“ไมเคิล” ปิ๊งบทหนังรัก “คิดถึงทุกคืน” แอบรักสาวในคืนวันขึ้นปีใหม่

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ไมเคิล” ปิ๊งบทหนังรัก “คิดถึงทุกคืน” แอบรักสาวในคืนวันขึ้นปีใหม่

ไมเคิล - ศิรชัช เจียรถาวร

?ไมเคิล – ศิรชัช เจียรถาวร? ที่ห่างจอเงินไปพักใหญ่หลังจากคร่ำเคร่งเรียนที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ? แต่ยังแอบแว้บไปมีผลงานหนังรักเล็กๆ ล่าสุด โดยรับบทเป็นชายหนุ่มนักเดินทางที่ได้พบรักกับสาวลาวช่วงวันขึ้นปีใหม่ และลุ้นอยากกลับไปเจออีกครั้ง ในภาพยนตร์เรื่อง ?คิดถึงทุกคืน?

ไมเคิล - ศิรชัช เจียรถาวร

?พอดีว่าผมเรียนหนักมากครับช่วงนี้เลยแทบจะไม่เห็นผลงานผมจากภาพยนตร์ ซึ่งพอทีมงานติดต่อมาว่าบทนี้น่าสนใจและเหมาะก็อยากให้ลองเล่น และพอได้อ่านดูก็น่าสนใจดี เป็นหนังรักเล็กๆ แบบรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจ เป็นเรื่องของความรักของคนหนุ่มสาวเกี่ยวกับหนุ่มไทยวัยรุ่นที่ต้องเดินทางท่องเที่ยวในเมืองลาว จนคืนสุดท้ายก่อนกลับไทยในวันขึ้นปีใหม่และคืนนั้นเองมีปรากฏการณ์ฝนดาวตก ผมก็ได้พบหญิงสาวชาวลาวคนหนึ่ง เธอน่ารักมาก จนต้องหาทางกลับมาเวียงจันทน์อีกครั้งในช่วงเวลาเดียวกันของอีกปี โดยหวังว่าเธอจะกลับมาและได้เจอกันอีก ซึ่งรู้สึกว่าบทหนังโรแมนติกที่อ่านแล้วชอบนะ เลยตกลงเล่น?

คิดถึงทุกคืน

คิดถึงทุกคืน

ส่วนน้องสาวชาวลาวที่ผมแสดงด้วยคือน้องจอมขวัญ กุลทะเสน เป็นงานแสดงเรื่องแรกของน้องจอมขวัญด้วย น้องเขาเรียน ม.5 เอง ก็ต้องปรับกันนิดหน่อยแต่ดีที่เราสื่อสารภาษาที่คล้ายกันก็เลยไม่ยาก บทเขาจะต้องออกน่ารัก โก๊ะๆ นิดๆ แถมขี้ลืมด้วยลืมไปว่าตัวเองอธิษฐานกับฝนดาวตกไว้ แล้วตัวเองก็อยากทำตามความคำอธิษฐานที่อยากเจอเราด้วยเหมือนกัน

คิดถึงทุกคืน

?คิดถึงทุกคืน? เขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดย? ?โป๋ย- ศักดิ์ชาย ดีนาน? ฉายเฉพาะโรงภาพยนตร์เอสพละนาดซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก วันละ 1 รอบเวลา 19.30 น. ของทุกวัน พร้อมฉาย 9 ส.ค. 55