ผกก. Chronicle ยืนยันกำกับ Fantastic Four แต่ เดวิด สเลด ทิ้ง Daredevil

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ผกก. Chronicle ยืนยันกำกับ Fantastic Four แต่ เดวิด สเลด ทิ้ง Daredevil

ระหว่างการประชุมประจำปีของค่ายหนังทเวนตี เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ได้มีการประกาศความคืบหน้าของโครงการหนังที่ฟ็อกซ์ซื้อลิขสิทธิ์ตัวละครจาก มาร์เวลมาสร้าง 2 เรื่องครับ เรื่องหนึ่งได้รับการยืนยันเกี่ยวกับตัวผู้กำกับ ส่วนอีกเรื่องได้มีการถอนตัวของผู้กำกับครับ ตามรายงานของเดดไลน์

ฟ็อกซ์ยืนยันว่าจอช แทรงก์ ผู้กำกับ Chronicle จะมาเป็นผู้กำกับ Fantastic Four ฉบับยกเครื่องใหม่ แม้ว่าจะมีรายงานว่าแทรงก์ถูกทาบให้กำกับโครงการหนังหลายเรื่องมากหลังจากประสบความสำเร็จจาก Chronicle แต่ฟ็อกซ์อยากให้การยกเครื่องใหม่ให้แก่สี่กายสิทธิ์เป็นโครงการหนังเรื่องถัดไปของเขาครับ

ขณะที่ Fantastic Four ได้ผู้กำกับอย่างเป็นทางการแล้ว หนังยกเครื่องใหม่ให้ Daredevil กลับเสียผู้กำกับไปครับ เพราะเดวิด สเลด ที่ฟ็อกซ์วางตัวไว้ก่อนหน้านี้ได้ตัดสินใจถอนตัวออกไป รายงานบอกด้วยว่าฟ็อกซ์มีความเสี่ยงที่จะเสียลิขสิทธิ์ตัวละครนี้กลับคืนไป ให้มาร์เวลและวอลท์ ดิสนี่ย์ พิคเจอร์ส ถ้ายังเปิดกล้องหนังไม่ได้ภายในฤดูใบไม้ร่วงปีนี้ หรือราวปลายปีครับ

นอกจากสองหนังซูเปอร์ฮีโร่นี้แล้ว ฟ็อกซ์ยังได้ประกาศโครงการหนังฟอร์มน่าสนใจเรื่องใหม่ด้วย ชื่อเรื่อง Rust ที่ถูกนิยามว่า?เป็นหนังแนว ET? จากบทหนังของแอไลน์ บรอช แม็คเคนนา และฟ็อกซ์ได้ว่าจ้างโจ คอร์นิช ผู้กำกับจากหนังเอเลี่ยนบุกโลก Attack the Block มารับหน้าที่กำกับ

Rust จะเป็นหนังที่เจาะกลุ่มคนดูหนังครอบครัว ดัดแปลงจากนิยายของรอยเดน เลปป์ บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวชาวไร่ที่กำลังดิ้นรนในการรักษาไร่ของพวกเขา แล้วก็มีหุ่นยนต์ตัวหนึ่งมาช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ