“คิดถึงทุกคืน” โป๋ย.สะบายดีฯ ชวนคุณคิดถึงเมืองลาว

Home / ข่าวหนัง / “คิดถึงทุกคืน” โป๋ย.สะบายดีฯ ชวนคุณคิดถึงเมืองลาว

โป๋ย ศักดิ์ชาย ดีนาน

คิดถึงทุกคืน โดย โป๋ย ศักดิ์ชาย ดีนาน

หลังภาพยนตร์อารมณ์ดีจากประเทศลาวชุด ?สะบายดี?? ของ ผู้กำกับ โป๋ย ศักดิ์ชาย ดีนาน ผ่านไป ผกก.คนดัง เริ่มสานต่อโปรเจ็คต่อมาทันที กับเรื่องราวของความรักหนุ่มสาวชาวลาว ความรักเล็กๆ ที่อยู่ภายใต้ขนบธรรมเนียมอันสวยงามของที่นั่น ถูกสื่อและถ่ายทอดออกมา เป็นเรื่องราวของความรักที่เกิดขึ้นกับคน 4 คู่ ในภาพยนตร์เรื่อง ?คิดถึงทุกคืน?

โป๋ย-ศักดิ์ชาย เล่าถึงภาพยนตร์รักเล็กๆ แนวโรแมนติกคอมเมดี้ของเมืองลาวในเรื่อง ?คิดถึงทุกคืน?ว่า ?ภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกจุดประกายจากที่ผมได้สัมผัสกับผู้คน วัยรุ่นที่อยู่ในเวียงจันทน์ จนเลือกหยิบนำมาเขียนพล็อตเป็นเรื่องราวความรักเล็กๆ แบบเขาเองเลือกแบบอมยิ้มสบายๆ สไตล์ เบาๆ คล้ายหนังสะบายดีหลวงพะบาง? มาเล่าถึงความรักของหนุ่มสาว 4 คู่ ที่เกิดขึ้นในวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ในกรุงเวียงจันทน์ ประเทศลาว ในรูปแบบที่แตกต่าง ทั้งรักแรกพบ, ความรักครั้งเก่าที่ไม่เคยลืมเลือน หรือแม้กระทั่ง “รักสามเส้า”

โดยนักแสดงจะมีนักแสดงจากประเทศไทย 2 คนคือ แบ็งค์-ปวริศร์ มงคลพิสิฐ, ไมเคิล – ศิรชัช เจียรถาวร และนักแสดงหน้าใหม่จากประเทศลาว ได้แก่ นุถา ราชวงลาว, แสงดาวี มะสีสมชัย, จอมขวัญ กุลทะเสน, ขวัญนคร สุริยะบับพา ซึ่งอาจจะใหม่มากสำหรับงานภาพยนตร์โดยเฉพาะในประเทศลาว ซึ่งมีการทำงานด้านนี้น้อยมาก นับว่าหนังเรื่องนี้เป็นก้าวเล็กๆ ของทางลาวในการเริ่มต้นการผลิตภาพยนตร์อย่างจริงจังอีกด้วย โดยผมได้นำมาเข้าฉายในประเทศไทยเพื่อให้แฟนๆ หนังแนวสะบายดีได้ชมกันให้หายคิดถึง? โดยเรากำหนดฉายเพียงแห่งเดียวเท่านั้นคือโรงภาพยนตร์เมเจอร์ เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก และวันละ 1 รอบ ในเวลา 19.30 น.ของทุกวัน โดยมีกำหนดเข้าฉาย 9 สิงหาคมนี้ ผมเชื่อว่าเมื่อเราคิดถึงเมืองลาว เราจะคิดถึงทุกคืน เหมือนกับหนังเรื่องนี้เลยครับ?

คิดถึงทุกคืน

คิดถึงทุกคืน ฉาย 9 สิงหาคม 2555
ฉายเพียงแห่งเดียวเท่านั้น โรงภาพยนตร์เมเจอร์ เอสพลานาดซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก
วันละ 1 รอบ ในเวลา 19.30 น.ของทุกวัน

—————————————