“9-9-81 บอก-เล่า-9-ศพ” 9เรื่อง 9มุมมอง โดย 12ผู้กำกับ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “9-9-81 บอก-เล่า-9-ศพ” 9เรื่อง 9มุมมอง โดย 12ผู้กำกับ

บอก-เล่า-9-ศพ

บริษัท แพลน ซี พานิช จำกัด และ บริษัท กานจาบ ฟิล์ม จำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์เรื่อง? 9-9-81 บอก-เล่า-9-ศพ หนังซึ่งประกอบด้วยตอนสั้น 9 ตอน ที่เล่าเรื่องราวสยองขวัญที่เกี่ยวกับความอาฆาตพยาบาทของผู้หญิงคนหนึ่งต่อชายคนรักของเธอ โดยเล่าจากมุมมองที่แตกต่างกันออกไป แต่ละเรื่องล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกัน ซึ่งจะนำไปสู่จุดจบของเรื่องราวที่มีทั้งเหมือนและแตกต่างทั้ง 9 เรื่อง ความยาวเรื่องละ 9 นาที รวมทั้งสิ้น 81 นาที และนั่นคือไอเดียของ? 9-9-81

บอก-เล่า-9-ศพ

ผลงานการกำกับโดย ทีมผู้กำกับภาพยนตร์รุ่นใหม่ไฟแรง นำแสดงโดย นิว – ปทิตตา อัธยาตมวิทยา ( ดัชชี่เกิร์ล ), เจได – เศรษฐศิษฎ์ ลิ้มกษิดิ์เดช ( ดีเจ เจได ) และ เอ๊กซ์ – ฐิติ เวชบุล ( X Surround ) งานนี้ ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล โปรดิวเซอร์ และ ผู้บริหาร บริษัท แพลนซี พานิช เผยถึงหนังว่า

?9-9-81? บอก-เล่า-9-ศพ? คือหนังสยองขวัญ ที่เล่าถึงเรื่องราวหนึ่งเรื่อง ของ 9 เรื่องสั้นที่รวมกันแล้วเป็นหนึ่ง จาก 9 มุมมอง จากผลงานการกำกับของผู้กำกับ 12 คน ไอเดียมาจากการอยากนำเสนอ อยากเล่าเรื่องๆ เดียวกันในมุมมองที่แตกต่างกันออกไป แต่จะทำยังไง เล่ายังไง ซึ่งจริงๆ แล้วหนังแบบนี้ก็เคยมีมาแล้วเยอะนะครับ แบบ 2 เรื่อง 3 เรื่อง 5 เรื่อง ในหนังหนึ่งเรื่อง แต่ใน 9-9-81 จะเป็น 9 มุมมองของตัวละคร 9 ตัว ในมุม มองต่อเรื่องๆ เดียวกัน

บอก-เล่า-9-ศพ

การได้ร่วมทำงานกับ 12 ผู้กำกับ ล้วนแล้วแต่เป็นคนที่มีไฟในการทำงาน มีไอเดีย มีแนวคิด มีมมมองที่แตกต่างและโดดเด่นของแต่ละคน ซึ่งพอได้คุยกันแล้วเราคิดว่าน่าจะทำงานไปในทิศทางเดียวกันได้ และราบรื่น ซึ่งพอมาถึงขั้นตอนการเขียนบท ปรับบท คุยรายละเอียดงานในการถ่ายทำมันก็ไปกันได้ หนังเรื่องนี้เราได้ให้ความสำคัญในการปรับแต่งบทอยู่นาน นานพอสมควรเลยครับ กว่าจะออกมาเป็นบทที่สมบูรณ์ที่สุด เราให้เวลาเกือบ 10 เดือนด้วยกันในการเขียนบท ปรับบท เพราะแต่ละเรื่องจะต้องร้อยไปด้วยกัน แล้วก็ร้อยเรียงยังไงให้สนุก น่าติดตาม เชื่อมต่อกันได้อย่างลงตัว กลมกล่อม เราไม่ได้หนีหนังที่เคยมีมาแล้ว อย่าง 3-4-5 เรื่อง แต่เป็นคนละเรื่อง แต่ เราคนทำงานก็อยากสร้างงานที่ใหม่ แตกต่าง อยากทำอะไรที่ท้าทายมากขึ้น โจทย์มากขึ้น ได้คิดใหม่ลองทำงานใหม่ๆ จนออกมาในที่สุดเป็น 9 เรื่อง 9 มุม และ 12 ผู้กำกับ ครับ

บอก-เล่า-9-ศพ

เรื่องของนักแสดง เราได้ นิว (ปทิตา? อัธยาตมวิทยา ดัชชี่เกิร์ล ปี 2008 ) มาร่วม งาน ส่วนผมเองได้เคยร่วมงานกันมาแล้วจาก ปายอินเลิฟ เราค่อนข้างเข้าใจระบบการทำงานกัน นิวเป็นคนตั้งใจ ทุ่มเทกับงาน และนิวใช่เลยในคาแร็คเตอร์? วิภาวี ที่ดูภาย นอกแล้วเธอก็ดูใสๆ เป็นสาววัยทำงาน ปกติ แต่เมื่อลึกๆ เข้าไปแล้วมันไม่ใช่อย่างที่เห็น เธอมีอะไรมากกว่านั้น ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เราได้จากนิวที่จะมาถ่ายทอดในหนังเรื่องนี้ครับ

บอก-เล่า-9-ศพ

เจได – เศรษฐศิษฎ์ ลิ้มกษิดิ์เดช (ดีเจ.จากเอไทม์มีเดีย) เจไดเขาเป็นหนุ่ม คนรุ่นใหม่ รูปหล่อหน้าตาดี มีเสน่ห์ มันใช่เลยกับบทของ ก้อง แฟนของวิภาวี และ เอ๊กซ์ – ฐิติ เวชบุล? เอ็กซ์นี่เขาอยากเล่น เขาเองรู้จักกับผู้กำกับในเรื่องที่เขากำกับ ด้วยความรู้จักสนิทสนมกันเป็นส่วนตัวด้วย เอ็กซ์รับบทเป็นคนเขียนการ์ตูน เซอร์ๆ มาเช่าห้องต่อจาก วิภาวี แล้วก็เจอเรื่องราวที่ไม่คาดคิดขึ้นครับ? ผมเชื่อมั่นว่าหนังเรื่องนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดีย แปลกใหม่ของวงการหนังบ้านเรา ที่น่าจะถูกใจคอหนัง ด้วยพล๊อตเรื่อง มุมมองที่นำเสนอสิ่งใหม่ๆ เป็นผลงานหนังเรื่องแรกของ บริษัท แพลน ซี พานิช หนังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่? 13 กันยายน 2555 ครับ?

——————————

บอก-เล่า-9-ศพ

บอก-เล่า-9-ศพ

บอก-เล่า-9-ศพ

บอก-เล่า-9-ศพ