่องของ เอ็ม (นาตาชา คาลิส) วัยรุ่นสาวซื้อกล่องไม้โบราณมาจากร้านขายของเก่า แต่มันกลับทำให้เธอมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปจนน่าขนหัวลุก ทำให้พ่อ (เจฟฟรี่ย์ ดีน มอร์แกน) และแม่ (เคียร่า เซ็ตวิก) ต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริง และพบว่าแท้จริงแล้วกล่องไม้ชิ้นนี้ใช้เพื่อกักขัง “ดิ๊บบัค” วิญญาณร้ายที่เข้าสิงร่างมนุษย์และกัดกินดวงวิญญาณของผู้ใดก็ตามที่ครอบครอง

สยองทะลุพิกัดหวีด กับกล่องกักผี ที่นรกยังต้องผวา The Possession 30 สิงหาคม นี้

——————————————-

ลองไปอ่านตำนานกล่องสยองที่เว็บเฮอร์เรอร์คลับ

http://www.horrorclub.net

The Dibbuk Box คือกล่องที่มีรูปร่างเหมือนกล่องเก็บไวน์ (เราอาจเรียกว่าตู้ขนาดเล็กก็ได้) ซึ่งว่ากันว่ามีปีศาจร้ายสิงอยู่ และไอ้เรื่องราวเกี่ยวกับกล่องนี้แหละที่ไปโดนใจให้ทีมผู้สร้างหนังนำเรื่องของมันมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เรื่อง The Possessionดังนั้น เราจึงควรไปรู้จักมันว่าเรื่องราวของมันเป็นมาอย่างไร

จุดที่น่าสนใจอย่างมากของ Dibbuk Box คือ มันเป็นของอาถรรพ์ไม่กี่อย่างบนโลกนี้ที่เป็นของในยุคสมัยใหม่ นั้นคือมีอายุไม่ถึง 100 ปี และยังวนเวียนอยู่ในสังคมโลกสมัยใหม่ ถึงขั้นที่ว่ามันกลายเป็นกระแสประมูลอยู่ในอินเตอร์เนทมาแล้วพักนึงเลยทีเดียว